7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Biến tần
Biến tần
Biến tần thiết bị thường được sử dụng trong lĩnh vực điện công nghiệp giúp điều khiển động cơ, lưu lượng, áp suất giúp các thiết bị đạt hiệu suất tốt nhất.
Nhà sản xuất:
Schneider Mitsubishi ABB LS
Xem chi tiết
Khởi động từ
Khởi động từ
Khởi động từ thiết bị giúp điều khiển mạch điện từ xa với điện áp cao, dựa trên công suất của động cơ để chọn khởi động từ có dòng đinh mức bao nhiêu, 3 pha hay 1 pha. Thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa việc sản xuất.
Nhà sản xuất:
Schneider Mitsubishi ABB LS Chint
Xem chi tiết
Khởi động mềm
Khởi động mềm
Khởi động mềm hay còn gọi là Soft starter thiết bị điều khiển giúp khởi động động cơ đồng bộ đạt hiệu suất tốt nhất. Thiết bị được sử dụng nhiều ở các nhà máy, xí nghiệp.
Nhà sản xuất:
Schneider ABB LS
Xem chi tiết
Bộ khởi động động cơ
Bộ khởi động động cơ
Bộ khởi động động cơ (motor starter) giúp bảo vệ động cơ tránh các rủi ro, được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, năng lượng, giao thông.
Nhà sản xuất:
Schneider ABB Mitsubishi LS
Xem chi tiết
Bộ điều khiển
Bộ điều khiển
Bộ điều khiển điện công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, năng lượng, giao thông gồm điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, tụ bù.
Nhà sản xuất:
Schneider
Xem chi tiết
Công tắc hành trình
Công tắc hành trình
Các loại công tắc hành trình chính hãng có các chức năng khác nhau đáp ứng cho nhiều ứng dụng hiện nay trong hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhà xưởng, nhà máy.
Nhà sản xuất:
Schneider
Xem chi tiết
Cảm biến
Cảm biến
Cảm biến được ứng dụng khắp mọi nơi trong đời sống, thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp gồm các loại: cảm biến quang, cảm biến nhiệt, từ, áp suất, tiệm cận... loại loại có một chức năng riêng.
Nhà sản xuất:
Schneider
Xem chi tiết
Thiết bị điều khiển điện công nghiệp
Phân phối các sản phẩm thiết bị điều khiển Schneider, Mitsubishi, LS, ABB, sử dụng trong ngành điện công nghiệp mang đến giải pháp tối ưu cho nhà máy.

Điện công nghiệp là ngành đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay từ kinh doanh, sản xuất, sinh hoạt hằng ngày của người dân. Nó có vai trò đảm bảo truyền tải hệ thống điện một cách ổn định, an toàn để phục vụ cho hoạt động sản xuất công nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, dân sinh. Các kỹ sư công nghiệp điện đòi hỏi phải có các kiến thức và kỹ năng làm việc trong công việc thiết kế, thi công hệ thống truyền tải điện, đảm bảo việc truyền tải điện ổn định, an toàn trên toàn bộ hệ thống điện. Những người kỹ sư này còn thực hiện việc kết nối, đấu nối để cung cấp điện từ hệ thống truyền tải vào các hoạt động sản xuất, vận hành các thiết bị điện và các mục đích sử dụng điện khác nhau.

Tuy nhiên, chỉ dựa vào kiến thức và kỹ năng thôi thì chưa đủ. Các kỹ sư điện công nghiệp bắt buộc phải sử dụng các thiết bị điện để hỗ trợ cho việc thi công, truyền tải, sử dụng điện một cách hiệu quả. Bộ điều khiển điện công nghiệp là một thiết bị vô cùng cần thiết cho hệ thống điện. Muốn truyền tải, sử dụng điện một cách hiểu quả cho hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ, dân sinh . Thiết bị điều khiển điện công nghiệp sẽ giúp bạn an tâm về vấn đề đó.

Thiết bị điều khiển là gì

Là thiết bị có cấu tạo từ đơn giản đến phức tạo dùng để đóng ngắt, điều khiển các hoạt động của các thiết bị điện khác hoặc điều khiển mạng điện… Nhờ những công dụng hữu ích của các thiết bị điều khiển nên nó đóng vai trò rất quan trọng trong các hệ thống điện trong công nghiệp.

Theo lý thuyết điều khiển tự động hóa , bộ điều khiển là thiết bị giám sát, tác động vào các điều kiện hoạt động của một hệ động học cho trước . Nó có hai dạng điều khiển cơ bản là vòng hở và phản hồi.

Mỗi thiết bị điều khiểu của một bộ điều khiển hoạt động có thể riêng biệt cho một mạng điện hoặc được sử dụng chung cho nhiều mạnh điện khác nhau.

Chức năng thiết bị điều khiển trong điện công nghiệp

 • Thay đổi tần số cuộn dây
 • Điều khiển động cơ.
 • Chống sụt áp của hệ thống điện.
 • Chống hao mòn máy móc.
 • Chống quá dòng đột ngột của thiết bị.
 • Điều khiển monen xoắn.
 • Đóng, ngắt ứng dụng.


Trong công nghiệp có rất nhiều loại thiết bị điều khiển và chúng cũng có nhiều công dụng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Ứng dụng của thiết bị điều khiển điện công nghiệp

Được ứng dụng vào tạo ra cuộn dây với tần số khác có thể điều chỉnh được. Điều khiển mạng điện, động cơ một cách đơn giản và nhanh chóng . Ứng dụng vào việc chống quá dòng đột ngột của thiết bị .Tạo ra một hệ thống điện thông minh điều khiển dễ dàng, dễ kiểm soát, làm việc an toàn, hiểu quả một cách tự động.

Phân loại thiết bị điều khiển điện công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị điều khiển nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất, thương mại dịch vụ, dân sinh. Bao gồm các thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành điện công nghiệp như : Biến tần, Khởi động từ, Khởi động mềm , bộ điều khiển, công tắc hành trình, cảm biến.

Biến tần

Biến tần là thiết bị điện dùng để biến đổi tần số của dòng điện này thành dòng điệc có tần số khác có thể điều chỉnh được.

Được trang bị công nghệ hiện đại biến tần hiện nay có thể chuyển mạch xung điện tới dải tần số siêu âm. Giảm tiếng ồn cho động cơ.

Cấu tạo đầu ra 3 pha để thay đổi giá rị biên độ tần số phù hợp với động cơ, thiết bị điện khác.

Được tích hợp nhiều dạng khác nhau phù hợp với từng loại phụ tải.

Ưu điểm:

 • Có hiệu suất chuyển đổi cao vì được trang bị các linh kiện, các công nghệ hiện đại.
 • Tiết kiệm điện.
 • Hoạt động ổn định an toàn.
 • Độ bền hoạt động rất cao.
 • Khởi động và dừng động cơ êm dịu, gip tăng tuổi thọ của động cơ.
 • Tối thiểu được thời gian, công sức vận hành nên sẽ tiết kiệm được chi phí.
   

Khởi động từ 

Là thiết bị dùng để đóng ngắt từ xa, bảo vệ quá tải ,đảo chiều quay của động cơ. Có hai contactor gọi là khởi động từ kép. Phải lắp thêm cầu chì nếu muốn bảo vệ ngắn mạch.

Khởi động từ được phân loại theo các đặc điểm sau:

 • Theo nguyên lý truyền động : Truyền điện bằng lực hút điện từ, kiểu hơi ép, kiểu thủy lực. Thông thường trong tủ điện sử dụng truyền điện bằng lực hút điện từ.
 • Theo dòng điện định mức của cuộn dây hút : 36V, 127V, 220V, 380V, 500V.
 • Cấu tạo chống tác động của môi trường xung quanh: chống bụi, nước,…
 • Khả năng đổi chiều quay động cơ: Đảo chiều và không đảo chiều.
 • Số lượng và loại tiếp điểm : thưởng mở và thường đóng.
   

Có cấu tạo phức tạp nhưng việc vận hành và điều khiển dễ dàng. 

Bộ điều khiển

Là thiết bị giám sát và tác động vào các điều kiện hoạt động của các thiết bị, động cơ.

Có hai dạng điều khiển của bộ điều khiển là dạng vòng hở và phản hồi.

 • Với điều khiển vòng hở: hạng chế các nhiễu tác động vào hệ thổng nhờ được đo lường tình toán tù trước.
 • Với điều khiển phản hồi : Không cần biết chính xác động cơ phản ứng với nhiễu như thế nào.
   

Công tắc hành trình

Là thiết bị được sử dụng để phục vụ cho việc điều khiển và giám sát dựa trên nguyên lý chuyển đổi chuyển động động cơ thành tín hiệu.

Công tắc hành trình từ lâu đã có mặt trên thị trường và rất phổ biến trong công nghiệp với các ưu điểm:

 • Được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian hạn chế nhất.
 • Độ an toàn và tuổi thọ cao.
 • Giá thành rẻ.
   

Cảm biến

Là thiết bị cảm nhận trạng thái hay quá trình vật lí (sóng điện từ, ánh sáng, tia tử ngoại, tia hồng ngoại, âm thanh, rung động,…) , hóa học (Độ ẩm, độ PH, khói,…), sinh học (đường huyết, vi khuẩn, vi rút,…) của môi trường chuyển đổi thành tín hiệu truyền vào mạch điều khiển để đưa ra các phương thức xử lý được lập trình hoặc mặc định sẵn trong hệ thống.

 

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin