7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Tủ điện phân phối tổng MSB
Tủ điện phân phối tổng MSB
Bến Thành đơn vị sản xuất lắp đặt tủ điện phân phối tổng MSB theo yêu cầu thiết kế bản vẽ đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật IEC 60439-1-2, IEC 61439-1-2, IEC 60592 đáp ứng các công trình nhà máy, xưởng công nghiệp, toà nhà thương mại.
Thông số chung:
Dòng định mức (A): Theo yêu cầu Dòng ngắn mạch (kA): <100kA Điện áp: 380VAC
Xem chi tiết
Tủ điện phân phối DB
Tủ điện phân phối DB
Bến Thành đơn vị cung cấp lắp đặt tủ điện phân phối DB giá tốt, uy tín đảm bảo tiêu chuẩn tủ điện 3 pha cho hệ thống mạng lưới điện công trình.
Thông số kỹ thuật:
Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển máy bơm
Tủ điện điều khiển máy bơm
Bến Thành sản xuất tủ điện điều khiển máy bơm nước 3 pha, 1 pha, luân phiên, chữa cháy với kích thước và chức năng điều khiển hoạt động theo yêu cầu sử dụng của khách hàng, cam kết hoạt động theo đúng yêu cầu kỹ thuật.
Thông số:
Công suất: 0.75kW - 250kW Điện áp: 220VAC/380VAC Kích thước: Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Bến Thành cung cấp các loại tủ điện điều khiển chiếu sáng theo yêu cầu khách hàng gồm các tủ điều khiển chiếu sáng hệ thống đèn đường, đèn led.
Thông số:
Kích thước: Theo yêu cầu Dòng định mức: 6kA - 630kA Cấp bảo vệ: IP20 - IP65
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển PLC
Tủ điện điều khiển PLC
Bến Thành cung cấp tủ điện điều khiển PLC cho nhiều ứng dụng khác nhau theo yêu cầu khách hàng. Nhận tư vấn, thiết kế, thi công tủ điều khiển lập trình PLC cho hệ thống dây chuyển máy móc sản xuất 3 pha.
Mô tả:
Kích thước: Theo yêu cầu Thông số: Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển băng tải
Tủ điện điều khiển băng tải
Bến Thành cung cấp tủ điện điều khiển băng tải thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu khách hàng đáp ứng nhu cầu điều khiển băng tải khác nhau.
Mô tả:
Kích thước: Theo yêu cầu Chức năng: Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển kho lạnh
Tủ điện điều khiển kho lạnh
Bến Thành thiết kế lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh theo yêu cầu kỹ thuật nhà máy, công trình đảm bảo tiêu chuẩn vận hành điều khiển hệ thống kho lạnh.
Thông số kỹ thuật:
Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ tụ bù hạ thế
Tủ tụ bù hạ thế
Bến Thành cung cấp các loại tủ điện tụ bù hạ thế 3 pha theo yêu cầu khách hàng, tủ tụ bù nâng cao công suất phản kháng, tiết kiệm điện năng cho công trình.
Thông số kỹ thuật:
Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ tụ bù trung thế
Tủ tụ bù trung thế
Tủ tụ bù trung thế được lắp đặt cho mạng lưới điện cao thế được thiết kế, lắp đặt theo tiểu chuẩn IEC gồm tụ bù 25kvar – 100kvar – 300kvar – 500kvar – 1000kvar.
Thông số kỹ thuật:
Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện công nghiệp 3 pha | Tủ nguồn, Phân phối, Điều khiển
Bến Thành đơn vị sản xuất, đấu lắp các loại tủ điện 3 pha công nghiệp đạt chuẩn an toàn tại Việt Nam. Tủ điện công nghiệp 3 pha đóng vai trò đặc biệt quan trọng bảo vệ và điều khiển các máy móc, thiết bị điện trong nhà xưởng và khu công nghiệp.

Xưởng sản xuất tủ điện công nghiệp

Xưởng sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp

lắp tủ điện công nghiệp 3 pha

Thực hiện lắp đặt tủ điện công nghiệp 3 pha

Tủ điện công nghiệp đang là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống điện 1 pha và 3 pha, nó không chỉ có mặt ở hầu hết các công trình, nhà máy, bệnh viện, tòa nhà, chung cư mà còn phục vụ yêu cầu của những hộ gia đình kinh doanh từ nhỏ tới lớn.

Tủ điện công nghiệp là gì
 

Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải. Tủ điện công nghiệp quan trọng hơn so với tủ điện 1 pha sử dụng trong gia đình hoặc các hộ kinh doanh sử dụng điện áp 220VAC ở nhiều khía cạnh.

Tủ điện công nghiệp là tủ điện 3 pha chuyên dùng trong nhóm ngành công nghiệp sản xuất như nhà máy sản, nhà xưởng, công trường, toà nhà thương mại... nhằm mục đích bảo vệ, giám sát và điều khiển dòng điện, phướng thức hoạt động của các thiết bị, bên cạnh đó đảm bảo an toàn người vận hành, nâng cao giá trị tài sản của chủ đầu tư.

Hoạt động cơ bản của tủ điện công nghiệp 3 pha
 

Nguyên lý hoạt động cơ bản của tủ điện công nghiệp là nhận điện năng từ nguồn điện chính và phân phối đến các khu vực hoặc các động cơ, thiết bị cụ thể. Hoạt động của tủ điện công nghiệp sẽ đảm bảo rủi ro về an toàn điện, giữ vai trò điều chỉnh nguồn điện phù hợp thiết bị giám sát, cầu chì và bộ ngắt mạch (ACB, MCCB, MCB, Contactor...).

Bảng tủ điện công nghiệp sẽ được kỹ sư điện lập trình cơ học hoặc tự động ngăn tình trạng quá tải dòng điện khi xảy ra vấn đề quá tải điện đảm bảo tránh hư hỏng thiết bị và nguy cơ hoả hoạn.

Cấu tạo của tủ điện công nghiệp 3 pha
 

Lớp vỏ tủ điện bảo vệ thiết bị bên trong

Lớp vỏ tủ điện công nghiệp sẽ bảo vệ các thiết bị điện lắp đặt bên trong tủ tránh khỏi các sự cố cơ bản nhất như bụi bẩn, nước, độ ẩm, va đập vật lý đảm bảo bảng điều khiển được vận hành an toàn tuyệt đối.

Các thông số cơ bản của vỏ tủ điện đạt tiêu chuẩn để lắp đặt tủ điện công nghiệp 3 pha:

  Tiêu chuẩn vật liệu: Inox 304, hoặc sử dụng tole đạt các tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế như: EN10142 (tiêu chuẩn Châu Âu), ASTM A653/A653-08 (tiêu chuẩn Mỹ) hoặc JIS G3302 (tiêu chuẩn Nhật Bản). Bề mặt tole phải được phủ lớp sơn tĩnh điện theo hệ màu RAL hoặc mạ kẽm, nhúng nóng tuỳ thuộc vào môi trường đặt tủ điện.

  Tiêu chuẩn thiết kế: Tủ điện có mái che nếu đặt ngoài trời, cánh tủ được thiết kế 1 lớp hoặc 2 lớp cánh, mặt mica, chân đế ... tuỳ theo yêu cầu khách hàng.

  Tiêu chuẩn kỹ thuật: Vỏ tủ điện đạt tiêu chuẩn IEC 61439-1, IP54 trở lên.

Quý khách hàng có thể tham khảo và yêu cầu báo giá tốt nhất tại đây: Nhà sản xuất vỏ tủ điện

Các thiết bị cơ bản bên trong tủ điện

Được thiết kế, sản xuất theo đúng các yêu cầu kĩ thuật và tiêu chuẩn công nghiệp. Phía trước mặt có gắn một đồng hồ để đo chỉ số điện năng, có đèn báo tín hiệu và màn hình hiển thị, bảng điều khiển. Sau đây là một số thiết bị cấu tạo nên tủ điện công nghiệp:

  Aptomat: bao gồm các thiết bị như: ACB, MCCB, MCB, RCBO,... là thiết bị bảo vệ đa năng, có chức năng bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải, sự cố dòng điện dò, sự cố quá áp. Trên thực tế aptomat được sử dụng chủ yếu bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải cho các động cơ điện. 

♦  Thiết bị điều khiển: bao gồm có thiết bị điều khiển cơ học như contactor, relay... và thiết bị tự động hoá như biến tần, PLC... dùng để đóng mở, chuyển mạch hoặc điều khiển động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng.

♦  Phụ kiện tủ điện: bao gồm nút nhấn, đèn báo, busbar, thanh ray, máng nhựa, đầu cos, teminal... là bộ phận thiết yếu trong mỗi loại tủ điện, thiết bị này thường sử dụng lắp đặt ở mặt trước của tủ thuận tiện cho việc vận hàng, sử dụng và dùng để đấu nối liên hết mạch điện giữa các thiết bị lại với nhau.

Ngoài các thành phần trên, tủ điện công nghiệp còn có các thiết bị bảo vệ khác tuỳ theo chức năng của các loại tủ khác nhau.

Các loại tủ điện công nghiệp
 

Tủ điện được phân loại theo công dụng chức năng chung của tủ điện. Bên cạnh đó tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế ở nhà xưởng, kho, nhà máy, dây chuyền,… ta có thể chia tủ điện thành 4 loại như sau: Tủ điện điều khiển, tủ điện phân phối, tủ điện ATS, tủ tụ bù.

Tủ điện điều khiển

Tủ điện sử dụng với chức năng chính dùng để điều khiển quá trình làm việc dây chuyền, máy móc, thiết bị làm việc độc lập, làm theo quy trình công nghệ. Loại tủ này có 2 cách vận hành bằng tay hoặc hoàn toàn tự động. Phạm vi lắp đặt tại máy sản xuất trong nhà máy công nghiệp

Tủ điện phân phối

Được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng điện hạ thế và là yếu tố quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Phạm vi lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy lớn, xưởng công nghiệp…

Tủ điện ATS

Tủ điện ATS là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi điện lưới mất thì máy phát tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát.

Chức năng chính của tủ điện ATS là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới. Ngoài ra, tủ ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,…

Ngoài ra, còn được tích hợp thêm chức năng giám sát và điều khiển từ xa thông qua việc sử dụng bộ điều khiển PLC của các hãng như: Siemens, Mitsubishi…

Tủ điện ATS được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.

Tủ tụ bù

Tụ bù là một loại thiết bị ngành điện được lắp đặt trong hệ thống điện với tác dụng nâng cao hệ số công suất cos phi. Công suất truyền từ nguồn đến tải (thiết bị sử dụng) có 2 thành phần là công suất tác dụng và công suất phản kháng.

Tủ điện tụ bù thường gồm nhiều bước tụ, mỗi bước tụ được điều khiển bằng Contactor. Việc đóng hay mở Contactor sẽ thay đổi số lượng tụ bù vận hành song song. Một bộ điều kiển kiểm soát hệ số công suất của mạng điện sẽ thực hiện đóng mở các Contactor qua đó làm cho hệ số công suất của cả mạng điện thay đổi.

Công dụng của tủ điện công nghiệp
 

Công dụng quan trọng nhất là cung cấp nguồn cho các máy móc trong nhà xưởng, khu công nghiệp. Giúp các thiết bị máy móc không xảy ra tình trạng bị quá áp, ngược pha, quá dòng… mang đến cho nhiều nhà máy, xưởng quy trình hoạt động thiết bị, máy móc hiệu quả.

Vai trò điều khiển hệ thống thiết bị, máy móc, động cơ theo nhu cầu con người. Giúp người dùng năm bắt thông số kĩ thuật các dòng máy móc, thiết bị, động cơ ( hiển thị thông số kĩ thuật).

Thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện hoặc khu vực trạm biến áp cho các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng nghiệp, cao ốc, văn phòng, chung cư, bệnh viện, máy móc, dây chuyền, hệ thống nước thải, hệ thống chiếu khiển chiếu sáng, trạm bơm nước sạch…

Các bước lắp tủ điện công nghiệp 3 pha cơ bản
 

Quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp nhìn chung đều được tiến hành theo quy trình cơ bản sau:

  Tính toán số lượng thiết bị cần phải sử dụng;

  Vẽ sơ đồ bố trí thiết bị và nguyên lý hoạt động;

  Gia công, lắp đặt phần vỏ tủ;

  Sắp xếp thiết bị điện bên trong tủ;

  Đấu dây dẫn điện; Cấp nguồn, chạy không tải.

Sau khi đã hoàn tất quá trình lắp đặt thì phải kiểm tra kỹ lại hệ thống trước khi cấp nguồn điện cho tủ điện công nghiệp, nhằm phát hiện các sai sót trước khi đấu tải vào tủ điện khi cấp nguồn.

Hiểu thêm về tủ điện 3 pha và 1 pha
 

Chúng ta thường được nghe mọi mọi người nói đến và nhu cầu tìm kiếm tủ điện 3 pha và tủ điện 1 pha. Hãy cùng tham khảo mục đích sử dụng của 2 loại tủ này dưới đây:

Tủ điện 3 pha
 

Tủ điện 3 pha hiểu chính xác hơn là tủ điện lắp đặt cho hệ thống điện 3 pha điện áp từ 380VAC trở lên. Được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho nhà máy, nhà xưởng,  toà nhà thương mại, toà nhà văn phòng... Các tủ điện 3 pha phân phối nguồn điện thường được lắp đặt kết nối với nhau bằng các thanh dẫn busbar có 2 dây dẫn trực tiếp và 1 dây trung tính cho mỗi pha.

Hệ thống dây dẫn 3 pha có ưu điểm không làm lớp cách điện của dây dẫn quá nóng khi cho phép cường độ dòng điện lớn hơn chạy qua bộ ngắt mạch. Điều này, đòi hỏi cần lắp bộ ngắt mạch lớn hơn cho tủ điện 3 pha so với một pha để tránh quá nhiệt do có dòng điện lớn chạy qua.

Tủ điện 1 pha
 

Tủ điện 1 pha được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt, dân dụng, thường là lựa chọn tuyệt vời cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu sử dụng các thiết bị điện không nhiều. 

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin