7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Aptomat MCCB BW Series Fuji
Aptomat MCCB BW Series Fuji
MCCB BW Series Fuji có xuất xứ Nhật Bản với thiết kế hiện đại, độ bền cao đảm bảo bảo vệ đóng ngắt mạch cho động cơ với dòng định mức từ 5A - 800A, khả năng ngắn mạch lên đến 70kA.
Thông số:
Số cực: 2P, 3P, 4P Dòng định mức: 5A - 1600A Dòng cắt: 2.5kA - 100kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB NM1 NM8 Chint
Aptomat MCCB NM1 NM8 Chint
Aptomat MCCB NM1 NM8 Chint là hai dòng series cầu dao tự động dạng khối có dòng cắt cao lên đến 65kA, có thể điều chỉnh dòng theo mức độ phù hợp.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 10A - 1250A Dòng cắt: 20kA - 65kA Điện áp: 415/690V
Xem chi tiết
Aptomat MCCB NXM Chint
Aptomat MCCB NXM Chint
Cầu dao tự động MCCB NXM Chint dòng series kinh tế của hãng Chint sử dụng phù hợp và đảm bảo tiêu chuẩn cho chức năng đóng cắt điện đối với hệ thống điện điều khiển.
Thông số:
1P, 2P, 3P, 4P Dòng định mức: 25A - 1600A Dòng cắt: 25kA - 70kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB Susol TS LS
Aptomat MCCB Susol TS LS
Aptomat MCCB Susol TS LS dòng sản phẩm chất lượng cao (high-end) tích hợp các cổng kết nối, truyền thông tạo hiệu suất đáng tin cậy cho hệ thống mạng lưới điện.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 16A - 1600A Dòng cắt: 50/65/70/150kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB Susol TD LS
Aptomat MCCB Susol TD LS
Aptomat MCCB Susol TD LS dòng sản phẩm chất lượng cao được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế, có chức năng đóng ngắt, bảo vệ quá tải cho hệ thống mạng lưới điện.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 16A - 800A Dòng cắt: 50kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB ABS LS
Aptomat MCCB ABS LS
Aptomat MCCB ABS LS dòng sản phẩm MCCB tiêu chuẩn của hãng đáp ứng bảo vệ quá tải, ngắn mạch cho các thiết bị có dòng định mức từ 3A đến 1200A.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 3A - 1200A Dòng cắt: 10/14/18/37/50/65kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB ABN LS
Aptomat MCCB ABN LS
Aptomat MCCB ABN LS dòng series loại kinh tế có khả năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch tự động có dòng định mức đến 800A.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 15A - 800A Dòng cắt: 60kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB NF-H Mitsubishi
Aptomat MCCB NF-H Mitsubishi
Aptomat MCCB NF-H Mitsubishi có khả năng cắt dòng ngắn mạch cao trong các series của hãng, được sản xuất tại Nhật Bản.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 10A - 800A Dòng cắt: 75kA Điện áp: 230/400VAC
Xem chi tiết
Aptomat MCCB NF-S Mitsubishi
Aptomat MCCB NF-S Mitsubishi
Aptomat MCCB NF-S Mitsubishi model thuộc dòng tiêu chuẩn S Series của hãng được sản xuất tại Nhật Bản đáp ứng sử dụng ở nhiều môi trường hệ thống điện khác nhau.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 3A - 1600A Dòng cắt: 85kA Điện áp: 230/400VAC
Xem chi tiết
Aptomat MCCB NF-C Mitsubishi
Aptomat MCCB NF-C Mitsubishi
Aptomat MCCB NF-C Mitsubishi model thuộc C Series được sản xuất tại Nhật Bản là dòng kinh tế đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng.
Thông số:
2P, 3P Dòng định mức: 3A - 800A Dòng cắt: 1.5kA - 50kA Điện áp: 230/400VAC
Xem chi tiết
Aptomat MCCB Tmax ABB
Aptomat MCCB Tmax ABB
Aptomat MCCB Tmax ABB dòng series cao cấp được sản xuất tại Ý với khả năng ngắn mạch, bảo vệ quá tải có dòng định mức lớn lên đến 1600A.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 1.6A - 1600A Dòng cắt: 18/25/36/50/70/100/120/150kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB XTmax ABB
Aptomat MCCB XTmax ABB
Aptomat MCCB XTmax ABB dòng MCCB được sản xuất tại Ý đáp ứng tiêu chuẩn IEC 60947-2, được dùng ngắt mạch bảo vệ máy phát điện, động cơ, cách ly nguồn điện.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 1.6A - 630A Dòng cắt: 18/25/36/50/70/120kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB Formula ABB
Aptomat MCCB Formula ABB
Aptomat MCCB Formula ABB được sản xuất tại Ý theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, độ an toàn, có khả năng ngắn mạch, bảo vệ thiết bị có dòng định mức 630A.
Thông số:
1P, 2P, 3P, 4P Dòng định mức: 20A - 630A Dòng cắt: 5kA - 50kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB Compact NS>630A Schneider
Aptomat MCCB Compact NS>630A Schneider
Aptomat MCCB Compact NS>630A Schneider dòng sản phẩm phù hơp với chức năng đóng cắt, bảo vệ hệ thống điện trong bệnh viện, khách sạn, nhà máy công nghiệp.
Thông số:
Kiểu Fix/Drawout loại 3P, 4P Dòng định mức: 630A - 3200A Dòng cắt tại 415V: 50,70,85kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB Compact NSX<630A Schneider
Aptomat MCCB Compact NSX<630A Schneider
Aptomat MCCB Compact NSX<630A Schneider dòng MCCB có khả năng bảo vệ động cơ, chuyển đổi nguồn, điều khiển mạng điện hạ thế trong toà nhà, nhà máy sản xuất.
Thông số:
B/F/N/H loại 3P, 4P Dòng định mức: 16A - 630A Dòng cắt tại 415V: 25,36,50,70kA
Xem chi tiết
Aptomat MCCB Easypact CVS Schneider
Aptomat MCCB Easypact CVS Schneider
Aptomat MCCB Easypact CVS Schneider dòng series bảo vệ quá tải, ngắn mạch trong các tủ điện toà nhà cao ốc, trung tâm thương mại, nhà máy.
Thông số:
B/F/N loại 3P, 4P Dòng định mức: 16A - 630A Dòng cắt tại 400/415V: 25kA tới 50kA
Xem chi tiết
Giá Aptomat MCCB chính hãng - Cấu tạo và chức năng của MCCB
Phân phối Aptomat MCCB cầu giao tự động hay còn gọi là CB khối dùng để ngắt mạch tự động khi quá tải được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng.

Tìm hiểu về Aptomat MCCB sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn hiệu quả và thiết thực nhất đối với các thiết bị đóng ngắt này. Bài viết dưới đây, Bến Thành sẽ mang đến một vài điều quan trọng giúp khách hàng yên tâm hơn khi quyết định lựa chọn.

Aptomat MCCB là gì
 

Đây là một loại khí cụ điện aptomat dạng khối. Aptomat MCCB có chức năng bảo vệ thiết bị điện và mạng điện chung bằng cách đóng cắt tự động dòng ngắn mạch lớn lên tới 80kA.

Đây là dạng CB khối tiêu chuẩn chủ yếu dùng trong công nghiệp, mạch động lực. Tuy nhiên, nó cũng có thể sử dụng trong hệ thống điện dân dụng. Cấu tạo chính của MCCB này gồm vỏ đúc trong một hộp và có rơle nhiệt + rơ le từ + chống giật. Aptomat này có dòng điện lên tới 1000A, và điện áp dưới 1000V.

Định nghĩa cách khác thì MCCB là tên viết tắt của cụm từ Molded Case Circuit Breaker. Đây là một trong những thiết bị đóng cắt được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Thiết bị có hiệu quả trong việc bảo vệ quá dòng và chống ngắn mạch. Nó có một số đặc điểm tương tự như MCB nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Đặc biệt là sự khác biệt về dòng điện. Trong khi, MCB có dòng điện khả dụng có thể đạt tới mức 63A thì MCCB đã có sẵn dòng điện 63A rồi.

Cấu tạo của MCCB
 

Một MCCB sẽ bao gồm các bộ phận sau:

 • Thứ nhất là khung
 • Thứ hai là tay cầm
 • Thứ ba là bình dập hồ quang
 • Thứ tư là bộ phận hành trình
 • Thứ năm là cơ chế vận hành
 • Thứ sáu là đầu nối
 • Thứ bảy là nút nhấn để chuyển.
   

Cấu tạo của MCCB

Đặc điểm của mỗi bộ phận trong MCCB như sau:

 • Khung: Đây là phần vỏ bên ngoài MCCB. Nó được làm từ chất liệu polyeter thủy tinh với khả năng cách điện hiệu quả giữa các điểm tiếp xúc.
 • Cơ chế vận hành: Bộ phận này được dùng để bật hay tắt thiết bị. Nó sẽ giữ cho tay cầm luôn nằm đúng vị trí mà nó được bật. Nếu MCCB có xuất hiện lỗi thì cơ chế vận hành sẽ phải tắt và việc vận hành thiết bị sẽ được thực hiện thủ công.
 • Đôn vị hành trình: Nó có nhiệm vụ ngắt MCCB khi phát hiện sự cố quá tải hay ngắn mạch.
 • Tay cầm: Khi cần bảo trì MCCB thì tay cầm sẽ là nơi để người thợ đóng/cắt thiết bị theo cách thủ công.
 • Thiết bị đầu cuối: Đây là các điểm tiếp xúc được kết nối được thực hiện. Khi đó, các dây cần được thắt chặt.
 • Bình dập hồ quang: Khi thiết bị ngắt tiếp điểm sẽ tạo ra hồ quang. Khi đó, bình dập hồ quang sẽ được dùng đến để thực hiện việc tách hồ quang thành những mảnh nhỏ.
 • Nút nhấn để chuyển: Các MCCB được thiết kế thêm bộ phận này để thực hiện viện ngắt thiết bị khi cần thiết.

MCCB hoạt động như thế nào
 

MCCB được thiết kế với 2 cách hoạt động khác nhau. Đó là hoạt động quá tải và hoạt động ngắn mạch.

Đối với hoạt động quá tải, quá dòng

Nếu xuất hiện tình trạng quá tải, thiết bị nhạy cảm với nhiệt trong MCCB sẽ được dùng. Nó được gọi là dải lưỡng kim. Khi đó, dòng điện sẽ đạt đến mức công suất quá tải và dải lưỡng kim sẽ nóng lên. Ở mức cực đại, nó sẽ uốn cong để tách ra khỏi tiếp điểm. Khi đó, tính liên tục của nguồn cung cấp sẽ bị phá vỡ.

Nếu xuất hiện tình trạng quá dòng trong một thời gian ngắn, dải lưỡng kim sẽ cho dòng điện đi qua nhưng không làm mạch bị đứt. Nhưng nếu tình trạng quá dòng diễn ra dài thì nó sẽ làm đứt mạch để đảm bảo an toàn cho mạch điện.

Đối với hoạt động ngắn mạch

Hoạt động này của MCCB sẽ được thực hiện khi có sự hỗ trợ của cuộn dây điện từ. Ở điều kiện bình thường, bộ phận này sẽ tạo ra trường điện tử nhỏ. Nó không đủ để thanh tác dụng bị thu hút. Tuy nhiên, khi có tình trạng ngắn mạch, cuộn dây điện từ sẽ tạo ra một lượng trường điện từ lớn. Khi đó, thanh tác dụng sẽ bị thu hút và làm cho mạch bị hở. Dòng điện cũng sẽ ngừng cung cấp. 

Thường thì tình trạng ngắn mạch sẽ xảy ra trong thời gian ngắn và rất nhanh chóng.

Công dụng của MCCB
 

MCCB được dùng khi có dòng điện từ 63A trở lên chạy qua. Hiện thiết bị đóng cắt này được dùng nhiều trong môi trường công nghiệp. Điển hình như các công việc cần phải chạy máy phát, chạy động cơ lớn...

Phân loại aptomat MCCB 
 

Để đảm bảo việc sử dụng aptomat MCCB được hiệu quả tốt nhất, các nhà sản xuất đã tạo nên những thiết bị có số pha khác nhau gồm: loại 1P, 2 P, 3 P. Mỗi loại sẽ có khả năng ứng dụng khác nhau để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tương ứng.

Ngoài ra, aptomat MCCB cũng được thiết kế với các dòng cắt định mức không giống nhau. Hiện nay, trên thị trường, thiết bị điện này được sản xuất với các dòng cắt phổ biến gồm: 63A, 100A, 250A, 500A. Dòng cắt định mức càng lớn thì khả năng bảo vệ hệ thống mạch điện càng cao và có được hiệu quả ứng dụng tốt trong cuộc sống.

Aptomat MCCB 1P

Loại aptomat này phần lớn được ứng dụng nhiều trong hệ thống điện dân dụng của các gia đình. Bởi nó có dòng cắt định mức và điện áp nhỏ. Đây là một thiết bị đóng ngắt có khả năng bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện trong quá trình hoạt động khi có sự cố ngắn mạch hay quá tải xảy ra.

Aptomat MCCB 2P

Cũng giống như loại 1P thì aptomat MCCB 2P hiện được dùng phổ biến trong hệ thống điện dân dụng. Nó có điện áp nằm trong khoàng 220 – 240V và dòng cắt định mức thấp. Với thiết kế dạng khối thì thiết bị điện này có thể đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng và giúp bảo vệ an toàn cho người dùng cũng như các thiết bị điện trong gia đình được tốt nhất.

Aptomat MCCB 3P

MCCB 3 pha có 2 loại là loại 3 cực và loại 4 cực. Chúng được thiết kế dạng khối. Loại aptomat 3 cực sẽ có 3 cực để đấu 3 dây pha của lưới điện vào và có 3 cực ra để đấu vào tải. Đối với loại 4 cực sẽ có 3 dây pha và 1 dây trung tính. Thường thì loại Aptomat MCCB 3P sẽ có dòng điện định mức và dòng cắt lớn .Do có công suất tướng đối lớn và dải điện áp nằm trong khoảng 380 - 415VAC nên nó được sử dụng trong công nghiệp.

Hãng nào sản xuất aptomat MCCB
 

Các sản phẩm Aptomat MCCB trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh những thương hiệu không có  tên tuổi thì những “ông lớn” như Schneider, ABB, LS, Mitshubishi hiện được đánh giá rất cao. Đây là những cái tên mang đến sự yên tâm cho mọi khách hàng một khi đặt niềm tin lựa chọn sản phẩm.

Aptomat MCCB Schneider

Ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm aptomat MCCB Schneider chính là độ bền và khả năng đảm bảo an toàn cao cấp. Nó được thiết kế đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, mỗi sản phẩm mà hãng sản xuất đang thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng cả về kiểu dáng lẫn chất lượng. Có thể kể đến một vài mẫu MCCB đang được lựa chọn phổ biến như:

-  MCCB 3P SCHNEIDER LV510307 (100A ,25kA)

-  MCCB Schneider EZC100B3020, 3P, 20A, 7.5kA, 415V

-  MCCB Schneider EZC100F3075, 3P, 75A, 10kA, 415V

-  MCCB Schneider EZC100B3030, 3P, 30A, 7.5kA, 415V

Aptomat MCCB ABB

Các sản phẩm MCCB của thương hiệu ABB hiện không còn xa lạ trên thị trường thiết bị đóng cắt mạch điện hiện nay. Tất cả các mẫu aptomat MCCB ABB đều nhận được những đánh giá rất cao khi được giới thiệu ra thị trường. Nó không chỉ đóng vai trò là thiết bị bảo vệ các thiết bị điện trong mạch điện mà đây còn là lựa chọn giúp bảo vệ an toàn cho tính mạng và sức khỏe của người dùng khi sử dụng các thiết bị điện.

Có thể kể đến một vài sản phẩm MCCB chất lượng mà thương hiệu ABB đã sản xuất sau đây:

-  MCCB Formula - ABB dòng A2N, 150...250A, 25KA 1P, 30KA 2P

-  MCCB Formula - ABB dòng A3N, 320...630A, 3P, 4P 36KA

-  MCCB Formula - ABB dòng A2N, 150...250A, 3P, 4P 36KA

-  MCCB Formula - ABB dòng A1B, 20...125A, 18KA

-  MCCB Formula - ABB dòng A0C, 30...100A, 10KA

Aptomat MCCB LS

Dòng aptomat MCCB LS được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc nên nó có nhiều tính năng hiện đại, đảm bảo khả năng bảo vệ tốt cho hệ thống mạch điện công nghiệp và dân dụng. Đây là một trong những lựa chọn đang được hàng ngàn khách hàng trên thị trường ưu ái đặt niềm tin.

Quý khách hàng có thể cân nhắc để chọn được những mẫu MCCB đang được dùng phổ biến hiện nay như:

-  MCCB 3P LS ABN53c 30A (18kA)

-  MCCB 3P LS ABN103c 15A (22kA)

-  MCCB 3P LS ABS103c 15A (42kA)

-  MCCB 3P LS ABN803c 500A (45kA)

Aptomat MCCB Mitsubishi

Được đánh giá là dòng sản phẩm chất lượng tốt, giá cạnh tranh cao trên thị trường, các sản phẩm MCCB được sản xuất bởi thương hiệu Mitsubishi Electric Nhật Bản luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi khách hàng. Sản phẩm có thiết kế dạng khối, chắc chắn và bền bỉ. Hiện nay, thương hiệu Mitsubishi đang cho ra đời các dòng MCCB đạt hiệu quả kinh tế, tiêu chuẩn với những dòng cắt ngắn mạch cao phù hợp với mọi yêu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm. Cụ thể như:

-  MCCB dòng kinh tế C Series: Dòng sản phẩm này được thiết kế với dòng cắt định mức lên tới 800A. Ngoài ra, nó cũng có sự đa dạng về số cực gồm: 2P, 3P. Trong dòng sản phẩm này có một số mẫu MCCB tiêu biểu như: NF30-CS, NF63-CV, NF125-CV…

-  MCCB dòng tiêu chuẩn S Series: Với dòng cắt ngắn mạch tới 85kA và dòng cắt định mức đạt 1600A. Hiện nay, dòng sản phẩm này của Mitsubishi đang được chú ý với các mẫu như: NF32-SV, NF125-SGV, NF250-SGV, NF630-SW, NF630-SEW, NF800-SEW, NF1600-SEW….

-  MCCB dòng cắt ngắn mạch cao H Series: Dòng sản phẩm này có số cực: 3P, 4P. Thiết kế dòng cắt định mức tới 800A. Trong dòng này có các sản phẩm nổi bật như: NF63-HV, NF125-HGV, NF250-HV, NF400-HEW…

Để đảm bảo không chọn phải aptomat MCCB làm giả, làm nhái kém chất lượng trên thị trường, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ đến Bến Thành. Chúng tôi là đại lý phân phối cấp 1 các sản phẩm MCCB từ nhà sản xuất. Vì thế, không chỉ chất lượng hoàn hảo mà công ty còn có bảng giá vô cùng hấp dẫn để khách hàng có được sự hài lòng khi liên hệ.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin