7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Aptomat RCCB RKN-b LS
Aptomat RCCB RKN-b LS
Aptomat RCCB RKN-b LS series có khả năng chống dòng rò ở các mức 300mA, 100mA, 30mA đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị khi xảy ra sự cố rò điện.
Thông số:
2P, 4P Dòng định mức: 25A - 100A Dòng rò: 30mA, 300mA
Xem chi tiết
Aptomat RCCB RKN LS
Aptomat RCCB RKN LS
Aptomat RCCB RKN LS dòng series có chức năng chống rò chất lượng cao, sử dụng các các hệ thống mạng điện nhà máy, khu dân cư, trung tâm thương mại.
Thông số:
2P, 4P Dòng định mức: 25A - 63A Dòng rò: 30mA, 300mA
Xem chi tiết
Aptomat RCCB BV-D Mitsubishi
Aptomat RCCB BV-D Mitsubishi
Aptomat RCCB BV-D Mitsubishi loại 2P, 4P, dòng định mức 25A - 63A, chức năng ngắt mạch chóng rò điện đáng tin cậy khi xảy ra sự cố rò điện bảo vệ con người, thiết bị.
Thông số:
2P, 4P Dòng định mức: 25A - 63A Dòng rò: 30mA, 300mA Điện áp: 230/400VAC
Xem chi tiết
Aptomat RCCB FH200 ABB
Aptomat RCCB FH200 ABB
Aptomat RCCB FH200 ABB dòng sản phẩm RCCB cao cấp có chức năng bảo vệ người và thiết bị chống rò rỉ điện đạt tiêu chuẩn IEC61008.
Thông số:
2P, 4P Dòng định mức: 25A - 100A Dòng rò: 30mA, 100mA, 300mA, 500mA
Xem chi tiết
Aptomat RCCB Easy9 Schneider
Aptomat RCCB Easy9 Schneider
Aptomat RCCB Easy9 Schneider dòng sản phẩm đóng cắt, bảo vệ quá tải chống rò điện có hiệu suất hoạt động đáng tin cậy, đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61008-1.
Thông số:
2P, 4P Dòng định mức: 25A - 63A Dòng rò: 30mA, 300mA
Xem chi tiết
Aptomat RCCB Acti9 Schneider
Aptomat RCCB Acti9 Schneider
Aptomat RCCB Acti9 Schneider loại cầu dao tự động chống rò rĩ điện có khả năng đóng ngắt mạch, bảo vệ quá tải cho mạng lưới điện hạ thế, đáp ứng tiêu chuẩn EC 61008-1.
Thông số:
2P, 4P Dòng định mức: 25A - 63A Dòng rò: 30mA, 300mA
Xem chi tiết
RCCB là gì? Có tác dụng gì? RCCB hãng nào tốt
Aptomat RCCB có khả năng bảo vệ mạch điện khỏi sự cố dòng rò rỉ do chạm đất, RCCB thường được lắp đặt nhiều trong các tủ điện công nghiệp và dân dụng. Tham khảo kiến thức tổng quan về RCCB và các hãng sản xuất RCCB uy tín.

Lựa chọn aptomat RCCB là cách bảo vệ an toàn cho hệ thống mạch điện và các thiết bị điện mà bạn đang sử dụng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, Bến Thành cung cấp một vài thông tin cơ bản ngay trong bài viết sau đây. Hy vọng nó có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn.

RCCB là gì
 

RCCB hoặc động theo nguyên tắc dựa trên định luật Kirchhoff. Theo đó, dòng điện đến thiết bị phải bằng với dòng điện đi. Thiết bị đóng cắt này sẽ thực hiện nhiệm vụ so sánh giá trị dòng điện giữa dây sống và dòng điện dây trung tính xem có sự khác biệt hay không. Hoạt động lý tưởng nhất của thiết bị là khi dòng điện từ dây mang điện đến dây trung tính phải có sự bằng nhau. Nếu có sự cố phát sinh, dòng điện ở dây trung tính giảm xuống sẽ tạo nên sự chênh lệch dòng điện và sinh ra dòng điện dư. Lúc này, RCCB sẽ tiến hành ngắt mạch để bảo vệ mạch điện được an toàn.

Độ tin cậy của RCCB sẽ đươc đảm bảo khi mạch thử nghiệm đi cùng với thiết bị dòng điện dư. Khi nhấn nút, dòng điện sẽ bắt đầu đi qua mạch thử nghiệm. Khi dòng điện này gây ra sự mất cân bằng ở cuộn dây trung tính thì RCCB sẽ ngay lập tức ngắt kết nối. Nếu đạt được hiệu quả như thế này chứng tỏ khả năng hoạt động của RCCB là rất tốt.

RCCB có tên viết tắt từ tiếng anh là Residual Current Circuit Breaker, là cầu giao tự động có khả năng chống rò rỉ điện, kính thước tương đương với MCB.

Aptomat RCCB được sử dụng trong các hệ thống điện nhằm bảo vệ an toàn trong các trường hợp có dòng rò hay các sự cố điện xảy ra như: quá tải, ngắn mạch… Độ bền và tính an toàn của RCCB đều đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế IEC947. Hiện nay, sản phẩm này chủ yếu được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Nguyên lý hoạt động của RCCB trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chống giật điện là thực hiện so sánh dòng điện vào tải và ra tải. Nếu thiết bị phát hiện có sự chênh lệch giữa dòng điện vào tải và ra tải với mức quá lớn sẽ tự động ngắt mạch. Đây là cách để nó có thể bảo vệ người dùng khỏi sự cố bị điện giật và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong quá trình sử dụng. 

Tác dụng của RCCB
 

 • RCCB có khả năng bảo vệ mạch điện khỏi sự cố dòng rò rỉ do chạm đất
 • Thiết bị có thể tự động ngắt mạch khi dòng điện vượt qua mức độ giới hạn
 • Có khả năng kết nối kép cho thanh cái và kết nối cáp
 • Thiết bị đóng cắt này có thể bảo vệ mạch điện khỏi sự dao động của điện áp.

Độ nhạy của RCCB
 

Khi dòng điện rò rỉ ở mức 30 mA thì con người có thể bị điện giật.  Nếu ở mức 10mA thì nó có thể gây nên cảm giác châm chích ở vị trí tiếp xúc. Nếu từ 10mA trở nên có thể dẫn đến tình trạng co cơ hay tê liệt hô hấp khi đạt mức 30 mA. Chính vì vậy, việc lắp đặt RCCB được xem như giải pháp có thể nhận biết sự thay đổi về dòng điện dư ngay từ mức thấp nhất. Thậm chí, ở các mục đích bảo vệ khỏi hỏa hoạn, thiết bị này cũng thường được dùng với khả năng theo dõi dòng điện dư đến mức 300mA.

Hạn chế của RCCB
 

Mặc dù RCCB có nhiều ưu điểm khi ứng dụng trong thực tế. Nhưng nó cũng có một số hạn chế mà người dùng cần lưu ý. Đó chính là:

 • Nếu tải không có sóng tiêu chuẩn nào sinh ra thì nó cũng sẽ không thể hoạt động được. Bởi RCCB được thiết kế hoạt động trên những dạng sóng được cung cấp bình thường.
 • Trong quá trình hoạt động, RCCB có thể sẽ sinh ra những sự cố không mong muốn. Điều này thường xuất phát từ việc thay đổi tải điện một cách đột ngột. Nó cũng có thể là do dòng điện nhỏ rò rỉ xuống đất. Thường thì sự cố này sẽ xảy ra nhiều ở các thiết bị điện đã sử dụng lâu năm.
 • RCCB không có khả năng bảo vệ mạch điện khỏi tình trạng quá tải hiện tại. Chỉ khi dòng điện sống và trung tính có sự chênh lệch nhau chứ không có tính năng phát hiện quá tải.
 • Tính năng bảo vệ của thiết bị không thể chống lại những cú sốc ở đường dây trung tính. Bởi RCCB có dòng điện được cân bằng ở cả thiết bị đầu và cuối.
 • Nếu khi lắp đặt, dây dẫn của RCCB không được vặn đúng vào các đầu nối thì thiết bị cũng sẽ không thể phát hiện và bảo vệ mạch điện khỏi tình trạng quá nhiệt.
   

Phân loại aptomat RCCB
 

Các sản phẩm aptomat RCCB trên thị trường hiện đang được sản xuất rất đa dạng và phong phú. Không chỉ có nhiều thương hiệu mà nó còn có sự khác nhau về số pha hoạt động. RCCB trên thị trường được chia thành 2 loại. Đó là loại RCCB 2 cực và loại 4 cực.

RCCB 2 cực

Đây là loại được sử dụng phổ biến trong trường hợp cần phải kết nối nguồn 1 pha với dây trung tính & dây sống. RCCB 2 cực được dùng trong lưới điện dân dụng, cao ốc và văn phòng... Nó có vai trò bảo vệ quá tải ngắn mạch, chạm đất bảo vệ an toàn khi bị rò rỉ điện,  thường hoạt động trong dải điện áp 220 – 240V và có dòng cắt định mức từ 25 - 60A.

RCCB 4 cực

Thiết kế của RCCB này có dòng điện định mức cao với, dòng rò bảo vệ từ 30mA - 100mA. Nó được xem như một cầu dao đóng ngắt tự động với khả năng bảo vệ an toàn cho hệ thống điện trong trường hợp phát hiện dòng rò xuất hiện trong dòng điện. Từ đó đảm bảo an toàn cho người dùng khỏi trường hợp bị giật điện. Đây là lựa chọn được ưu tiên để kết nối trong dòng điện 3 pha.

RCCB 2 cực và RCCB 4 cực

Với đặc điểm và vai trò của các loại RCCB nói trên, người dùng có thể lựa chọn cho mình một thiết bị RCCB phù hợp. Thường thì RCCB 2 cực dòng định mức nhỏ sẽ được ứng dụng trong hệ thống điện dân dụng còn RCCB 4 cực có dòng định mức cao hơn sẽ là lựa chọn phù hợp để lắp đặt trong các mạch điện công nghiệp.

Lựa chọn RCCB hãng nào tốt
 

Schneider, ABB, LS, Mitshubishi được biết đến là những “ông lớn” trên thị trường sản xuất và cung cấp các thiết bị điện. Chính vì thế, khi có nhu cầu lựa chọn Aptomat RCCB thì đây là những thương hiệu luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng rất nhiều.

Aptomat RCCB Schneider

Các sản phẩm RCCB Scheneider sản xuất luôn nhận được những lời khen của người dùng về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Không hổ danh là một trong những thương hiệu chất lượng nhất. Các sản phẩm Aptomat RCCB Scheneider không chỉ có sự đa dạng kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn có hiệu quả bảo vệ an toàn cho người sử dụng rất cao. Phải kể đến một số mẫu RCCB sau:

-  RCCB 4P 63A 30mA

-  RCCB 4P 40A 300mA

-  RCCB 2P 40A 30mA

-  RCCB 2P 25A 30mA

Aptomat RCCB ABB

Các sản phẩm RCCB ABB có thể ứng dụng hiệu quả trong hệ thống điện dân dụng và cả điện công nghiệp. Bằng công nghệ sản xuất tiên tiến, thương hiệu này đã mang đến thị trường những thiết bị đóng cắt mạch điện chất lượng, đảm bảo an toàn và có độ bền cao.

-  Cầu dao chống dòng rò RCCB ABB loại FH202 2P 300mA 300kA

-  Cầu dao chống dòng rò RCCB ABB loại FH204 4P 100mA 100kA

-  Cầu dao chống dòng rò RCCB ABB loại FH202 2P 100mA 100kA

-  Cầu dao chống dòng rò RCCB ABB loại FH204 4P 30mA 300kA

Aptomat RCCB LS

Thương hiệu LS luôn khiến người dùng không thể không hài lòng với các dòng sản phẩm aptomat RCCB mà hãng cung cấp. Được kiểm soát nghiêm ngặt trong mọi quy trình và ứng dụng công nghệ hiện đại, LS luôn tự tin mang đến cho thị trường những thiết bị đóng cắt mạch điện tự động chất lượng cao và bền bỉ với giá cả ưu đãi nhất.

-  CB chống rò (RCCB) LS RKP 1P+N 20A

-  RCCB LS-32GRc

-  CB chống rò (RCCB) LS RKP 1P+N 10A

-  CB chống rò (RCCB) LS RKP 1P+N 6A

Aptomat RCCB Mitshubishi

Với nhiếu năm kinh nghiệm trên thị trường, Mitshubishi đã không ngừng cải tiến để mang đến những sản phẩm RCCB hoàn hảo, có chất lượng tốt và giá thành ưu đãi nhất. Đây là một trong những thương hiệu được đánh giá rất cao trong hiệu quả bảo vệ an toàn hệ thống điện và bảo vệ người dùng khỏi trường hợp bị giật điện.

-  Aptomat dòng rò RCCB Mitsubishi 4P 63A 30mA BV-D

-  Cầu dao chống dòng rò RCCB Mitsubishi 1PN 6A 4,5kA,100mA BV-DN

-  Aptomat dòng rò RCCB Mitsubishi 4P 63A 30mA BV-D

-  Cầu dao chống dòng rò (RCCB) Mitsubishi BV-D 2P 25A 30

Bến Thành hiện đang là nhà cung cấp chính hãng các sản phẩm aptomat RCCB chính hãng trực tiếp từ nhà sản xuất, ngoài các thương hiệu trên còn có RCCB của các hãng như Chint, Fuji, Panasoinc, Hyundai.... Quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến chúng tôi sẽ báo giá và trải nghiệm một dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, uy tín và nhiều ưu đãi như những gì mà mình mong muốn.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin