7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Tủ điện điều khiển máy bơm
Tủ điện điều khiển máy bơm
Bến Thành sản xuất tủ điện điều khiển máy bơm nước 3 pha, 1 pha, luân phiên, chữa cháy với kích thước và chức năng điều khiển hoạt động theo yêu cầu sử dụng của khách hàng, cam kết hoạt động theo đúng yêu cầu kỹ thuật.
Thông số:
Công suất: 0.75kW - 250kW Điện áp: 220VAC/380VAC Kích thước: Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Bến Thành cung cấp các loại tủ điện điều khiển chiếu sáng theo yêu cầu khách hàng gồm các tủ điều khiển chiếu sáng hệ thống đèn đường, đèn led.
Thông số:
Kích thước: Theo yêu cầu Dòng định mức: 6kA - 630kA Cấp bảo vệ: IP20 - IP65
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển PLC
Tủ điện điều khiển PLC
Bến Thành cung cấp tủ điện điều khiển PLC cho nhiều ứng dụng khác nhau theo yêu cầu khách hàng. Nhận tư vấn, thiết kế, thi công tủ điều khiển lập trình PLC cho hệ thống dây chuyển máy móc sản xuất 3 pha.
Mô tả:
Kích thước: Theo yêu cầu Thông số: Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển băng tải
Tủ điện điều khiển băng tải
Bến Thành cung cấp tủ điện điều khiển băng tải thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu khách hàng đáp ứng nhu cầu điều khiển băng tải khác nhau.
Mô tả:
Kích thước: Theo yêu cầu Chức năng: Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển kho lạnh
Tủ điện điều khiển kho lạnh
Bến Thành thiết kế lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh theo yêu cầu kỹ thuật nhà máy, công trình đảm bảo tiêu chuẩn vận hành điều khiển hệ thống kho lạnh.
Thông số kỹ thuật:
Theo yêu cầu
Xem chi tiết
Tủ điện điều khiển - Lắp đặt tủ điện chuyên nghiệp uy tín
Tủ điện điều khiển với chức năng chính dùng để điều khiển quá trình làm việc của hệ thống điện, phạm vi lắp đặt tại máy sản xuất trong nhà máy công nghiệp. Bến Thành đơn vị lắp đặt tủ điện điều khiển công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng.

Là một trong các loại tủ điện công nghiệp, tủ điện điều khiển với chức năng chính dùng để điều khiển quá trình làm việc của hệ thống. Với phạm vi lắp đặt tại máy sản xuất trong nhà máy công nghiệp. Hãy cùng Bến Thành tìm hiểu về thiết bị này nhé. 

Với vai trò quan trọng đối với cuộc sống nói chung và trong điện công nghiệp nói riêng. Tủ điện điều khiển có mặt ở hầu hết các công trình, nhà máy, tòa nhà, chung cư với qui mô từ nhỏ đến lớn.

Tủ điện điều khiển là gì
 

Tủ điện điều khiển là loại tủ điện động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm… có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm… Có nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau dựa vào các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác, khởi động mềm, biến tần….

Chức năng tủ điện điều khiển
 

Tủ điện điều khiển có chức năng điều khiển và bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, ngắn mạch, quá tải, cấp nguồn động lực cho động cơ, điều khiển chế độ khởi động, giám sát và bảo vệ động cơ.

Phân loại
 

Tủ điện điều khiển bao gồm nhiều loại tủ điện khác nhau, từ tủ điện điều khiển cao cấp đến tủ điện phân phối, tủ bù hạ thế, tủ chuyển đổi nguồn ATS, tủ tụ bù, tủ điều khiển động cơ khởi động mềm, tủ điều khiển động cơ khởi động sao/tam giác… mỗi loại đều có những chức năng khác nhau nhưng một điều có thể thấy là vỏ tủ được thiết kế cách điện một cách cẩn thận, an toàn cho hệ thống và với người sử dụng.

Sau đây là một số loại tủ điện điều khiển thường được sử dụng hiện nay:

- Tủ đều khiển động cơ khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác: Thường dùng để điều khiển tải bơm, quạt, balăng tời, trạm trộn bê tông, máy nghiền, máy cắt...

- Tủ điều khiển động cơ sử dụng biến tần, khởi động mềm: Thường sử dụng cho các tải công xuất lớn, tải cần thay đổi tốc độ, lưu lượng, băng tải sản xuất...

- Tủ điều khiển hệ thống bằng PLC: Sử dụng cho hệ thống điện thông minh và mức độ vận hành cần độ chính xác cao và điều khiển ​theo chu trình.

- Tủ điều khiển cảm biến nhiệt độ, áp suất, và cài đặt thời gian: Sử dụng trong điều khiển quạt thông gió, hút mùi, quạt nồi hơi, phòng sấy, quạt tăng áp và hút gió hành lang, quạt thông gió tầng hầm...

- Tủ điều khiển hệ thống điện tòa nhà thông minh, hệ thống đèn vườn, đài phun nước, đèn trang trí và chiếu sáng cầu đường.

Thông số kĩ thuật
 

Thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế IEC 255-5, IEC 801 - 3, IEC 801 - 2, IEC 68 – 2 - 3, IEC 529, IEC 255 – 21. Khung tủ làm từ thép tấm dày tối thiểu 2mm, hàn, gấp định hình hoặc bulông chắc chắn, đảm bảo độ kín, cứng, vững

Khung giá lắp thiết bị có thể cố định hoặc xoay tuỳ theo mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng. Cửa tủ có thể mở góc 150 độ, cánh mở phía trước hoặc phía sau. Trên cánh gắn tay cầm có khoá, có thể mở bên phải hoặc trái tuỳ yêu cầu khách hàng.

Chiếu sáng trong tủ bằng đèn huỳnh quang, điều khiển bằng công tắc hành trình. Điện trở sấy và quạt thông gió điều khiển bằng thiết bị cảm biến nhiệt. Tấm đáy có khoan sẵn các lỗ luồn cáp, kích thước phù hợp để bắt siết cổ cáp và có thể tháo rời.

Mạch dòng áp của các thiết bị đo lường đều được nối qua các khối thử nghiệm dòng áp gắn trước tủ, thuận lợi cho việc thử nghiệm trước khi vận hành cũng như thử nghiệm định kỳ hàng năm.

Các khối thử nghiệm rơle được bố trí đặt phía trước tủ, số lượng phụ thuộc vào loại rơle và luôn đảm bảo đủ cho các mạch dòng áp, vào ra số. Mạch cấp nguồn và các mạch chức năng được bảo vệ bằng MCB có dòng cắt phù hợp. Tiếp điểm phụ được trang bị dùng cho mạch cảnh báo.

Dây dẫn trong tủ được đánh số ở hai đầu theo như sơ đồ mạch trong các bản vẽ thiết kế. Các dây dẫn được đấu nối theo các nhóm chức năng như mạch dòng, mạch đóng, mạch cắt, mạch áp...và được đưa ra các nhóm hàng kẹp tương ứng. Các dây dẫn được sắp xếp gọn gàng và được cố định chắc chắn đồng thời đảm bảo dễ dàng, tiện lợi cho việc kiểm tra, đối chiếu với sơ đồ mạch.

Bề mặt tủ sử dụng tôn tấm mạ kẽm hoặc tôn sơn tĩnh điện trên dây chuyền sản xuất hiện đại, qua xử lý bề mặt theo quy trình đảm bảo chất lượng và độ bền theo thời gian; Phụ kiện tủ như khóa, bản lề công nghiệp, gioăng chống nước xâm nhập được lựa chọn kỹ càng, tiêu chuẩn hóa, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và tiện ích trong lắp đặt.

Ứng dụng tủ điện điều khiển
 

Tủ điện điều khiển dùng để khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn. Hiện nay, tủ điều khiển động cơ được ứng dụng trong tòa nhà, cao ốc, nhà máy, văn phòng, khu công nghiệp cho các động cơ bơm, quạt, máy cắt, máy nghiền, quạt hút khói cầu thang, quạt thông gió tầng hầm, cũng như các động cơ cần thay đổi tốc độ, lưu lượng hoặc động cơ công suất lớn. 

Lưu ý khi sử dụng tủ điện điều khiển
 

Nếu quý khách muốn can thiệp vào tủ điện điều khiển, điều đầu tiên là phải ngắt dòng điện trước khi mở tủ nếu có thể. Khi mở cánh cửa tủ, kiểm tra trực quan và mùi của cách điện bị cháy một cách kỹ càng. Rút bỏ dây điện của tủ điện điều khiển, kiểm tra để xác định thành phần và các đầu nối, áp dụng cho tất cả các loại tủ điều khiển. 

Một sơ suất khi sử dụng rất nhỏ thôi cũng có thể gây tác hại không thể ngờ đến. Đặc biệt đối với việc lắp đặt tủ điện công nghiệp ở những tòa chung cư, nơi có số người dân sinh sống đông, những khu công nghiệp, nhà máy, nhà hàng hay các trụ sở làm việc cũng lắp tủ điện.

Bên cạnh đó, người có nhiệm vụ vận hành tủ điện điều khiển cần trang bị đủ kiến thức cho mình, không mơ hồ, có kinh nghiệm mới có thể hiểu rõ các chức năng của tủ điện. Vì vậy để có thể yên tâm nên chọn lựa người có kinh nghiệm chịu trách nhiệm cho việc sử dụng tủ.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về tủ điện điều khiển. Hiện nay, Bến Thành đang là đơn bị phân phối tủ điện công nghiệp chính hãng, chất lượng, uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua hàng nhé.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin