7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Đồng hồ đo điện đa năng
Đồng hồ đo điện đa năng được ứng dụng sử dụng cho máy móc, thiết bị và kiểm tra các thông số điện trong ngành điện công nghiệp.

Trong vĩnh vực điện, để đảm bảo được đúng mức dòng điện, điện trở, tần số,.. thì phải cần những thiết bị để đo một cách tương đối chính xác những đại lượng điện ấy. Hiện nay có rất nhiều dụng cụ đo chẳng hạn như Ampe kế để đo cường độ dòng điện, Vôn kế dùng để đo hiệu điện thế,…các dụng cụ đo cũng có các cấu tạo và cách thiết kế khác nhau như hiển thị kết quả bằng kim chỉ thị, hiển thị bằng số,… Và như các bạn đã biết trong một hệ thống điện thì có rất nhiều đại lượng khác nhau và không thể nào mà mỗi đại lượng như thế thì lại mang theo một dụng cụ để phục vụ cho công việc đo lường điện như thế. Đồ hồ đo điện đa năng đã giải quyết được vấn đề đó và nó cũng là thiết bị mà các kỹ sư điện luôn mang theo bên mình khi làm việc.

Chức năng của đồng hồ đo điện
 

Đối với các ky sư điện, đồng hồ đo điện đã một phần nào gắn liền với cuộc sống và công việc của họ, nó hỗ trợ phần lớn trong lĩnh vực điện. Một đồng hồ đo điện dùng để đo: điện áp, điện trở, điện dung, transistor.. Người ta gọi là đồng hồ vạn năng.

Khi mới xuất hiện đồng hồ đo điện đa năng thì nó chỉ có chức cơ bản là đo cường độ dòng điện, hiệu điện thế và điện trở. Sau đó đến khoản những năm 70 của thế kỉ XX thì đồng hồ đo điện đa năng được bổ sung thêm các chức năng đo điện dung, kiểm tra linh kiện, đo tần số, tính hiệu,… Và đồng hồ đo điện đa năng này đã và đang được sử dụng cho đến hiện nay với mức hoàn thiện và cải tiếng ngày một tiên tiến hơn.

Đồng hộ đo điện đa năng thường gồm 2 loại là hiện thị bằng kim và hiển thị bằng số.

Chức năng:

 • Đo cường độ dòng điện.
 • Tần số dòng điện.
 • Độ tự cảm của cuộn cảm.
 • Điện dung tụ điện C.
 • Kiểm tra linh kiện, bóng bán dẫn.
 • Được hỗ trợ đo nhiệt độ.
 • Có bộ kiểm tra mạch điện của oto.
 • Đo tần số , khuếch đại âm thanh,điều chỉnh mạch trong máy radio.
   

Đồng hồ đo điện vạn năng điện tử còn được bổ sung một số chức năng sau:

 • Kiểm tra nối mạch.
 • Lưu giữ liệu đo đạt ví dụ cường độ, hiệu điện thế,…
 • Dao động kế cho tần số thấp,…
   

Vai trò của đồng hồ đo điện đa năng
 

Đồng hồ đo điện đa năng là thiết bị cơ bản mà bất kì kỹ sư điện nào cũng phải biết sử dụng.

Trong công nghiệp, với một hệ thống điện phức tạp, người ta phải thường xuyên nhờ sự hỗ trợ của đồng hồ đo điện vạn năng để thăm kiểm các phộ phận hư hỏng, độ ổn định để đảm bảo cho hệ thống hoạt đôạng một cách an toàn. Bên cạnh đó việc bảo trì sữa chửa dường như không còn quá khó khăn nhờ sự trợ giúp của đồng hồ vạn năng. Với một thiết bị cầm tay vô cùng nhỏ gọn, đồng hồ đo điện đa năng giả quyết hầu hết các yêu cầu đo một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian. Có vai trò quan trọng trong linh vực điện, mang lại sự chính xác và khả năng khắc phục sự cố cao, giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Trong giáo dục, đồng hồ đo điện vạn năng cũng là một thiết bị nhập môn mà các học viên phải biết sử dụng thành thạo.

Đặc điểm của đồng hồ đo diện đa năng
 

Những loại đồng hồ đo điện vạn năng đều được thiết kế một cách nhỏ gọn. Que đo thuận tiện, dễ dàng sử dụng.

 • Có thể đo dòng điện ở nhiều mức độ khác nhau. 
 • Được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nghiên cứu về điện. đặc biệt là các đồng hồ đo điện đa năng điện tử, thiết bị này cho ra kết quả về mức đô đồng thời hiển thị chính xác cho cả màn hình LCD điện tử.
 • Dễ dàng cài đặt 
 • Dễ dàng vận hành: điều hướng trực quan với các menu tự hướng dẫn và đèn LED thử nghiệm tại bảng điều khiển phía trước được sử dụng để kiểm tra và hiệu chuẩn của đồng hồ trên trnag web hoặc phòng thí nhiệm.
   

Ứng dụng trong lĩnh vực điện công nghiệp
 

Quản lý chi phí:

 • Giám sát lắp đặt điện.
 • Kế toán năng lượng và cân đối.
 • Người thuê nhà và hóa đơn phụ.
 • Bảng điều khiển. 
 • Quản lý năng lượng.
   

Phân bổ chi phí năng lượng giữa các bộ phận khác nhau ( HVAC , chiếu sáng trong nhà và ngoài trời, điện lạnh,…)các bộ phận khác nhau của công nghiệp.

Quản lý mạng điện : 

 • Cải thiện độ tin cậy của mạng điện là chìa khóa cho thành công trong bất kì doanh nghiệp . Giám sát các giá trị như cấp điện áp, sóng hài méo và mất cân bằng điện áo sẽ giúp hoạt động đúng và bảo trì mạng điện và thiết bị của bạn.
   

Giám sát chất lượng điện năng cơ bản: 

 • Hiện tượng chất lượng điện năng có thể gây ra tác dụng không mong muốn như sưởi ấm máy biến áp, tụ điện, động cơ, máy phát điện và hoạt động sai của thiết bị điện tử và thiết bị bảo vệ.
   

Giám sát các thông số chẳng hạn như điện áp, dòng điện và như cầu năng lượng, đạt tối đa và giá trị tối thiểu tối thiểu sẽ cung cấp cho bạn các nhìn sâu sắc để duy trì chính xác điện của thiết bị trong mạng điện và đảm bảo sẽ không bị hư hại.

Báo động: 

 • Báo động giúp bạn nhận biết mọi hành vi bất thường trên mạng điện trong thời điểm nó xảy ra.
   

Một số thương hiệu chất lượng về đồng hồ đo điện
 

Với các đặc điểm và tính năng ưu việt, đồng hồ đo điện đã trở nên phổ biến trong mạng điện công nghiệp và đương nhiên trên thì trường cũng thi đua nhau cạnh tranh về sản phẩm này. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đạt chất lượng và độ an toàn đúng với yêu cầu sản xuất . Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên mua ở những đại lý phân phối uy tín và mua sản phẩm của các thương hiệu Schneider, ABB, Mitsubishi để cảm nhận hoàn toàn giá trị mà dụng cụ đo điện đa năng mang lại đồng thời tránh được những nguy cơ tiềm ẩn mà các sản phẩm không tên tuổi, các sản phẩm không đạt chất lượng trôi nổi trên thị trường gây ra.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin