7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Aptomat RCBO NXBLE Chint
Aptomat RCBO NXBLE Chint
RCBO NXBLE Chint cầu dao tự động chống rò có khả năng bảo vệ chống rò dòng và chống giật rất hiệu quả đạt tiêu chuẩn IEC đảm bảo an toàn cho các thiết bị sử dụng điện cũng như người dùng một cách tốt nhất.
Thông số:
1P+N, 2P, 3P, 3P+N, 4P Dòng định mức: 6A - 63A Dòng cắt: 6kA Dòng rò: 30mA
Xem chi tiết
Aptomat RCBO RKC LS
Aptomat RCBO RKC LS
Aptomat RCBO RKC LS series cầu giao chống giật có khả năng bảo vệ quá tải ngắn mạch bảo vệ an toàn cho con người và thiết bị khỏi hiện tượng rò điện.
Thông số:
1P Dòng định mức: 6A - 32A Dòng cắt: 4.5kA, 6kA Dòng rò: 30mA
Xem chi tiết
Aptomat RCBO RKS LS
Aptomat RCBO RKS LS
Aptomat RCBO RKS LS series cầu giao chống giật được sản xuất tại Hàn Quốc có hiệu suất làm việc cao, dễ dàng lắp đặt, đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61009.
Thông số:
1P Dòng định mức: 6A - 32A Dòng cắt: 10kA Dòng rò: 30mA
Xem chi tiết
Aptomat RCBO RKP LS
Aptomat RCBO RKP LS
Aptomat RCBO RKP LS series cầu giao chống giật được sử dụng nhiều trong hệ thống tủ điện dân dụng và công nghiệp ở các nhà máy, trung tâm thương mại.
Thông số:
1P+N Dòng định mức: 3A - 32A Dòng cắt: 4.5kA Dòng rò: 30, 100, 300mA
Xem chi tiết
Aptomat RCBO BV-DN Mitsubishi
Aptomat RCBO BV-DN Mitsubishi
Aptomat RCBO BV-DN Mitsubishi series cầu giao chống rò có chức năng chống quá tải, ngắn mạch ở mức 4.5kA.
Thông số:
1P+N Dòng định mức: 6A - 40A Dòng cắt: 4.5kA Dòng rò: 30mA, 100mA, 300mA
Xem chi tiết
Aptomat RCBO DS201 ABB
Aptomat RCBO DS201 ABB
Aptomat RCBO DS201 ABB cầu giao chống rò có chức năng bảo vệ con người tránh hiện tượng bị rò điện giật, ngắt mạch, bảo vệ quá tải.
Thông số:
1P+N, 2P Dòng định mức: 6A - 40A Dòng cắt: 4.5kA, 6kA Dòng rò: 30mA, 100mA, 300mA
Xem chi tiết
Aptomat RCBO Easy9 Schneider
Aptomat RCBO Easy9 Schneider
Aptomat RCBO Easy9 Schneider series cầu giao chống rò có chức năng chống rò và bảo vệ quá tải, sản xuất tại Hàn Quốc.
Thông số:
1P+N Dòng định mức: 10A - 40A Dòng cắt: 4.5kA Dòng rò: 30mA
Xem chi tiết
Aptomat RCBO Acti9 Schneider
Aptomat RCBO Acti9 Schneider
Aptomat RCBO Acti9 Schneider dòng sản phẩm có chức năng bảo vệ quá tải tích hợp chống dòng rò đáp ứng tiêu chuẩn IEC61009-1.
Thông số:
1P+N Dòng định mức: 6A - 40A Dòng cắt: 6kA Dòng rò: 30mA, 300mA
Xem chi tiết
RCBO là gì? Khác nhau giữa RCBO và RCCB MCB - RCBO hãng nào tốt?
Aptomat RCBO có chức năng bảo vệ dòng rò và chống giật khi có sự cố điện, thiết bị này có thể đảm bảo ngắt mạch để bảo vệ người và vật khỏi tình trạng giật điện, được sử dụng nhiều trong hệ thống điện công nghiệp và dân dụng.

Aptomat RCBO là một trong những thiết bị điện được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đây cũng là dòng sản phẩm đang được Bến Thành phân phối và cung cấp chính hãng với hiệu quả sử dụng rất vượt trội trong hệ thống các mạch điện. Tham khảo thông tin phía dưới để hiểu hơn về sản phẩm RCBO và có lựa chọn phù hợp với yêu cầu của công trình cần sử dụng.

RCBO là gì?
 

RCBO không chỉ có khả năng bảo vệ mạch điện khỏi tình trạng ngắn mạch, quá tải; thiết bị đóng cắt này còn được biết đến với tính năng bảo vệ dòng rò rỉ điện chạm đất rất hiệu quả. Các chuyên gia khuyến nghị người dùng nên lắp đặt RCBO vào từng mạch riêng biệt. Khi đó, nếu lỗi xảy ra trong 1 mạch thì nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các mạch khác trong hệ thống. Thiết bị này có thể đảm bảo ngắt mạch để bảo vệ người và vật khỏi tình trạng giật điện. Đồng thời, các thiết bị điện cũng sẽ có sự ổn định và cân bằng dòng điện. RCBO hoàn toàn có khả năng hoạt động riêng biệt với các thiết bị bảo vệ quá dòng khác.

Aptomat RCBO có tên viết tắt tiếng anh là Residual current cicuit overcurrent đây là một loại aptomat chống rò rất phổ biến. Nó có vai trò phát hiện dòng rò có trong dòng điện để ngắt điện nhanh chóng nhằm bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện. Thiết bị này là sự kết hợp giữa RCCB và MCB trong thiết bị điện. Dòng điện định mức được sử dụng phổ biến của thiết bị này là 30mA. Hiện nay, RCBO đang được sử dụng trong các công trình như: văn phòng, công ty, khu công nghiệp và các công trình dân dụng khác.

Ý nghĩa của RCBO là gì?
 

RCBO được hiểu là bộ ngắt dòng dư và cũng là thiết bị bảo vệ quá dòng. Nó có thể đảm bảo mạch điện luôn hoạt động một cách an toàn. Bất cứ khi nào phát hiện có sự mất cân bằng nguồn điện thì thiết bị sẽ ngay lập tức ngắt kết nối. Đây là lựa chọn phổ biến để chống dòng rò kết hợp với chống lại tình trạng đoản mạch hay quá tải.

RCBO hoạt động như thế nào?
 

Như đã nói ở trên, RCBO sẽ bảo vệ mạch điện khỏi 2 tình trạng lỗi điện:

- Thứ nhất, là thiết bị sẽ chống lại lỗi dòng điện bị rò rỉ hay bị dư điện. Đây thường là sự cố ngẫu nhiên trong mạch điện. Nó có thể là do sai sót của người dùng hoặc là do lỗi dây điện. Nếu tình trạng rò dòng xảy ra mà không có thiết bị cắt đứt nguồn điện thì người dùng có thể tử vong do bị giật điện.

- Thứ hai, là lỗi quá dòng. Đây thường là sự cố xảy ra khi có tình trạng quá tải hay sự cố ngắn mạch. Hiện tượng quá tải xảy ra khi có quá nhiều thiết bị điện sử dụng cùng lúc trong mạch điện. Nó khiến dòng điện sinh ra nhiều hơn so với thiết kế ban đầu của mạch điện. Ngoài ra, hiện tượng ngắn mạch cũng có thể xuất phát từ việc điện trở của mạch không đủ. Đồng thời, cường độ dòng điện được nhân ở mức cao. Rủi ro mà ngắn mạch gây ra có mức độ nghiêm trọng hơn nhiều so với lỗi quá tải.

Khác nhau giữa RCBO và RCCB, MCB
 

RCBO và RCCB
 

Giữa RCBO và RCCB có nhiều điểm khá giống nhau. Tuy nhiên, 2 thiết bị này sẽ có những điểm khác biệt. Điển hình là RCCB sẽ không thể bảo vệ quá dòng, quá tải dòng điện mà chỉ có khả năng bảo vệ chống dòng rò rỉ đất. Vì thế, thiết bị thường được lắp đặt và kết hợp thêm CB để chống quá tải, ngắn mạch. Còn đối với RCBO thì nó có khả năng chống dòng rò và chống quá tải dòng điện,

RCBO và MCB
 

Đối với MCB thì nó không có khả năng chống rò như RCBO. MCB là cầu dao tự động, lý thuyết cơ bản là một công tắc điện được tính hợp khả năng tự động ngắt mạch khi có quá dòng xảy ra. Điều khác biệt lớn nhất giữa RCBO và MCB là MCB không có khả năng bảo vệ chống rò, ngược lại RCBO thì có khả năng chống rò và có khả năng ngắt mạch khi có quá dòng.​

RCBO và RCCB MCB

Cách đấu RCBO
 

Trước khi tiến hành đấu nối RCBO thì bạn phải đảm bảo chắc chắn là nguồn điện phải được ngắt. Khi đó, dây TE sẽ được gắn vào thanh nối đất. Cáp nguồn sẽ kết nối đến vị trí đầu của bộ cách ly. Ở bên trái của thiết bị đầu cuối sẽ đặt dây pha. Vị trí bên phải sẽ đặt dây trung tính. Trước khi kết nối thanh cái với đáy của bộ cách ly và của RCBO thì bạn cần cắt nó với chiều dài thích hợp.

Ngoài ra, bạn cần nối dây trung tính từ đáy của bộ cách ly trước khi đưa nó đến thanh nối đất. trước khi kết nối dây nối đất với thanh nối đất thì cần phải tiến hành che các dây nối đất. Tiếp theo, dây sống có màu nâu sẽ được gắn với đầu cuối “L”. Dây trung tính màu xanh được kết nối đến dây cuối “N”. Lưu ý, kích thước của dây nối phải được cắt theo chiều dài hợp lý. Dây nối đất sẽ được nối đến thanh tương ứng. Bạn có thể thực hiện tương tự với việc kết nối dây cung cấp trung tính đến thanh thích hợp.

Cách đấu nối RCBO

Cách lắp RCBO
 

Muốn lắp đặt RCBO, bạn phải đảm bảo thiết bị phải được bảo vệ ít nhất 10mA và có dòng điện là 25A. Bên cạnh đó, cả dây trực tiếp và trung tính đều phải được yêu cầu quyền truy cập sẵn sàng. 

Nếu muốn lắp thiết bị, bạn cần phải có tua vít để đảm bảo quá trình gắn RCBO được an toàn. Ngoài ra, bút thử điện cũng cần đến để có thể kiểm tra xem nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa.

Bên cạnh đó, nếu muốn RCBO hoạt động ổn định sau khi lắp thì bạn phải đảm bảo kết nối của hệ thống dây điện có sự thích hợp. Theo đó, cáp phải được kết nối vào thiết bị đấu cuối. Tiếp theo, bạn dùng tua vít để siết chặt chúng. Sau đó, bạn sẽ thực hiện bước kết nối dây đất từ thiết bị đến thanh và siết chặt chúng để cố định. Cuối cùng, bật nguồn của RCBO lên để thiết bị có thể được kết nối với nguồn điện. bạn có thể dùng bút thủ điện kiểm tra để đảm bảo thiết bị có được hoạt động bình thường sau khi kết nối. 

 

Các loại RCBO
 

Các sản phẩm aptomat RCBO trên thị trường hiện nay có sự đa dạng về chủng loại. Nó được sản xuất với số cực khác nhau như: RCBO (1P+N, 2P); RCBO (3P, 3P+N,4P). Mỗi aptomat có số cực tương ứng sẽ có công dụng và tính năng hoạt động không giống nhau khi ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Ngoài ra, dòng định mức của các aptomat RCBO trên thị trường cũng rất phong phú. Nó có thể là loại có dòng định mức 63A; 100A; 250A hay 500A. Dòng định mức này sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng và hiệu quả sử dụng của thiết bị.

Aptomat RCBO (1P+N, 2P)

Đây là thiết bị có vai trò tương tự như cầu dao. Khi phát hiện có dòng rò trong nguồn điện, aptomat sẽ nhanh chóng ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như các thiết bị điện trong gia đình. Thường thì loại RCBO (1P+N,2P) này sẽ được lựa chọn để dùng trong hệ thống mạch điện dân dụng có điện áp 220VAC - 240VAC.

Aptomat RCBO (3P, 3P+N, 4P)

Thiết kế của RCBO có số cực là 3 dây nóng hoặc 3 dây nóng 1 dây trung tính. Nó cũng như các aptomat khác đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ dòng điện ở những trường hợp quá tải hay ngắn mạch. Nó thường có dòng cắt định mức cao hơn và dải điện áp hoạt động rộng hơn so với loại (1P+N, 2P). RCBO (3P, 3P+N,4P) được lựa chọn để dùng cho mạch điện công nghiệp có điện áp 380VAC - 415VAC

Với mỗi loại aptomat RCBO khác nhau về số pha và dòng định mức Ampe  sẽ có tính năng và ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Thường thì các sản phẩm có số cực lớn hơn và dòng định mức cao hơn sẽ được lựa chọn trong các hệ thống điện công nghiệp. 

Chọn RCBO hãng nào tốt, uy tín
 

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất aptomat RCBO ra đời đã đem đến cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn với nhu cầu sử dụng thiết bị điện này. Tuy nhiên, những thương hiệu đình đám, có lịch sử lâu đời như: Schneider, ABB, LS, Mitshubishi, Chint, Panasonic, Fuji, Hyundai.. vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất và nhận được niềm tin tuyệt đối từ người dùng. Dưới đây chúng tôi có liệt kê một số Series sản phẩm RCBO của các hãng để các bạn tham khảo.

Aptomat RCBO Schneider

Schneider luôn là cái tên mang đến sự yên tâm cho người dùng khi có nhu cầu lựa chọn aptomat RCBO nói riêng và các thiết bị điện nói chung. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và tiêu chuẩn chất lượng quốc tế được đặt ra. Các sản phẩm của thương hiệu này hoàn toàn có khả năng chinh phục người dùng tuyệt đối một khi đã lựa chọn. Một số sản phẩm nổi bật mà hãng đã giới thiệu ra thị trường bao gồm:

-  Aptomat Chống Giật (Chống Dòng Rò) RCBO Schneider 2P 32A – 30mA 

-  Aptomat Chống Giật (Chống Dòng Rò) RCBO Schneider 2P 40A – 30mA 

-  Cầu Dao Chống Dòng Rò (Chống Giật) RCBO Schneider 2P 25A – 30mA

-  Cầu Dao Chống Dòng Rò (Chống Giật) RCBO Schneider 2P 20A – 30mA

Aptomat RCBO ABB

Không chỉ bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện trong hệ thống mạch điện mà các sản phẩm RCBO ABB sản xuất còn đảm bảo chất lượng cũng như độ bền rất cao trong quá trình sử dụng. Lựa chọn thương hiệu này có thể mang đến cho người dùng sự yên tâm và hiệu quả tiết kiệm cao.

-  Aptomat chống rò ABB RCBO DS201 2P 100mA 6kA

-  Aptomat chống rò ABB RCBO DS201M 30mA 10kA

-  Aptomat chống rò ABB RCBO DS201M 100mA 10kA

-  Aptomat chống rò ABB RCBO DS201M 30mA 10kA

Aptomat RCBO LS

LS là một trong những thương hiệu danh tiếng trên thị trường cung cấp thiết bị điện nói chung và RCBO nói riêng. Từ khi ra đời cho đến nay, hãng đã ứng dụng rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để đảm bảo sản xuất nên những sản phẩm có khả năng bảo vệ cao nhất cho hệ thống mạch điện của người dùng.

-  RCBO LS RKP 1P+N 4.5kA/3A~32A

-  RCBO 1P+N 16A 30mA/4.5KA ( RKP 1P+N )

-  RCBO 1P+N 32A 30mA/4.5KA ( RKP 1P+N )

Aptomat RCBO Mitsubishi

Có xuất xứ từ Nhật Bản, các sản phẩm aptomat RCBO Mitsubishi được người dùng đặt niềm tin lựa chọn rất cao khi có nhu cầu sử dụng. Dòng sản phẩm này không chỉ có hiệu quả bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện và người dùng khi có sự cố điện xảy ra mà nó còn có giá thành ưu đãi để người dùng tiết kiệm chi phí cao.

-  RCBO 1PN 25A 4.5kA 30mA

-  RCBO 1PN 32A 4.5kA 30mA

-  RCBO 1PN 10A 4.5kA 100mA

-  RCBO 1PN 16A 4.5kA 100mA

Bến Thành là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện công nghiệp và điện dân dụng hàng đầu trên thị trường. Trong đó, phải kể đến là các sản phẩm aptomat RCBO. Quý khách hàng cần đặt mua sản phẩm có thể liên hệ đến chúng tôi để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin