Aptomat ELCB EBS LS
Aptomat ELCB EBS LS
Aptomat ELCB EBS LS dòng sản phẩm cầu giao tự động chống rò dạng khối được sản xuất bằng vật liệu chống cháy giúp bảo vệ quá tải, ngắn mạch và chống rò rĩ điện.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 15A - 250A Dòng cắt: 5kA - 37kA
Xem chi tiết
Aptomat ELCB EBN LS
Aptomat ELCB EBN LS
Aptomat ELCB EBN LS cầu giao tự động dạng khối có chức năng chống rò bảo vệ an toàn cho con người và thiết bị với hiệu suất làm việc đóng ngắn, bảo vệ quá tải cao.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 30A - 800A Dòng cắt: 14kA - 65kA
Xem chi tiết
Aptomat ELCB NV-H Mitsubishi
Aptomat ELCB NV-H Mitsubishi
Aptomat ELCB NV-H Mitsubishi cầu giao tự động chống dòng rò dạng khối thuộc dòng ngắn mạch cao H Series sản xuất tại Nhật Bản.
Thông số:
3P, 4P Dòng định mức: 15A - 250A Dòng cắt: 10kA - 75kA Dòng rò: 15,30,100,200,500mA
Xem chi tiết
Aptomat ELCB NV-S Mitsubishi
Aptomat ELCB NV-S Mitsubishi
Aptomat ELCB NV-S Mitsubishi cầu giao tự động chống rò dòng sản phẩm tiêu chuẩn của S Series có dòng định mức tới 630A và khả năng cắt dòng tới 50kA.
Thông số:
2P, 3P, 4P Dòng định mức: 5A - 630A Dòng cắt: 5kA - 50kA Dòng rò: 15,30,100,200,500mA
Xem chi tiết
Aptomat ELCB NV-C Mitsubishi
Aptomat ELCB NV-C Mitsubishi
Aptomat ELCB NV-C Mitsubishi thuộc dòng kinh tế C Series có chức năng chống dòng rò và bảo vệ quá tải ở dòng định mức đến 630A.
Thông số:
2P, 3P Dòng định mức: 5A - 650A Dòng cắt: 2.5kA - 36kA Dòng rò: 15,30,100,200,500mA
Xem chi tiết
Aptomat ELCB Easypact EZCV250 Schneider
Aptomat ELCB Easypact EZCV250 Schneider
Aptomat ELCB Easypact EZCV250 Schneider có khả năng ngắt dòng ngắn mạch 25kA - 36kA tại điện áp 415V, được tích hợp thiết bị chống rò điện.
Thông số:
H/N loại 3P, 4P Dòng định mức: 63A - 250A Dòng cắt tại 415V: 25/36KA
Xem chi tiết
Thông tin về Aptomat ELCB

Nếu khách hàng chưa hiểu rõ về các sản phẩm aptomat ELCB chống giật thì bài viết dưới đây, Bến Thành sẽ cung cấp một vài thông tin cơ bản để giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn thiết bị để ứng dụng trong hệ thống điện của mình.

ELCB là gì
 

ELCB là viết tắt của cụm từ Earth leakage circuit breaker. Nó còn có tên gọi khác là aptomat chống giật hay là cầu dao chống rò điện. 

Thực tế thì đây là một thiết bị hoạt động theo nguyên tắc phát hiện sự chênh lệch dòng điện đi và về. Từ đó nếu có sự chênh lệch giữa chúng thì thiết bị có thể thực hiện việc ngắt phía nguồn tiêu thụ. Chính vì vậy, thiết bị điện này có khả năngbảo vệ an toàn cho người dùng, lưới điện trước nguy cơ chập cháy hay quá tải trong quá trình sử dụng các thiết bị điện. Đặc biệt, đối với người dùng sẽ tránh được tình trạng điện giật một cách hiệu quả nhất.

Cách lắp đặt/đấu dây ELCB chống giật
 

Để đảm bảo aptomat ELCB chống giật có thể phát huy được hết vai trò và công dụng của mình trong việc bảo vệ thiết bị điện và người dùng thì khách hàng cần nắm được cách lắp đặt thiết bị này sao cho chính xác nhất. Thực ra, việc lắp đặt thiết bị này cũng không phải là điều quá khó khăn. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau đây:

-  Đầu tiên, để đảm bảo an toàn thì khách hàng cần tiến hành ngắt nguồn điện và hệ thống điện trước khi lắp thiết bị.

-  Tiếp theo, bắt vít của thiết bị vào bảng điện hay tủ điện. Lưu ý, các vị trí này cần có nắm đậy để đảm bảo an toàn cao nhất trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc bắt vít cũng phải đảm bảo độ chắc chắn để tránh trường hợp aptomat bị rơi xuống khi sử dụng.

-  Sau đó, khách hàng thực hiện đấu điện vào aptomat ELCB chống giật. Công việc này cần đảm bảo nguồn AC được gắn vào đầu line, đầu ra thì gắn với phụ tải vào các cọc load. Ngoài ra, vị trí của cọc L được nối với dây nóng còn cọc N nối với dây nguội. 

-  Cuối cùng, khách hàng cần kiểm tra lại hệ thống điện xem việc lắp đặt của mình đã chính xác hay chưa. Điều này tránh trường hợp lắp sai dẫn đến việc chập cháy rất nguy hiểm khi sử dụng.

Phân loại aptomat ELCB chống giật
 

Tùy theo nhu cầu sử dụng và hệ thống mạch điện mà khách hàng cần sử dụng để lựa chọn các aptomat ELCB chống giật khác nhau. Hiện nay, thị trường có một số thiết bị mà khách hàng có thể lựa chọn gồm: aptomat ELCB 1P, 2P, 3P…Mỗi sản phẩm sẽ có đặc điểm và công dụng không giống nhau. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu rõ về thiết bị để lựa chọn được hiệu quả nhất.

Aptomat ELCB 1P

Đây là thiết kế có khả năng ngắt điện khỏi tải nếu trường hợp phát hiện dòng điện chạy qua 2 dây mát và lửa khác nhau quá một ngưỡng rò nhất định. Hiện nay, trên thị trường, các thiết bị ELCB  đang được sản xuất với các ngưỡng rò rất đa dạng bao gồm: 15mA, 30mA, 100mA, 200mA, 300mA, 500mA.

Aptomat ELCB 2P

Thường thì thiết bị này có thể dùng độc lập, mỗi CB được dùng cho mạch 1 pha. Mạch này sẽ bao gồm 1 dây pha và 1 dây trung tính. Sản phẩm này cũng có vai trò trong việc bảo vệ các thiết bị điện khỏi sự bất thường của nguồn điện một cách hiệu quả.

Aptomat ELCB 3P

Aptomat chống giật 3P sẽ có vai trò ngắt nguồn điện đến các thiết bị sử dụng trong mạch điện khi nó so sánh thấy dòng điện chạy qua 3 dây pha và dây trung tính khác nhau quá một ngưỡng rò nhất định. Từ đó, nó có thể bảo vệ an toàn cho người dùng và thiết bị điện được tốt nhất.

Các hãng sản xuất Aptomat ELCB chống giật
 

ELCB Schneider

Các sản phẩm aptomat ELCB chống giật do Schneider sản xuất đều có khả năng hoạt động tốt và bền bỉ. Đặc biệt, hãng mang đến thị trường các thiết bị có khả năng kiểm soát nguồn điện tốt, tự động đóng ngắt và cảm ứng được các sự cố nguồn điện để kịp thời ứng phó.  Ngoài ra, với thiết kế chắc chắn, mẫu mã đẹp mắt, sang trọng và được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đến từ Ý thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người dùng.

Aptomat ELCB LS

Các sản phẩm Aptomat ELCB LS được biết đến với tính năng đảm bảo chống dòng rò một cách tối ưu. Hãng đã mang đến thị trường với nhiều dòng sản phẩm có ngưỡng dòng rò và dòng định mức mặc định khác nhau. Cụ thể như: 300mA, 100mA, 30mA. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn được thiết bị có dòng rò và định mức phù hợp nhất.

Aptomat ELCB Mitsubishi

Đây là dòng sản phẩm tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Thương hiệu có xuất xứ từ  Nhật Bản với các sản phẩm có chất lượng vượt trội được đánh giá rất cao trên thị trường. Hãng cung cấp đến thị trường những mẫu Aptomat ELCB có khả năng chống giật, bảo vệ người dùng và các thiết bị điện trước những bất thường của dòng điện trong hệ thống mạch điện đang sử dụng. 

Aptomat ELCB Panasonic

Các thiết bị Aptomat ELCB Panasonic sẽ là trang bị tốt nhất cho mọi gia đình Việt. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất. Từ đó mang đến hiệu quả bảo vệ an toàn tối ưu cho các thiết bị điện và người dùng trong hệ thống mạch điện gia đình.

Giá ELCB chống giật hiện nay
 

Trên thị trường, các sản phẩm aptomat ELCB chống giật đang được cung cấp với mức giá phong phú và đa dạng. Mỗi hãng sản xuất, mỗi địa chỉ cung cấp sẽ có bảng niêm yết giá bán khác nhau. Vì thế, để đảm bảo chọn mua được thiết bị chính hãng với giá ưu đãi nhất, khách hàng vui lòng liên hệ đến Bến Thành để được hỗ trợ chi tiết và chu đáo nhất.

...Xem thêm
Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin