Rờ le nhiệt Easypact TVS LRE Schneider
Rờ le nhiệt Easypact TVS LRE Schneider
Rờ le nhiệt Easypact TVS LRE Schneider thiết bị có vai trò quan trọng giúp bảo vệ mạch điện AC, bảo vệ động cơ quá tải, mất pha.
Thông số:
Dòng điện: 0.1A..104A
Xem chi tiết
Rờ le nhiệt TH-N Mitsubishi
Rờ le nhiệt TH-N Mitsubishi
Rờ le nhiệt TH-N Series có đặc tính bảo vệ tối ưu cho động cơ, dùng cho bảo vệ động cơ và bảo vệ pha khi xuất hiện quá tải.
Thông số:
Số cực: 3P Dòng điện: 0.1A - 800A
Xem chi tiết
Rờ le nhiệt Tesys D LRD Schneider
Rờ le nhiệt Tesys D LRD Schneider
Rờ le nhiệt Tesys D LRD Schneider thuộc dòng Relay nhiệt trên thị trường. Nó là một thiết bị điện giúp bảo vệ động cơ và hệ thống mạch điện khỏi tình trạng quá tải điện.
Thông số:
0.1...0.16A - 110...140A
Xem chi tiết
Rờ le nhiệt MT LS
Rờ le nhiệt MT LS
Được sử dụng chủ yếu cho quá tải và bảo vệ mất pha động cơ, rờ le nhiệt MT LS là sự lựa chọn hàng đầu của những kỹ sư cơ điện cho mọi công trình lớn nhỏ.
Thông số:
3P Dòng định mức: 12A - 800A
Xem chi tiết
Rờ le nhiệt TH-T Mitsubishi
Rờ le nhiệt TH-T Mitsubishi
Rờ le nhiệt TH-T Series Mitsubishi được ứng dụng chủ yếu trong bảo vệ quá tải và mất pha cho động cơ.
Thông số:
3P Điện áp Ui: 690V Điện áo Uimp: 6kV
Xem chi tiết
Rờ le giám sát RM22 Schneider
Rờ le giám sát RM22 Schneider
Rờ le giám sát RM22 Schneider là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ, điều khiển, đo lường và giám sát hệ thống.
Thông số:
1P/3P Ngõ ra: 2 C/O 8A Nguồn cấp: 200V - 480V
Xem chi tiết
Rờ le trung gian Premium Schneider
Rờ le trung gian Premium Schneider
Rờ le trung gian Premium Schneider được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà, trung tâm thương mại, là dòng rơ le trung gian được ưa chuộng nhất trên thị trường.
Thông số:
Điện áp coil: 12VDC - 240VAC Dòng định mức: 3A - 12A
Xem chi tiết
Rờ le xung Impulse iTL Schneider
Rờ le xung Impulse iTL Schneider
Rờ le xung Impulse iTL Schneider được ứng dụng rộng rãi trong các tòa nhà, dân cư và các ứng dụng liên quan đến quản lý ánh sáng.
Thông số:
1P/2P Điện áp cuộn dây: 230-240VAC hoặc 110VDC
Xem chi tiết
Rờ le kiếng CR-M ABB
Rờ le kiếng CR-M ABB
Rờ le kiếng CR-M ABB được ứng dụng bảo vệ phân cực ngược, bảo vệ quá áp trong các hệ thống điện.
Thông số:
Điện áp: AC/DC Tiếp điểm: 2C/O, 3C/O, 4C/O
Xem chi tiết
Rờ le giám sát tải motor ABB
Rờ le giám sát tải motor ABB
Rờ le giám sát tải motor ABB ứng dụng giám sát cho động cơ không đồng bộ 1 pha hoặc 3 pha.
Thông số:
1P/3P Khoảng đo: 2A - 20A
Xem chi tiết
Rờ le giám sát điện áp 1P CM-ESS ABB
Rờ le giám sát điện áp 1P CM-ESS ABB
Rờ le giám sát điện áp 1P CM-ESS ABB được sử dụng cho các động cơ, nguồn điện áp cần giám sát, bảo vệ thấp áp hoặc quá áp.
Thông số:
Điện áp: 24 - 240 VAC/VDC Khoảng đo: 3V - 600V
Xem chi tiết
Thông tin về Rơ le (Relay)

Relay là thiết bị được sử dụng để truyền điện năng đến nhiều đèn tín hiệu. Nó cung cấp kết nối điện giữa hai hoặc nhiều tiếp điểm khi áp dụng tín hiệu điều khiển với cuộn điện từ của relay. Hay nói cách khác, relay là một công tắc vận hành bằng điện.

Rơ le (Relay) là gì
 

Relay thường dùng để đóng cắt cuộn đây điều khiển của máy cắt điện, contactor, aptomat hoặc làm các chức năng trung gian khác. Do đó, Relay trung gian thường có nhiều tiếp điểm bao gồm tiếp điểm thường đóng và thường mở.

Thực chất, relay là một nam châm điện có gắn hệ thống tiếp điểm. Relay trung gian thường có nhiều tiếp điểm thực hiện các thao tác trung gian hoặc đóng cắt cuộn dây khống chế của cotactor, aptomat, máy cắt điện. Ở relay trung gian tiếp điểm thường mở và thường đóng cũng có nhiều.

Nguyên lý hoạt động
 

Relay là thiết bị được tích hợp lắp đặt trong hầu hết các bảng mạch điện tử điều khiển. Với vai trò là cầu nối tín hiệu giữa phần module điều khiển và các thiết bị đóng cắt mạch lực. Sau đây là nguyên lý hoạt động của relay khi được lắp đặt trong hệ thống:

Thông thường, một relay có cấu tạo gồm 2 phần: Cuộn hút có tác dụng khi cấp nguồn thì hút thanh tiếp điểm lại để đảo trạng thái chân NO và NC. Phần mạch tiếp điểm để đóng cắt tín hiệu các thiết bị tải với dòng nhỏ và được cách ly với cuộn hút.

Khi dòng điện được chạy vào, cuộn hút sẽ trở thành nam châm điện và hút lẫy tiếp điểm, khi đó tiếp điểm thường mở NO sẽ đóng, cho dòng điện chạy qua và tải sẽ hoạt động.

Trên thực tế, bất kì một relay nào cũng có 2 tiếp điểm thường đóng là NC và thường mở là NO. Khi cấp điện vào cuộn hút thì các trạng thái tiếp điểm này được đảo ngược lại, để đa dạng hơn cho người sử dụng chọn lựa lắp đặt vào các hệ thống của mình.

Khi cuộn dây được cấp năng lượng, lõi sắt di chuyển dưới tác dụng của lực điện từ, và tiếp điểm di chuyển được kích hoạt để làm cho tiếp điểm kín thường tách biệt, và tiếp điểm mở thường được đóng. Khi cuộn dây được tắt, lõi sắt di chuyển sẽ điều khiển tiếp xúc di chuyển dưới tác động của lò xo. 

Đặt lại, nguyên tắc làm việc của relay là làm cho một số lượng đầu vào nhất định (như điện áp, dòng điện, nhiệt độ, tốc độ, áp suất, vv) để di chuyển để thay đổi trạng thái làm việc của mạch điều khiển để đạt được sự kiểm soát hoặc bảo vệ được thiết lập. Trong quá trình này, rơle chủ yếu đóng vai trò truyền tín hiệu.

Đặc điểm của Rơ le (Relay)
 

Rơle được tạo thành từ sự kết hợp của rơ le nhỏ kín chất lượng cao với điện áp cuộn dây thấp. Nó là chống ẩm, chống bụi, liên tục, độ tin cậy cao và vượt qua điện.

Những thiếu sót của dây tiếp sức trung gian từ quá mỏng và dễ vỡ; điện năng tiêu thụ là nhỏ, nhiệt độ tăng thấp, không có điện trở bên ngoài là cần thiết, và cài đặt và hệ thống dây điện là thuận tiện; tiếp điểm tiếp sức có công suất lớn và tuổi thọ dài; Chỉ thị ống thuận tiện cho việc quan sát tại chỗ; sự chậm trễ chỉ được thiết lập bởi công tắc quay số trên bảng điều khiển, độ chính xác độ trễ là cao, và phạm vi trễ có thể được đặt tùy ý ở mức 0,02-5,00S.

Relay trung gian được sử dụng trong các đường điều khiển tự động và bảo vệ khác nhau để tăng số lượng tiếp điểm và khả năng tiếp xúc trong các vòng điều khiển và bảo vệ.

Relay trung gian có lượng tiếp điểm là khá nhiều, khoảng 4 cho đến 6 tiếp điểm, có thể vừa mở và đóng, chính vì thế cho nên thiết bị này thường được sử dụng nhằm truyền tín hiệu khi relay chính không đảm bảo về khả năng ngắt, đóng và số lượng tiếp điểm hay là dùng để chia tín hiệu đến nhiều bộ phận khác từ một relay chính trong hệ thống sơ đồ mạch điện điều khiển.

Ngoài ra, đối với những bảng mạch điều khiển sử dụng linh kiện điện tử, thiết bị điện rơle trung gian cũng hay được sử dụng để truyền tín hiệu cho bộ phận mạch phía sau bằng cách làm phần tử đầu ra, mặt khác chúng cũng có thể cách ly được điện áp khác nhau giữa phần chấp hành thường là điện xoay chiều, điện áp lớn (220V – 380V) với phần điều khiển (thông thường là điện áp một chiều , điện áp thấp từ 9V đến 24V).

Các loại Rơ le (Relay)
 

Trên thị trường hiện nay, relay gồm các loại: Relay trung gian, Relay nhiệt, Relay giám sát, Relay đo lường, Relay đa năng, Relay kiếng, relay điện tử, relay bán dẫn, relay chống rò..

Ứng dụng trong điện công nghiệp
 

Được cấu tạo từ nam châm điện và hệ thống các tiếp điểm đóng cắt. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và thay thế. Hiện nay, relay thường được sử dụng rất nhiều trong ngành điện tử, trong các tủ điện, tủ điều khiển và hệ thống máy móc trong công nghiệp.

Với một số chắc năng vốn có như: 

Cách ly các mạch điều khiển khỏi mạch tải hoặc mạch được cấp điện AC khỏi mạch được cấp điện DC.

Chuyển mạch nhiều dòng điện hoặc điện áp sang các tải khác nhau sử dụng một tín hiệu điều khiển.

Giám sát các hệ thống an toàn công nghiệp và ngắt điện cho máy móc nếu đảm bảo độ an toàn.

Sử dụng một vài relay để cung cấp các chức năng logic đơn giản như And hoặc not hoặc Or cho điều khiển tuần tự khóa liên động an toàn.

Các hãng sản xuất Rơ le (Relay)

Hiện nay, relay trung gian đang được các hãng sản xuất đó là: Schneider, ABB, Mitsubishi, LS. Tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng, sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ có những tính năng khác nhau để phù hợp với từng hệ thống.

...Xem thêm
Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin