7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Đồng hồ đo ampe (ampe kế) gắn tủ điện
Đồng hồ đo ampe thiết bị đo cường độ dòng điện Cấp chính xác 1.5 , đạt tiêu chuẩn IEC 60051-1, IEC 61010-1 và IEC 61000-4 sử dụng gắn tủ điện công nghiệp.

Cường độ dòng điện và hiệu điện thế là 2 yếu tố mà người ta nghĩ đến đầu tiên trong dòng điện. Để biết được chính xác hiệu điện thế thì người ta dùng Vôn kế, còn cường độ dòng điện thì người ta sử dụng ampe kế. 

Ampe kế luôn có mặt trong bất kì hoạt động nào về điện để đảm bảo dòng ra và dòng vào một cách chính xác nhất, vừa đảm bảo được dòng điện phù hợp với tải vừa kiểm tra tính ổn định trong mạng điện. 

Ampe kế được xem là thiết bị hành trang đầu tiên của các kỹ sư điện mới vào nghề, là thiết bị quan trọng trong việc giảng dạy trong các chuyên ngành đào tạo kỹ thuật điện - điện tử.

Đồng hồ đo ampe là thiết bị gì
 

Là một dụng cụ đo lường được mắc nối tiếp trong mạch điện để đo cường độ dòng điện. Cấp chính xác 1.5 , đạt tiêu chuẩn IEC 60051-1, IEC 61010-1 và IEC 61000-4. Độ chống nước cao.

Đặc điểm chung
 

Là một thiết bị đo lường chuyên dụng được dùng để đo cường độ dòng điện từ 100mA-2000A. Ampe kế là một thiết bị không thể thiếu của các kỹ sư điện.

Ngoài ra các đồng hồ đo ampe có thể được nâng cấp thêm nhiều chức năng như đo hiệu điện thế, điện trở, điện dung,.. và người ta gọi đó là đồng hồ đo vạn năng.

Các đồng hồ đo ampe đều được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng .

Tính năng cơ bản
 

Hiện nay, sinh viên ra trường ngành điện ngày một nhiều và ampe kế là thiết bị đo được lựa chọn hàng đầu như là hành trang để tiếp cận với công việc yêu thích của mình. Vì nhu cầu ngày một cao nên các nhà sản xuất cũng đang chạy theo xu hướng sản xuất ra nhiều loại đồng hồ đo ampe để đáp ứng kịp thời nhu cầu thị hiếu của thị trường.

Các đồng hồ đo ampe có các tính năng cơ bản sau:

 • Đo được cường độ dòng điện có dãi rộng lên đến 2000A với độ chính xác cao
 • Đo được cả 2 dòng xoay chiều AC và dòng một chiều DC.
 • Ampe kìm kết nối iFlex-Wireless không dây lên đến <9m mà vẫn không ảnh hưởng đến kết quả đo.
 • Được trang bị công nghệ đo tự động chỉ cần kẹp vào mạch điện và thực hiện thao tác từ xa vô cùng an toàn cho các công tác kiểm tra dòng điện phức tạp hoặc các hệ thống gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.
 • Đạt chuẩn quốc tế, được chứng nhận lưu hành- công nhận an toàn điện cao.
 • Chức năng đo True-Rms cho phép đo được các dạng sóng méo kết quả đo được là giá trị hiệu dụng thực của dòng điện đang hoạt động.
 • Sử dụng dễ dàng, thích hợp cho mọi loại hệ thống điện từ mạch điện đơn giản tới các mạng điệp phức tạp trong xí nghiệp, nhà máy.
 • Pin sử dụng được lâu dài.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, khả năng cách nhiệt-cách điện cao.
 • Chống va đập tốt, độ bền bỉ và kết quả đo đạt độ tin cậy cao nhất.
 • Thiết kế có thể đo được ở những không gian hạn chế nhất.
   

Ứng dụng của đồng hồ đo ampe
 

Ampe kế được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp như: 

 • Giám sát dòng điện từ xa một cách chính xác. 
 • Ứng dụng trong cách mạch điện tử.
 • Kiểm tra các linh kiện.
 • Ứng dụng nhiều trong công việc giảng dạy.
   

Các loại đồng hồ đo ampe
 

Với các mạch điện ngày càng phức tạp, các nhà sản xuất đã hiểu được và sản xuất ra nhiều loại đồng hồ đo điện phù hợp từng loại mạng điện, mạch điện tử khác nhau để đảm bảo độ an toàn và kết quá đạt độ tin cậy cao nhất.

Hiện nay các hãng gồm các loại đồng hồ đo ampe như sau:

 • Empe kế can thiệp: đo dòng điện chạy trong một dây điện phải mắc nối tiếp với dây điện.
 • Ampe kế khung quay: là loại đồng hồ đo truyền thống , gồm một bộ chuyển đổi từ trường sang chuyển động quay trong một cung của một cuộn dây nằm trong từ trường. Chuyển động quay của cuộn dây truyền tới kim chỉ thị cho ra kết quả tương đối chính xác.
 • Ampe sắt từ: có cấu tạo bởi 2 thanh sắt non nằm bên trong một ống dây dẫn. Ampe sắt từ có thể đo được dòng điện xoay chiều AC bởi góc quay của kim không phụ thuộc vào chiều dòng điện.
 • Ampe kế nhiệt: 
 • Ampe kế điện tử: thường là một hoạt động của đồng hồ vạn năng.
 • Ampe kế không can thiệp: không cần phải mắc nối tiếp vào mạch điện như ampe kế can thiệp, đo đạt từ từ trường sinh ra bởi dòng điện suy ra cường độ dòng điện.Phương pháp đo này không ảnh hưởng đến mạch điện, an toàn, tuy nhiên độ chính xác không cao bằng phương pháp can thiệp.
 • Đầu dò hiệu ứng Hall: có các ưu điểm:An toàn do được cách điện với mạch điện, hiệu điện thế cuốn vào đầu dây chi vài miliVôn,có thể đo được dòng điện có tần số từ 0-100kHz
 • Ampe kế kìm: Nguyên lý hoạt động đơn giản là trong dòng điện xoay chiều sinh ra từ trường biến thiên gây cảm ứng điện từ lên cuộn cảm nằm gần trong dòng điện.
   

Trong công nghiệp, với hệ thống điện phức tạp, nguy hiểm, dòng điện lớn thì ampe kế kìm là sự lựa chọn hàng đầu cho các kỹ sư điện để đảm bảo kết quả đo đạt, độ an toàn đáng tin cậy.

Cách sử dụng đồng hồ đo ampe
 

Để đảm bảo tuyệt đối về kết quả đo và độ an toàn về điện thì chúng ta cũng phải biết cách sử dụng đồng hồ đo ampe ( ampe kế kìm)

Bước 1: Bật công tơ và thao đầu dò(nếu có)

Bước 2: Sử dụng quay số để chọn chức năng đo dòng AC hoặc DC.Màn hình hiển thị sẽ hiển thị hình gọng kìm. Có nghĩa nó xác nhận rằng phép đo được phát hiện thông qua kẹp (Đọc hướng dẫn đọc giá trị đo ampe kìm)

Bước 3: Bóp nút cần nhả kìm để mở gọng kìm và kẹp quanh dây dẫn để đo dòng điện.

Bước 4: Nhả cần kìm để gọng kìm đóng lại. chú ý đẩy dây dẫn vào giữ vạch “Dấu hiệu căn chỉnh”

Bước 5: Màn hình sẽ hiện thị kết quả đọc thích hợp. người dùng được phép thay đổi độ phân giải theo yêu cầu.

Lựa chọn đồng hồ đo ampe tốt
 

Là một dụng cụ phổ biến , được bán tại tất cả các của hàng điện .Vì vậy để chọn được một sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế , kết quả đo và tính an toàn đạt độ tin cậy cao thì cũng không phải vấn đề đơn giản. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua ở những đại lý uy tín và mua những sản phẩm thuộc các thương hiệu như Mitsubishi, ABB, Schneider, Omron để đảm bảo được yêu cầu từ nhà sản xuất cũng như tiêu chuẩn quốc tế . Trách được các rủi ro đáng tiếc khi mua và sử dụng phải những đồng hồ đo điện không đạt chất lượng. 

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin