7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Thiết bị chống sét OBO
Thiết bị chống sét OBO
Thiết bị chống sét OBO được sản xuất tại Hungary, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu đảm bảo cho các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao.
Thông số:
Nhà sx: Hungary Số cực: 1P, 2P, 3P, 4P Imax: 20kA - 40kA. - 50kA Điện áp: 255VAC - 385VAC
Xem chi tiết
Aptomat chống sét lan truyền gián tiếp ABB
Aptomat chống sét lan truyền gián tiếp ABB
Aptomat chống sét lan truyền gián tiếp ABB gồm bộ chống sét OVR xxD, xxE, xxH có chức năng bảo vệ sét lan truyền và quá xung điện áp trên đường truyền tín hiệu, hệ thống đo lường.
Thông số:
1P, 3P, 4P Dòng xã Imax: 20kA - 400kA Dòng chịu đựng ngắn mạch: 65kA - 200kA Điện áp: 230/415VAC
Xem chi tiết
Aptomat chống sét lan truyền trực tiếp ABB
Aptomat chống sét lan truyền trực tiếp ABB
Aptomat chống sét lan truyền trực tiếp ABB dòng sản phẩm có chức năng bảo vệ sét đánh trực tiếp cho hệ thống điện, bảo vệ quá điện áp cho các thiết bị điện dân dụng, công nghiệp.
Thông số:
1P, 3P Dòng xã Iimp: 100/50/20kA Dòng xã Imax: 20/40/60/80kA Điện áp: 75 - 660V
Xem chi tiết
Aptomat chống sét lan truyền Easy9 Schnieder
Aptomat chống sét lan truyền Easy9 Schnieder
Aptomat chống sét lan truyền Easy9 SPD Schnieder bộ chống sét bảo vệ quá điện áp cho các thiết bị dân dụng ti vi, tủ lạnh, máy vi tính và các thiết bị điện tử công nghiệp.
Thông số:
1P, 3P Dòng xả Imax: 25kA, 40kA
Xem chi tiết
Aptomat chống sét lan truyền Acti9 Schnieder
Aptomat chống sét lan truyền Acti9 Schnieder
Aptomat chống sét lan truyền Acti9 Schnieder gồm các bộ chống sét iPRF1, iPRD, iPF K gián tiếp, trực tiếp có chức năng bảo vệ quá điện áp cho các thiết bị sử dụng.
Thông số:
iPRF1, iPRD, iPF K 1P, 3P Dòng xả Imax: 65kA Điện áp: 230/400VAC
Xem chi tiết
Aptomat chống sét lan truyền - Thiết bị chống sét lan truyền
Thiết bị aptomat chống sét lan truyền được ứng dụng trong công nghiệp và dân dụng có chức năng bảo vệ các thiết bị điện tử, gia dụng giảm thiểu tốt đa sự ảnh hưởng của các luồng sét gây hư hại. Tìm hiểu cách hoạt động của aptomat chống sét và các hãng sản xuất để có lựa chọn phù hợp.

Có khi nào bạn suy nghĩ về một biện pháp để bảo vệ thiết bị điện tử hay thiết bị gia dụng khỏi tình trạng chập điện khi tăng điện hay chưa? Đây là sự cố có thể khiến các thiết bị dùng điện bị hư hại, thậm chí là hư vĩnh viễn nếu dòng điện lớn một cách bất thường.

Bến Thành từ lâu được biết đến là nhà cung cấp các thiết bị aptomat chống sét lan truyền có chất lượng vượt trội trên thị trường. Sản phẩm được chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng và được phân phối bởi các thương hiệu sản xuất uy tín trên toàn cầu.

Thiết bị chống sét lan truyền là gì
 

Thiết bị chống sét lan truyền có tên gọi tiếng anh Surge Protector là một loại aptomat có chức năng chính quan trọng bảo vệ các thiết bị điện tử, gia dụng đang hoạt động của bạn không bị hư hại khi gặp sự cố điện áp đột ngột tăng cao.

Rất nhiều người còn lạ lẫm với khái niệm thiết bị aptomat chống sét lan truyền. Liệu nó có tác dụng và hiệu quả như thế nào đối với các thiết bị điện trong gia đình và nhà máy?

Thực chất, đây là một thiết bị có vai trò ngăn chặn và giảm thiểu tốt đa sự ảnh hưởng của các luồng sét tới thiết bị điện. Hệ thống này sẽ được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau tạo nên một hệ thống vận hành chống sét hiệu quả.

Thiết bị này được hoạt động theo nguyên lý bảo vệ. Theo đó, khi có hiện tượng sét đánh vào hệ thống thì aptomat sẽ cắt sét trực tiếp. Ngoài ra, bộ lọc triệt tiêu xung nhiễu của sét sẽ giúp bảo vệ các thiết bị điện khỏi trường hợp quá tải, quá áp, chập cháy… một cách hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chống sét lan truyền
 

Nới một cách đơn giản, thiết bị chống sét lan truyền sẽ truyền điện dọc theo vị trí ổ cắm đến các thiết bị sử dụng điện được cắm trong ổ cắm. Trường hợp điện áp tăng nhưng ở mức có thể chấp nhận được thì thiết bị sẽ chuyển dòng điện phụ đó vào dây nói đất của ổ cắm. Đây là dây chạy song song với dây trung tính và dây nóng. Các dây này sẽ tạo ra 1 đường dẫn để dòng điện đi ra ngoài khi sự cố phát sinh mà không làm gây hại đến các thiết bị điện cắm chung trong ổ cắm.

Điều gì thường gây ra đội biến hoặc tăng vọt điện áp? Thiết bị chống sét lan truyền có thật sự cần thiết?
 

Nguyên nhân chính là do sét. Mặc dù đây là lý do không mấy phổ biến nhưng trên thực tế thì đây là yếu tố chính khiến tình trạng điện áp tăng hay giảm một cách đột biến như vậy.

Bên cạnh đó, hoạt động của những thiết bị sử dụng điện có công suất lớn cũng có thể gây nên tình trạng tăng điện áp đột ngột như: tủ lạnh, thang máy, điều hòa... Khi các thiết bị này hoạt động và chuyển mạch, nó sẽ tạo ra yêu cầu về nguồn điện rất cao một cách đột ngột. Đòng điện áp đang ổn định sẽ bị đảo lộn. Điều này sẽ khiến hệ thống điện xảy ra sự cố và các thiết bị điện sẽ hư hỏng nếu không có giải pháp bảo vệ một cách hợp lý nhất.

Ngoài ra, khi hệ thống dây điện gặp sự cố, những vấn đề xảy ra với thiết bị điện hay đường dây điện cũng được xem là nguyên nhân khiến điện áp tăng vọt. Như vậy, sẽ có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng điện áp tăng đột biến. Đó là lý do, việc đưa ra giải pháp bảo vệ mạch điện một cách an toàn và hiệu quả là điều rất cần thiết.

Thiết bị chống sét lan truyền kéo dài bao lâu? Làm cách nào để biết khi nào cần thay thế chúng?
 

Để biết được khi nào nên mua thiết bị chống sét lan truyền mới thì bạn nên theo dõi chặt chẽ mức tăng điện áp đột biến. Có thể, sau một sự cố sét đánh, lượng jun của aptomat chống sét sẽ có sự giảm đi và khả năng bảo vệ thiết bị cũng sẽ không được như ban đầu. Nhưng điều quan trọng làm làm sao để biết được thời điểm thích hợp cần phải thay thế thiết bị chống sét lan truyền mới.

Thực ra, tuổi thọ của thiết bị này có thể tồn tại từ khoảng 3 – 5 năm. Nó tùy theo cường độ và lượng sóng tăng khi sử dụng.  Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì khi dùng thiết bị chống sét lan truyền nên thay mới chúng định kỳ 2 năm/lần. Bởi thường thì sau khi làm việc 2 năm, thiết bị này mặc dù có hoạt động nhưng nó không mang đến khả năng bảo vệ thiết bị điện như lúc ban đầu. Vì vậy, việc có mặt nó cũng sẽ không thể khiến thiết bị tránh được những rủi ro của việc tăng điện áp đột ngột.

Phân loại aptomat chống sét lan truyền theo cực
 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm aptomat chống sét lan truyền để bạn có thể lựa chọn như: loại 1P, 3P… Tuy nhiên, nhằm đảm bảo thiết bị có thể phát huy tốt chức năng và vai trò của mình trong hệ thống điện gia đình thì bạn cần biết được nên lựa chọn loại nào là phù hợp nhất.

Aptomat chống sét lan truyền 1 cực (1P)

Đây là thiết bị được lựa chọn phổ biến trong hệ thống mạch điện gia đình. Nó có khả năng bảo vệ an toàn cho người và các thiết bị điện trong trường hợp sét đánh lan truyền vào nguồn điện.
Ngoài ra, Aptomat chống sét lan truyền 1P còn cho phép xả dòng dung sét từ  8  đến 65KA. Từ đó mang đến hiệu quả bảo vệ cao nhất cho các thiết bị điện trong các trường hợp quá tải, ngắn mạch hay chập cháy cho sét gây nên.

Aptomat chống sét lan truyền 3 cực (3P)

Thường thì các thiết bị chống sét lan truyền 3P này được sử dụng để bảo vệ mạch điện chống quá tải và ngắn mạch một cách hiệu quả. Nó được ứng dụng trong việc đóng/cắt mạch điện. 

Trên thị trường hiện nay, Aptomat chống sét lan truyền 3P được làm từ chất liệu nhựa chống cháy nên nó có khả năng ứng dụng bền bỉ trong các hệ thống điện dân dụng và điện công nghiệp một cách tối ưu. 

Một số hãng sản xuất thiết bị chống sét lan truyền
 

Vì nhu cầu lựa chọn thiết bị aptomat chống sét trong cuộc sống hiện đại ngày nay rất phổ biến. Đó là lý do mà thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất sản phẩm này như: Schneider, ABB, LS, OBO… Từ đó, mang đến cho người dùng sự lựa chọn phong phú và đa dạng nhất.

Tuy nhiên, để lựa chọn được thiết bị có chất lượng tốt lại không phải là điều đơn giản. Nếu bạn không am hiểu về thiết bị và chọn được nhà sản xuất có uy tín, có thương hiệu thì rất khó để hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Aptomat chống sét Schneider

Thương hiệu Schneicher có xuất xứ từ Pháp, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, các sản phẩm Aptomat chống sét lan truyền Schneider đã nhanh chóng nhận được những đánh giá rất cao từ người tiêu dùng.

Thương hiệu này mang đến thị trường những thiết bị chống sét lan truyền giúp bảo vệ tối ưu các thiết bị điện và nguồn điện. Sản phẩm có sự kết hợp với những thiết bị EMI / RFI lọc và thành phần tăng đàn áp giúp giảm thiểu tối đa tình trạng hư hại cho thiết bị điện trước những tác động của sét gây ra.

 Có thể kể đến một vài sản phẩm nổi bật mà thương hiệu Schneider đã sản xuất và chinh phục được lòng tin của người dùng hiện nay như: 

-  CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN SCHNEIDER EZ9L33745

-  CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN SCHNEIDER EZ9L33720

-  CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN SCHNEIDER EZ9L33145

-  CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN SCHNEIDER EZ9L33120…

Tất cả đều có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, bền bỉ và rất dễ sử dụng. Vì thế, mọi người dùng sẽ luôn có được sự hài lòng cao nhất khi lựa chọn.

Aptomat chống sét ABB

ABB là thương hiệu sản xuất thiết bị điện hàng đầu đến từ Ý. Các sản phẩm Aptomat chống sét lan truyền do hãng sản xuất đều được đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Trên thị trường hiện nay, thiết bị chống sét lan truyền của ABB không chỉ giúp chống sét gián tiếp mà còn trực tiếp ngăn chặn những tác động tiêu cực của sét đến các thiết bị điện trong gia đình và nơi làm việc.

Người dùng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm do ABB sản xuất để đảm bảo có được hiệu quả bảo vệ an toàn cao nhất cho các thiết bị điện của mình như:

-  Bộ chống sét lan truyền dạng khối

-  Bộ chống sét 240VAC 1P+N 30KA

-  Bộ chống sét 240/415VAC 3P+N 30KA

-  Bộ chống sét 240VAC 1P+N 40KA

-  Bộ chống sét 240VAC 1P+N 50KA…

Có thể thấy rằng, việc sử dụng thiết bị aptomat chống sét lan truyền trong hệ thống điện gia đình và nơi làm việc là điều cần thiết để khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng. Để được báo giá tốt nhất và trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất, khách hàng có thể liên hệ đến Bến Thành. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với bảng giá ưu đãi và dịch vụ chuyên nghiệp đến mọi khách hàng lựa chọn hợp tác với công ty.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin