7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Khởi động từ ABB
Khởi động từ ABB đang được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa. Với khả năng điều khiển tất cả các động cơ cho ứng dụng tiêu chuẩn hoặc tải nặng

Trong các hãng sản xuất khởi động từ không thể không nhắc tới ABB. Khởi động từ ABB được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp mới. Cuộn dây điều khiển bằng điện tử cung cấp nhiều lợi ích hơn các giải pháp thay thế thông thường.

Thông số, tính năng cơ bản của khởi động từ ABB
 

Về điện áp: Điện áp lên đến 560 kW - 400V AC-3, 900 mã lực - 480V và 2650A - 690V AC-1, 2700 A.

 • Chỉ có 4 cuộn dây bao phủ 24V - 500VAC và 20V - 500VDC
   

Vít, đẩy vào lò xo và các kiểu kết nối lưỡi vòng

 • Tạm dừng tăng áp
 • Bộ kết nối và bộ phận khóa liên động để đảo ngược và khởi động sao-điểm để khởi động lắp ráp dễ dàng, nhanh chóng và an toàn cho người mới bắt đầu
 • Gương và các điểm tiếp xúc cơ học.
   

Ưu điểm của khởi động từ ABB
 

Với những ưu điểm mà khởi động từ ABB mang lại như giá thành thấp cùng khả năng tiết kiệm tiêu thụ năng lượng tới 80% giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. 

Ngoài ra, với ưu điểm cài đặt nhanh, dễ dàng vào hệ thống các thiết bị điện giúp tiết kiệm thời gian sản xuất. Với tuổi thọ cao bảo đảm thời gian hoạt động lâu dài của khởi động từ, giảm được chi phí thay mới, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Ứng dụng của khởi động từ ABB
 

Nói về ứng dụng của khởi động từ, thì đây là thiết bị điều khiển để đóng mở cung cấp nguồn cho một thiết bị công suất tải lớn như: Máy lạnh lớn (máy lạnh công nghiệp), động cơ kéo tải lớn như máy bơm nước, quạt gió công suất lớn,… Thường là loại 3 pha, nên ít thấy loại 1 pha.

Ngoài ra, khởi động từ còn được vào máy sưởi ấm thông gió, máy cắt giấy, máy định lượng, máy in, máy phay CNC.

Cách phân loại khởi động từ ABB
 

Khởi động từ ABB thường được phân chia theo các tiêu chí sau:

 • Điện áp định mức của cuộn dây hút: 36V, 127V, 220V, 380V, 500V.
 • Kết cấu bảo vệ chống các tác động bởi môi trường xung quanh: hở, bảo vệ, chống bụi, nước, nổ.
 • Khả năng làm biến đổi chiều quay động cơ điện: không đảo chiều quay và đảo chiều quay.
 • Số lượng và loại tiếp điểm: thường mở, thường đóng.
   

Để lựa chọn được khởi động từ phù hợp các tiêu chí như dòng điện định mức, công suất, quý khách nên lựa chọn những dòng lớn hơn dòng đã tính toán ra so với các thiết bị của mình.

Phải lựa chọn được loại khởi động từ ABB phù hợp với công suất của tải, tránh lãng phí trong khâu lựa chọn thiết bị điện. Và cụ thể hơn, quý khách nên có một bản vẽ sơ đồ nguyên lý và lắp ráp để phục vụ cho việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa máy sau này được thuận tiện hơn.

Hiện nay, đối với khởi động từ ABB có các series sau: series AF ABB; series AK ABB; contactor Mini B6, B7, BC6, BC7 ABB; contactor môt chiều GAF ABB; contactor đảo chiều Mini ABB; contactor chiếu sáng ESB ABB.

Tham khảo chi tiết khởi động từ series AF ABB
 

Ứng dụng của khởi động từ AF ABB chủ yếu được sử dụng để điều khiển động cơ 3 pha và thường để điều khiển các mạch công suất lên đến 690V hoặc là 220V/600V. Cũng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác như bypass, chuyển đổi tụ điện, chiếu sáng…

Các tiếp điểm AF ... được trang bị giao diện cuộn dây điện tử chấp nhận dải điện áp điều khiển rộng, trên tần số 50/60 Hz.

Cùng một công tắc tơ có thể chấp nhận các điện áp cung cấp khác nhau theo các quốc gia khác nhau nơi máy cuối cùng sẽ được sử dụng hoặc một số dao động trong điện áp điều khiển do nguồn cung cấp cục bộ hoặc mạng.

Các tiếp điểm AF ... cũng hoàn toàn phù hợp để hoạt động trong a.c. hoặc đ.c. mạch điều khiển chịu sự gián đoạn điện áp hoặc rủi ro nhúng điện áp.

Công tắc tơ 3 cực AF có kiểu dáng khối. Các cực chính và các khối tiếp xúc phụ 3 cực chính, phía trước và bên được gắn thêm vào các khối tiếp xúc phụ trợ và khối tiếp xúc phụ 1 N.C. (được trang bị ở phía bên trái).

Có thể lắp tối đa 4 khối tiếp xúc phụ trên mỗi khởi động từ.

Các tiếp điểm được trang bị một giao diện điện tử điều khiển rất chính xác điện áp đến cuộn dây. Mạch điều khiển điện tử luôn hoạt động bằng cách sử dụng dòng điện qua cuộn dây và trong a.c. vận hành dòng điện được chỉnh lưu trước khi đưa vào cuộn dây. 

Để đạt được các cấp độ của dòng điện cần thiết để tạo và giữ tương ứng, điện áp được truyền qua cuộn dây với sự trợ giúp của bóng bán dẫn. Xung cũng ngụ ý rằng dòng điện trong cuộn dây có thể được điều chỉnh tối ưu mọi lúc tương đối độc lập với mức điện áp. Chức năng được kiểm soát bởi một mạch tích hợp cụ thể được phát triển bởi ABB.

Ưu điểm của khởi động từ AF ABB

-  Phạm vi điện áp rộng, ví dụ: 100 ... 250 V và có thể quản lý các biến thể điện áp lớn, giảm tiêu thụ điện năng.

-  Đóng và mở rất khác biệt, không gây ồn ào ra môi trường xung quanh.

-  Có thể chịu được sự gián đoạn điện áp hoặc sụt điện áp trong nguồn cung cấp điều khiển (<20 ms).

-  Kiểm soát đầu vào và có phụ kiện là một loạt các phụ kiện có sẵn.

Nhà phân phối khởi động từ ABB
 

Bến Thành là đơn vị chuyên phân phối khởi động từ ABB với uy tín, chất lượng và giá cả tốt nhất tại TP.HCM. Để đặt mua hàng chính hãng hãy đến với công ty của chúng tôi. Quý khách sẽ được hỗ trợ tư vấn kĩ thuật 24/7 và chọn lựa được loại sản phẩm thích hợp nhất đối với nhu cầu của mình nhé. 

Ngoài ra, khi liên hệ với chúng tôi quý khách sẽ có được chính sách ưu đãi và mức giá tốt nhất đối với từng loại sản phẩm, cùng mức chiết khấu cao, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, khách hàng là ưu tiên số một đối với chúng tôi.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin