7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Máy cắt không khí ACB EasyPact EVS Schneider
Máy cắt không khí ACB EasyPact EVS Schneider
Máy cắt không khí ACB EasyPact EVS Schneider được thiết kế hiện đại, sản phẩm cải tiến đạt lợi ích kinh tế cao cho chủ đầu tư, dòng định mức từ 800A đến 4000A.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 800A - 4000A Dòng cắt: 65kA Ui: 1000Vac, Ue: 690Vac Fix/Drawout
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB BT3 Fuji
Máy cắt không khí ACB BT3 Fuji
Máy cắt không khí ACB BT3 Fuji giải pháp ngắn mạch chất lượng cho hệ thống tủ điện chính với khả năng ngắn mạch lên đến 100kA, dòng định mức lên đến 6300A.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 630A - 6300A Dòng cắt: 65kA, 85kA, 100kA Icu = 100% Ics Fix/Draw-out
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB NXA Chint
Máy cắt không khí ACB NXA Chint
Máy cắt không khí ACB Chint NXA Chint đã vượt qua thử nghiệm thành công về khả năng tương thích điện từ được chỉ định theo các tiêu chuẩn sau (EMC) IEC / EN 60947-2.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 1000A - 4000A Dòng cắt: 50kA. 80kA
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB Metalsol LS
Máy cắt không khí ACB Metalsol LS
Máy cắt không khí ACB Metalsol LS dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến cho hệ thống mạng lưới điện phân phối công nghiệp có dòng định mức 630A - 6300A.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 630A - 6300A Dòng cắt: 65kA - 120kA FIXED/DRAWOUT
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB AE-SW Mitsubishi
Máy cắt không khí ACB AE-SW Mitsubishi
Máy cắt không khí ACB AE-SW Mitsubishi loại 3P, 4P được sử dụng để đóng cắt, bảo vệ ngắn mạch quá tải cho hệ thống mạng điện phân phối, dễ dàng lắp đặt.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 630A - 6300A Dòng cắt: 65kA - 130kA FIXED/DRAWOUT
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB Emax2 ABB
Máy cắt không khí ACB Emax2 ABB
Máy cắt không khí ACB Emax2 ABB dòng sản phẩm đóng cắt, bảo vệ quá tải, chỉnh dòng quá tải cho hệ thống mạng điện phân phối, hiệu suất làm việc đáng tin cậy.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 630A - 6300A Dòng cắt: 42kA - 200kA FIXED/DRAWOUT
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB MasterPact NW Schneider
Máy cắt không khí ACB MasterPact NW Schneider
Máy cắt không khí ACB MasterPact NW Schneider được lắp đặt tủ điện phân phối bảo vệ, đo lường và kết nối truyền thông cho mạng điện hạ thế.
Thông số:
3P, 4P loại H1, H2 Dòng định mức: 800A - 6300A Điện áp định mức: 690/1000V, 50/60Hz Dòng cắt: 65kA -150 kA Fixed, Drawout
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB MasterPact NT Schneider
Máy cắt không khí ACB MasterPact NT Schneider
Máy cắt không khí ACB MasterPact NT Schneider dòng sản phẩm có chức năng bảo vệ, đo lường kiểm soát và kết nối truyền thông cho mạng điện hạ thế.
Thông số:
3P, 4P loại H1, H2 Dòng định mức: 630A - 1600A Điện áp định mức: 660V, tần số 50/60Hz Dòng cắt: 42kA, 50 kA Fixed/Drawout
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB EasyPact MVS Schneider
Máy cắt không khí ACB EasyPact MVS Schneider
Máy cắt không khí ACB EasyPact MVS Schneider có dòng định mức 800A đến 4000A dòng sản phẩm chuyên dùng để bảo vệ và đo lường kiểm soát mạng lưới điện phân phối.
Thông số:
Dòng định mức: 800A - 4000A Điện áp định mức: Ue=690 V, 50/60 Hz Điện áp cách điện: Ui=1000 V Điện áp chịu xung: Uimp=12 kV Dòng cắt: 50 kA/ 65 kA
Xem chi tiết
Máy cắt không khí ACB - Cấu tạo và ứng dụng
Máy cắt không khí ACB thiết bị đóng cắt có chức năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch tổng cho hệ thống điện hạ áp thường có dọng định mức lớn từ 630A -6300A. Phân phối máy cắt không khí ACB chính hãng.

Máy cắt không khí ACB được sử dụng phổ biến trong các hệ thống tủ điện điều khiển và phân phối. Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc không biết máy cắt không khí ACB hãng nào tốt, hoạt động như thế nào? Cấu tạo và ứng dụng như thế nào trong thực tế. Nên chọn hãng sản xuất nào để có được sự yên tâm về chất lượng? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin quan trọng để khách hàng có được lựa chọn hài lòng nhất.

Máy cắt không khí ACB là gì?
 

Máy cắt không khí ACB được dùng cho việc bảo vệ mạch điện từ 800A – 10.000A khỏi tình trạng ngắn mạch và quá dòng. Trong thực tế, thiết bị này thường được tìm thấy ở các ứng dụng điện áp thấp ở mức từ 450V trở xuống.

Có thể hiểu, máy cắt không khí ACB hoạt động như một thiết bị dùng để dập tắt hồ quang trong điều kiện khí quyển ở mức nhất định.

Trên thị trường hiện đang có nhiều loại máy cắt không khí có khả năng ngắt mạch với hiệu suất cao. Đồng thời, độ bền thiết bị cũng rất vượt trội và cấu tạo đơn giản giúp việc lắp đặt dễ dàng. Đây được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các dòng ngắt mạch truyền thống. Điển hinh như bộ ngắt mạch dầu.

Tóm lại, máy cắt không khí ACB là thiết bị điện có vai trò đóng ngắt để bảo vệ mạch điện khỏi các sự cố xảy ra như ngắn mạch hay quá tải. Nếu nhìn bên ngoài thì cấu tạo của máy khá phức tạp. Tuy nhiên, công nghệ được ứng dụng trong thiết bị lại rất đơn giản nên nó không làm khó người dùng khi sử dụng.

Cấu tạo máy cắt không khí ACB
 

Hoạt động của máy cắt không khí ACB có sự hỗ trợ của các bộ phận ở bên trong và bên ngoài thiết bị. Cụ thể như sau:

Ở phía bên ngoài sẽ có nút Bật và Tắt, chỉ báo cho vị trí của tiếp điểm chính; Nuit1 RST; chỉ báo thể hiện cơ chế lưu trữ năng lượng, Đèn báo công nghệ Led; Bảng tên định mức; bộ điều khiển; tay cầm thiết bị; màn hình; nút nghỉ chuyển khi bị lỗi...

Bên trong máy cắt không khí ACB có các bộ phận như: kết cấu đỡ làm từ chất liệu thép tấm; hộp cách điện; biến dòng; đầu nối ngang; các tiếp điểm chínhbộ phận bảo vệ hành trình; lò xo đóng; buồng phóng hồ quang điện; tấm cố đinh tiếp điểm và hồ quang; tấm di chuyển hồ quang; hộp đấu dây.

cấu tạo máy cắt không khí ACB

Nguyên lý hoạt động máy cắt không khí ACB
 

Thiết bị đóng ngắt mạch điện này có một số bộ phận quan trọng giúp máy có khả năng hoạt động theo nguyên lý đã được thiết kế sẵn như:

-  Bộ phận dẫn điện hay còn gọi là cơ chế tiếp xúc. 

-  Bộ phận dập hồ quang dùng để dập hồ quang điện. Bộ phận này còn giúp việc tiêu hao điện năng được hạn chế đến mức tối đa.

-  Cơ chế nhả là bộ phận giúp máy đóng ngắt mạch điện hiệu quả khi xảy ra trường hợp quá tải hay quá dòng.

-  Các phụ kiện khác kèm theo cho máy cắt không khí ACB.

Các bộ phận nói trên được hoạt động theo nguyên lý như sau:

Máy cắt khi hoạt động sẽ sử dụng một luồng không khí nén để thổi tắt hồ quang.

Do không phụ thuộc vào thời gian để tạo ra sản phẩm khí nên quá trình dập tắt hồ quan của máy sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều mà người dùng cần lưu ý là quá trình này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ cắt nhanh của máy cắt. 

Thường thì các máy cắt không khí ACB trên thị trường hiện nay sẽ có thời gian cắt trong khoảng 0,05 – 0,07s. Với thời gian này thì công suất cắt của nó sẽ tương đương với là 15.000 MVA. Khi đó, bộ phận cách ly của máy có thể chế tạo kèm máy cắt không khí.

Chức năng máy cắt không khí ACB
 

Các sản phẩm máy cắt không khí ACB hiện nay thường hoạt động với 2 loại đặc tính bảo vệ khác nhau gồm:

Một loại không có tính chọn lựa được sử dụng ba đặc tính là tác động tức thời, tác động trong thời gian ngắn và tác động trong thời gian dài. Khi đó, chúng có thể phân đoạn nhánh gần với nguồn điện hoặc cuối đoạn phân nhánh nhờ khả năng linh hoạt. 

Một loại có tính chọn lựa. Loại này được sử dụng phổ biến trong việc đóng cắt và bảo vệ các thiết bị điện trước những sự cố như quá tải hay ngắn mạch.

Các ứng dụng của máy cắt không khí ACB
 

Trong thực tế, Máy cắt không khí ACB được dùng nhiều cho việc điều khiển các thiết bị hỗ trợ trong nhà máy công nghiệp hay trong các trạm điện. Thiết bị có thể mang đến hiệu quả bảo vệ các vị trí sản xuất, các tụ điện, các máy phát điện...một cách hiệu quả.

  • Đây là lựa chọn được ưu tiên để bảo vệ thực vật hay những nơi được đánh giá là có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.
  • Thiết bị có nguyên lý kìm hãm hồ quang nên được sử dụng nhiều trong cả mạch điện 1 chiều và xoay chiều với dòng điện lên đến 12KV.
  • Với các máy cắt không khí ACB được thiết kế với công suất điện trở cao sẽ góp phần giúp hồ quang tăng điện trở bằng cách tách và làm mát, kéo dài.
  • Thiết bị cũng được dùng nhiều trong hệ thống phân phối điện với khoảng 15Kv.
     

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy cắt không khí ACB bao gồm đặc điểm, cấu tạo và các ứng dụng phổ biến của thiết bị, Chúng tôi hy vọng, những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này để có sự lựa chọn phù hợp khi thực hiện các dự án điện hay điện tử. 

Bảo trì máy cắt không khí ACB
 

Vì máy cắt không khí ACB hoạt động như một thiết bị để bảo vệ mạch điện cho các ứng dụng điện áp thấp, tối đa là 600V. Có thể kể đến như trong: máy phát điện mini; trong bảng phân phối MCCB; trong trạm điện mini...Thường thì kích thước của ACB sẽ nằm ở mức từ 400A cho đến 6300A.

Theo đánh giá của các kỹ sư điện thì 20% sự cố xảy ra trong hệ thống phân phối điện là do không được bảo trì đúng thời hạn. Điều này có thể khiến dầu mỡ, bụi bẩn bám vào hay ăn mòn các bộ phận trong thiết bị. Chính vì thế, việc bảo trì thường xuyên là giải pháp đơn giản và hiệu quả để đảm bảo hệ thống phân phối điện có thể hoạt động bền bỉ và ổn định.

Có thể nói, việc bảo trì máy cắt không khí ACB là công việc có vai trò rất quan trọng. Để tiến hành bảo trì thiết bị, người dùng cần tắt chúng và thực hiện bước mở bộ cách ly điện để tách thiết bị khỏi 2 mặt. Đối với những khu vực xa xôi, hẻo lánh thì mỗi năm sẽ cần phải đảm bảo ACB được làm việc trong điều kiện không bị cô lập. Ngoài ra, thiết bị cũng hạn chế làm việc bằng điện từ và cần cách ly ngay sau đó. Điều này sẽ giúp bộ phận có thể phá vỡ hồ quang một cách nhất quán hơn. Nó sẽ được thực hiện bằng cách tách bất cứ lớp ở bên ngoài nào khi chúng được phát triển giữa các măt trượt.

Máy cắt không khí ACB hãng nào tốt
 

Tại thị trường Việt Nam, nếu nói đến máy cắt không khí ACB thì khách hàng không thể bỏ qua những thương hiệu đình đám như: Mitsubishi, ABB, LS, Shilin, Schneider hay Siemens. Đây là những cái tên được “gắn mác” chất lượng và nhận được đánh giá rất cao của người dùng Việt trong nhiều năm qua.

Máy cắt không khí ACB Mitsubishi

Mitsubishi là thương hiệu sản xuất thiết bị điện có mặt lâu đời trên thị trường Việt. Vì thế, các sản phẩm máy cắt không khí ACB của hãng luôn nhận được sự ưu ái rất lớn của người dùng. Với chất lượng tốt, giá cả hợp lý và hiệu quả sử dụng cao, các thiết bị đóng ngắt mạch điện này hoàn toàn có khả năng chinh phục mọi người dùng tin tưởng lựa chọn nó.

Máy cắt không khí ACB Siemens

Là thương hiệu lớn đến từ Đức, Siemens có hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các thiết bị điện nói chung và máy cắt không khí ACB nói riêng. Tất cả các sản phẩm này đều được hãng sản xuất dựa trên tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu. Vì thế, khi ứng dụng vào thực tế sẽ có được hiệu quả rất vượt trội làm hài lòng người sử dụng một cách tuyệt đối.

Máy cắt không khí ACB Schneider

Thị trường cung cấp máy cắt không khí ACB hiện nay không thể không nhắc đến thương hiệu Schneider. Nhà sản xuất này đã thiết kế nên những sản phẩm với kiểu dáng đơn giản để dễ dàng lắp đặt vận hành. Đồng thời, thiết bị cũng được sản xuất với tiêu chuẩn được chuẩn hóa nên có khả năng thích nghi tốt với mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Máy cắt không khí ACB LS

So với các thương hiệu khác trên thị trường thì thiết kế của máy cắt không khí ACB LS có sự đơn giản về công nghệ và cấu tạo nên người dùng sẽ không quá khó khăn khi sử dụng. Hơn thế nữa, chi phí để sở hữu thiết bị do LS sản xuất cũng không cao nên nó được xem là một trong những thương hiệu được người dùng ưu ái nhất.

Máy cắt không khí ACB Shilin

Shilin là 1 trong 10 thương hiệu sản xuất thiết bị điện lớn trên thế giới. Có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, máy cắt không khí ACB của hãng được áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế nên không chỉ có khả năng hoạt động mạnh mẽ mà còn có độ bền cao khi sử dụng.

Máy cắt không khí ACB ABB

ABB luôn làm hài lòng khách hàng với các thiết bị điện chất lượng, hoàn hảo. Với máy cắt không khí ACB cũng không ngoại lệ. Khí cụ này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với các tiêu chuẩn khắt khe. Vì thế, nó không chỉ an toàn khi hoạt động mà còn có thể bảo vệ tối đa các thiết bị điện trong hệ thống mạch điện một cách hiệu quả.

Mua máy cắt không khí ACB ở đâu?
 

Để mua máy cắt không khí ACB theo đúng yêu cầu kỹ thuật, khách hàng cần tìm đến các nhà phân phối để chọn lựa cho mình sản phẩm đúng chính hãng và giá cả phải chăng. Hiện nay đang có nhiều nhà phân phối máy cắt không khí của các hãng sản xuất khác nhau trên thị trường thiết bị điện công nghiệp trong nước.

Bến Thành là nhà phân phối các sản phẩm máy cắt không khí ACB chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Quý khách hàng cần đặt mua sản phẩm có thể liên hệ đến chúng tôi để được hưởng chiết khấu cao với bảng giá ưu đãi và chất lượng sản phẩm hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin