Khởi động mềm PSE ABB
Khởi động mềm PSE ABB
Khởi động mềm PSE ABB có dải công suất hoạt động rộng, phù hợp với nhiều loại động cơ, được sử dụng phổ biến trong công nghiệp.
Thông số:
Dòng dịnh mức: 18A - 370A Điện áp hoạt động : 208VAC - 600VAC Điện áp điều khiển:100VAC - 250VAC
Xem chi tiết
Khởi động mềm PSR ABB
Khởi động mềm PSR ABB
Khởi động mềm PSR ABB là thiết bị phù hợp nhất cho ứng dụng điều khiển, khởi động động cơ có dải công suất từ 1.5 - 22kW
Thông số:
Dòng định mức: 3A - 105A Công suất: 1.5kW - 22kW Điện áp: 208VAC-600VAC
Xem chi tiết
Khởi động mềm ATS48 Schneider
Khởi động mềm ATS48 Schneider
Khởi động mềm ATS48 Schneider được sử dụng để khởi động, điều khiển mô-men xoắn và dừng động cơ 3P có công suất từ 4 - 900kW
Thông số:
Dòng định mức: 17A - 1200A Công suất: 3W - 630W Điện áp: 220VAC - 415VAC
Xem chi tiết
Khởi động mềm ATS22 Schneider
Khởi động mềm ATS22 Schneider
Khởi động mềm ATS22 Schneider được ứng dụng cho động cơ không đồng bộ 3P như bơm, quạt có công suất đến 400kW, đầy đủ các tính năng.
Thông số:
3P Công suất: 4kW - 400kW Dòng định mức: 17A - 590A Điện áp: 220VAC - 415VAC
Xem chi tiết
Khởi động mềm PSS ABB
Khởi động mềm PSS ABB
Khởi động mềm PSS ABB được sử dụng đấu nối trức tiếp hoặc tam giác thiết kế nhỏ gon dễ lắp đặt, có thể khởi động 30 lần trong 1 giờ.
Thông số:
3P Công suất: 5.5kW - 257kW Dòng định mức: 18A - 515A Điện áp: 208 - 609VAC
Xem chi tiết
Khởi động mềm ATS01 Schneider
Khởi động mềm ATS01 Schneider
Khởi động mềm ATS01 Schneider giải pháp tiết kiệm chi phí tiện lợi cho các động cơ không đồng bộ có công suất từ 0.37 - 15kW.
Thông số:
3P Công suất: 0.37kW - 15kW Dòng định mức: 3A - 25A Điện áp: 110 - 480VAC
Xem chi tiết
Thông tin về Khởi động mềm

Khởi động mềm đang là giải pháp tiết kiệm năng lượng, điện năng mà nhiều cơ sở sản xuất có công suất tiêu thụ điện lớn như các trạm bơm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, xí nghiệp sản xuất và chế biến nông sản, thủy sản...đã sử dụng.

Khởi động mềm (soft starter) được dùng rất nhiều trong các nhà máy và xí nghiệp. Với mục đích giúp động cơ công suất lớn được khởi động một cách êm ái, tránh những thay đổi đột ngột ảnh hưởng lưới điện, cũng như hệ thống cơ khí.

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các máy khởi động mềm đang được hoàn thiện thêm về chức năng, giá thành cũng rất phải chăng và hợp lý. Do đó, đây là một lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp, khi mà ứng dụng khởi động mềm vào trong sản xuất là rất nhiều.

Khởi động mềm là gì
 

Khởi động mềm (soft start) là thiết bị khởi động với nguyên lý dùng bộ biến đổi điện áp xoay chiều để điều khiển điện áp stato bằng cách điều khiển góc kích SCR. 

Khởi động mềm thường được dùng cho những động cơ trung bình và lớn. Khi mà cách khởi động sao tam giác không còn hiệu quả, gây ảnh hưởng với lưới điện và các thiết bị khác. Do đó, khởi động mềm là một giải pháp tốt cho tình trạng trên.

Đặc tính kỹ thuật của khởi động mềm 
 

Bộ khởi động mềm không thay đổi tần số nguồn cấp giống như biến tần, thay vào đó nó tăng dần điện áp cấp vào động cơ từ 1 mức điện áp định trước lúc vừa khởi động lên đến điện áp định mức. Với phương pháp khởi động này, người sử dụng có thể điều chỉnh được chính xác lực khởi động mong muốn, bất kể đó là khởi động không tải hay có tải.

Dừng tự do theo quán tính: Nếu điện áp cấp bị cắt trực tiếp, động cơ chạy theo quán tính cho tới khi dừng trong khoảng thời gian xác định. Thời gian dừng với mômen quán tính nhỏ có thể rất ngắn, cần tránh trường hợp này đề phòng sự phá huỷ về cơ và sự dừng tải đột ngột không mong muốn.

Dừng mềm: Nhờ vào tính năng dừng mềm mà điện áp động cơ được giảm từ từ trong khoảng từ 1-20 giây tuỳ thuộc vào yêu cầu sử dụng có thể cài đặt thời gian khác nhau.

Khả năng tiết kiệm năng lượng khi vận hành trong điều kiện non tải: Nếu động cơ điện vận hành không tải hay trong điều kiện thiếu tải, các trường hợp này khởi động mềm giúp tiết kiệm điện năng nhờ giảm điện áp cho động cơ, nhờ việc giảm điện áp sẽ làm giảm dòng điện.

Ưu điểm khi dùng khởi động mềm
 

Khởi động mềm có nhiều ưu điểm vượt trội so với thiết bị khởi động cổ điểm. Khởi động mềm chỉnh tốc độ động cơ giúp cho việc khởi động rất mượt và êm ái.

Hiện nay bộ khởi động mềm được sử dụng phổ biến được xem là phương án tối ưu nhất trong các động cơ để hạn chế dòng điện tăng cao khi khởi động, đồng thời việc điều chỉnh tăng mô-men mở máy một cách hợp lý giúp các chi tiết máy của động cơ ít bị áp lực dồn nén từ đó động cơ có tuổi thọ cao hơn, hiệu suất làm việc tốt hơn và đạt khả năng an toán cao khi làm việc.

Khởi động mềm làm tăng tuổi thọ động cơ và các cơ cấu cơ khí chấp hành. Làm giảm tổn thất điện năng và không làm ảnh hưởng đến chất lượng lưới điện, cái mà những phương pháp khởi động trực tiếp hay sao tam giác không có được.

Ngoài ra, khởi động mềm còn bảo vệ được quá dòng, quá áp và mất pha động cơ. Giúp kết nối, truyền thông với các hệ thống điều khiển trung tâm.

Ứng dụng khởi động mềm
 

Khởi động mềm có nhiều ứng dụng phù hợp vào các ngành chuyên biệt như:

  • Dùng vào động cơ bơm cho ngành nước thải, cấp nước có tính năng Kick Start giúp động cơ chạy dễ dàng cho các tải nặng khi khởi động như Bơm bùn, máy khuấy có rác chặn, motor bơm bị nghẹt bùn. tính năng này giúp khởi động dễ dàng hơn
  • Điều khiển momen- Torque Control điều khiển điện áp theo sát đường tuyến tính của tải trọng chống lai sự tăng dòng đột ngột và giảm môt cách từ từ chống sốc cho hệ thống thiết bị như Bơm cấp nước, nước thải, tòa nhà, máy nghiền, máy thổi, động cơ gắn các bơm có tạp chất, bơm bùn, bơm thực phẩm, máy đùn thức ăn gia súc..vv
  • Tính năng bảo vệ trong một số môi trường hóa chất, nhiều hơi ẩm bằng cách phủ bo một lớp hóa chất.
  • Bảo vệ quá tải động cơ, tính năng khóa Rotor khi quá dòng.
  • Động cơ điện cho chuyên chở vật liệu.
  • Động cơ vận hành non tải lâu dài.
  • Động cơ có bộ chuyển đổi (ví dụ hộp số, băng tải ..)
  • Động cơ có quán tính lớn (quạt, máy nén, bơm, thang máy, máy nghiền, máy ép, máy khuấy, máy dệt …)
     

Hướng dẫn cách lựa chọn khởi động mềm
 

Để lựa chọn được thiết bị khởi động mềm phù hợp cho nhà máy, xí nghiệp của mình là điều không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin lưu ý cho quý khách khi lựa chọn khởi động mềm:

- Công suất khởi động mềm phải phù hợp với công suất động cơ. Thông thường lựa chọn công suất khởi động mềm bằng với công suất động cơ. Đối với những động cơ yêu cầu vận hành quá tải nhiều, có thể lựa chọn công suất khởi động mềm lớn hơn công suất động cơ 1 cấp.

- Khởi động mềm phải được mua từ các đại lý phân phối chính hãng của các thương hiệu thiết bị điện uy tín; phải có đội ngũ nhân viên kĩ thuật tư vấn, hỗ trợ lắp đặt, vận hành; phải có chứng chỉ chất lượng và chính sách bảo hành dài hạn.

Nên lựa chọn khởi động mềm hãng nào tốt
 

Nói về khởi động mềm, trên thị trường hiện nay có rất nhiều khởi động mềm chất lượng của các nhà sản xuất khác nhau được phân phối trên thị trường biến tần ở Việt Nam như:  Schneider, ABB, Mitsubishi, LS. Sản phẩm của mỗi thương hiệu đều có một ưu điểm riêng, do đó quý khách có thể yên tâm lựa chọn khởi động mềm của các hãng mà không cần phải lo lắng về chất lượng nhé.

Bến Thành phân phối khởi động mềm chính hãng 

Bến Thành là đơn vị chuyên phân phối khởi động mềm của các thương hiệu lớn như Schneider, ABB, Mitsubishi, Omron, Panasonic… với uy tín, chất lượng và giá cả tốt nhất tại TP.HCM. Khi đến mua hàng tại công ty, quý khách sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí và chọn lựa được loại sản phẩm thích hợp nhất đối với nhu cầu của mình nhé. Chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ có được chính sách ưu đãi và mức giá tốt nhất đối với từng loại sản phẩm.

...Xem thêm
Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin