Thông tin về Đèn báo

Đặc điểm của đèn báo công nghiệp
 

Hiện nay, các loại đèn báo thường được sử dụng bằng đèn Led. Các loại đèn báo trong công nghiệp thông thường hay được sử dụng phi 22, điện áp 220 vac/vdc, hoặc 24vdc... Thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, từ đó cho độ bền và độ chính xác cao.

Đèn được thiết kế dạng Led nên có màu sắc tươi và có tuổi thọ cao hơn so với các loại đèn báo khác. Điện áp: 220VAC/220VDC hoặc nguồn cấp 24VDC, 24VAC, 110VDC, 110VAC (tùy chọn theo nhu cầu).

Dòng tiêu thụ: Nhỏ hơn 20mA. Tuổi thọ: Trên 100.000 giờ sáng liên tục. Nhiệt độ hoạt động: -25~70 độ C. Thông thường, các loại đèn báo được bảo vệ theo tiêu chuẩn kín nước: cấp IP65 chống nước và chống bụi.

Chức năng đèn báo
 

Là một thiết bị có chức năng thông báo cho người lao động biết được sự cố hoặc những tín hiệu cần thông báo trong quá trình hoạt động của các dây chuyền sản xuất, hệ thống tự động hóa xảy ra vấn đề bất thường. Khi đó, đèn báo sẽ sáng và nháy cùng với tiếng chuông báo động, người lao động sẽ biết và tìm cách khắc phục, lường trước được vụ việc.

Ngoài ra, còn báo pha điện, báo tín hiệu ON, OFF của nguồn thiết bị (trạng thái hoạt động của thiết bị màu xanh chạy, màu đỏ dừng....).

Các loại đèn báo công nghiệp
 

Đèn báo pha

Đèn báo pha là loại đèn có 3 màu đỏ vàng xanh để báo nguồn khi có điện đưa vào tủ điện hoặc các hệ thống máy móc. Đèn báo pha gồm có loại từ 24V đến 380V loại có bóng dây tóc hoặc bóng dạng LED.

Đèn báo pha được thiết kế dạng led, theo tiêu chuẩn Châu Âu, Có đủ các loại màu sắc, điện áp, đáp ứng cho các nhu cầu làm tủ điện. Được sử dụng trong báo có điện từng pha trong điện 3 pha hoặc điện 1 pha, báo tín hiệu ON, OFF các thiết bị như biến tần, động cơ.

Đèn báo pha công nghiệp được thiết kế cho lỗ tủ phi 22 và phi 25mm (cần vòng chuyển), bao gồm các loại màu xanh lá, xanh dương, màu đỏ, màu vàng, màu trắng.

Đèn được thiết kế dạng Led nên có màu sắc tươi và có tuổi thọ cao hơn so với các loại đèn báo khác. Đèn có sẵn với các loại điện áp thông dụng và đặc biệt.

Đèn báo hiệu

Hay còn gọi là đèn tín hiệu, với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, xanh lam, xanh lá. Dạng ánh sáng: sáng nhấp nháy có thể kèm theo âm thanh. Ứng dụng: báo hiệu chỉ thị thay đổi màu, báo máy, báo trạng thái, báo sự cố.

Về chức năng, đèn báo hiệu cháy là những thiết bị phát ra ánh sáng hoặc có thể thêm âm thanh để cảnh báo khi có những sự cố hoặc bất thường trong hệ thống tự động hóa, dây chuyền sản xuất.

Đặc biệt, với khả năng phát ra ánh sáng với cường độ lớn, đồng thời cùng âm thanh ở tần số cao, gây sự chú ý cho người lao động, làm cho người nghe nhận biết được đang có sự cố bất thường và nhanh chóng khắc phục. Ngoài ra, còn thông báo cho những người xung quanh nhanh chóng thoát ra khỏi vùng báo động.

Với đặc điểm hệ thống phản chiếu ánh sáng tích hợp đèn LED tăng khả năng chiếu sáng. Cách lắp đặt: Trong nhà: thẳng đứng, nghiêng, ngược. Ngoài trời: thẳng đứng Thân chính: Nhựa ABS chống chịu nhiệt độ cao và va đập mạnh. Thấu kính, chao đèn: Hình tròn phẳng, chất liệu sợi tổng hợp polycarbonate chống chịu mọi thời tiết, va đập mạnh.

Đèn báo nguồn

Là loại đèn có chức năng thông báo, hiển thị tín hiệu, trạng thái hoạt động của nguồn điện. Với nhiều màu sắc hiển thị khác nhau như xanh, đỏ, vàng… hiển thị chi tiết từng trạng thái của nguồn điện đang bình thường hay có sự bất thường trong hệ thống. 

Chẳng hạn như quá dòng, quá điện áp… khiến nguồn điện bị quá tải, dễ xảy ra sự cố. Khi đó, đèn báo nguồn sẽ thay đổi tín hiệu màu sang những màu sắc khác nhau, nhờ vào đó ta có thể dự đoán được và khắc phục được sự cố một cách dễ dàng.

Ngoài ra, đèn báo nguồn còn có một chức năng quan trọng nữa là thông báo tình trạng nguồn của hệ thống. Theo tiêu chuẩn, đèn phải luôn sáng để thông báo rằng nguồn điện của hệ thống vẫn đang trong tình trạng làm việc bình thường, không gặp bất kì sự cố nào.

Đèn báo tủ điện

Là loại đèn báo được lắp đặt ở tủ điện, là nơi dùng để chứa/đựng các thiết bị/bảng thiết bị điện: Công tắc, cầu giao, biến thế, biến áp...ở các công trình, nhà cửa, nhà máy... thường có hình chữ nhật hoặc vuông, tùy theo vị trí và mục đích sử dụng.

Đèn báo thiết kế lắp đặt trên tủ điện có kích thước bề dày nhỏ hơn 7mm. Đối với lỗ tủ có kích thước 25mm thì ta sử dụng thêm vòng chuyển (adapter) từ phi 22mm sang phi 25mm. 

Ứng dụng của đèn báo trong điện công nghiệp
 

Mỗi loại đèn báo đều có những đặc điểm, tính năng khác nhau. Do đó, từng loại đèn báo sẽ có những ứng dụng khác nhau. Nói về ứng dụng trong điện công nghiệp, các loại đèn báo thường được lắp đặt trong các hệ thống tự động hóa sản xuất, dây chuyền, máy móc.

Thông báo, hiển thị nguồn điện trong hệ thống dây chuyền sản xuất; Báo hiệu những sự cố bất thường trong hệ thống thông qua đèn báo hiệu. Sử dụng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (báo cháy) nhờ vào ánh sáng của đèn mà con người dễ dàng xác định được vị trí đặt phương tiện chữa cháy hoặc vị trí có lối thoát hiểm.

Lắp đặt trong các xưởng sản xuất công nghiệp, nhà máy để báo hiệu có hay không có nguồn điện trong thiết bị. Các bạn có để ý rằng gần như không có chuyện các đèn báo tín hiệu này hỏng, ngay cả khi thiết bị của chúng ta được mang đi sửa chữa rất nhiều lần.

Bến Thành là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đèn báo công nghiệp chính hãng, chất lượng và giá cả tốt nhất tại TP.HCM. Quý khách có nhu cầu mua, hãy nhanh tay đặt hàng. Đẻ mua các loại sản phẩm trên hãy đến với công ty của chúng tôi. Tại đây, quý khách sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo.

Với hàng ngũ kĩ thuật chuyên viên cao cấp, dày dặn kinh nghiệm, nhân viên bán hàng nhiệt tình, niềm nở. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với phong cách làm việc tại đây. 

...Xem thêm
Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin