7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

CB bảo vệ mạch CP-BA Mitsubishi
CB bảo vệ mạch CP-BA Mitsubishi
Thiết bị CB bảo vệ mạch CP30-BA 1P 2P 3P Mitsubishi được sản xuất tại Nhật Bản với dòng định mức từ 0.1A - 30A, dòng ngắt mạch 2.5kA.
Thông số:
1P, 2P, 3P Dòng định mức: 0.1A - 30A Dòng cắt: 2.5kA
Xem chi tiết
Phụ kiện CB cho GV2,GV3 Schneider
Phụ kiện CB cho GV2,GV3 Schneider
Phụ kiện CB cho GV2,GV3 Schneider thiết kế chuyên biệt cho các CB từ nhiệt bảo vệ động cơ loại GV2, GV3 gồm tiếp điểm phụ và phụ kiện kết nối.
Phụ kiện:
Tiếp điểm phụ Phụ kiện kết nối
Xem chi tiết
CB bảo vệ động cơ TVS-GZ1 Schneider
CB bảo vệ động cơ TVS-GZ1 Schneider
CB bảo vệ động cơ TVS-GZ1 Schneider dòng sản phẩm mới của series EasyPact TVS có chức năng điều khiển bảo vệ động cơ có công suất đến 15kW khi quá áp.
Thông số:
3 Pha - Tải AC-3 Dòng cắt: 100kA Dòng bảo vệ: 0.1A - 32A
Xem chi tiết
CB bảo vệ động cơ GV3 Schneider
CB bảo vệ động cơ GV3 Schneider
CB bảo vệ động cơ GV3 Schneider dòng sản phẩm chuyên biệt để bảo vệ động cơ ngắn mạch quá tải đến 30kW. Phù hợp cho động cơ 3 pha.
Thông số:
3P Ngắt mạch: 5 - 30kW; 400/415V Dòng cắt: 50kA, 100kA
Xem chi tiết
CB bảo vệ động cơ GV2 Schneider
CB bảo vệ động cơ GV2 Schneider
CB bảo vệ động cơ GV2 Schnieder dòng sản phẩm được thiết kế chuyên biệt cho động cơ có chức năng bảo vệ quá tải và mất pha lên đến 15kW.
Thông số:
3P Ngắt mạch: 0.6kW - 15kW Động cơ 3 pha - tải AC-3
Xem chi tiết
CB bảo vệ động cơ - Motor CB là gì? Nguyên lý và chức năng
Motor CB bảo vệ động cơ tránh các sự cố mất pha, quá tải, quá áp có chức năng ngắn mạch để duy trì tuổi thọ của các thiết bị, đảm bảo máy móc được an toàn trong mạng lưới điện. Các hãng sản xuất motor cb nổi tiếng như Mitsubishi, Schneider, ABB, LS.

CB bảo vệ động cơ (Motor CB) là thiết bị điện dùng để bảo vệ chuyên dụng cho động cơ điện. Đây là loại động cơ được dùng để điều khiển nhiều thiết bị cơ khí khác nhau. Vì thế, việc bảo vệ nó là điều cần thiết. Trong thực tế, có rất nhiều thiết bị hoạt động nhờ sự điều khiển của động cơ điện. Điển hình như:

 • Điều hòa không khí
 • Máy mơm nhiệt
 • Máy bơm nước
 • Quạt phun và chiến
 • Thang máy
 • Băng tải trong lĩnh vực công nghiệp...
   

Như vậy, trong các ứng dụng thương mại cũng như công nghiệp của động cơ điện thì Motor CB sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp cũng như bảo vệ điện.

Motor CB là gì? Chức năng của Motor CB
 

Motor CB còn được gọi là MPCB. Nó sẽ được dùng nhiều trong các mạch động cơ hoạt động trong tần số 50Hz và 60 Hz. Chức năng của thiết bị này sẽ cho phép việc cấp nguồn điện an toàn nhất cho hoạt động của động cơ. Có thể kể đến như:

 • Bảo vệ và chống lại những sự cố về điện như: lỗi đường dây nối, lỗi ngắn mạch...Chỉ cần nằm trong khả năng thì MPCB đều có khả năng ngắt được mọi lỗi xảy ra.
 • Khi dòng điện đi qua động cơ vượt qua mức cho phép thì Motor CB sẽ có vai trò bảo vệ động cơ khỏi tình trạng quá tải.
 • Khi xuất hiện tình trạng mất pha hay mất pha cân bằng đều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của động cơ. Chính vì vậy, thiết bị sẽ có vai trò trong việc ngắt động cơ khi phát hiện 1 trong 2 lỗi này.
 • Sau khi sự cố quá tải xảy ra, Motor CB sẽ tạo ra độ trễ nhiệt. Nó có thể ngăn việc động cơ bật trở lại tức thì mà có thêm thời gian làm mát. Như vậy, tuổi thọ và tính ổn định của động cơ mới được bảo vệ tốt nhất.
 • MPCB sẽ được trang bị thêm nút để thực hiện vai trò chuyển mạch động cơ khi cần thiết.
 • Thiết kế của các Motor CB hiện này hầu hết đều được tích hợp thêm màn hình LED. Vì thế, nó có thể báo hiệu lỗi để nhân viên vận hành động cơ có thể kiểm tra và khắc phục kịp thời nhất.
 • Có nhiều mẫu MPCB trên thị trường được tích hợp tích năng giúp động cơ có thể tự động kết nối lại sau khi ngắt mạch khỏi tình trạng quá tải. Hoạt động này diễn ra hoàn toàn tự động mà không cần sự tham gia của con người.

Motor CB là gì

Tóm lại, đây là một khí cụ có chức năng đóng ngắt mạch điện và thực hiện vai trò bảo vệ mạch điện trong các trường hợp quá tải, ngắn mạch, sụt áp… Hoạt động này nhằm giúp bảo vệ và duy trì tuổi thọ của các thiết bị điện được tốt nhất.

Hoạt động của Motor CB có dòng điện đi ra ở dây nóng và quay về ở dây mát theo hướng ngược chiều nhau. Khi có sự bất thường trong hoạt động của dòng điện sẽ xảy ra hiện tượng rò dòng và sinh ra các hiện tượng làm ảnh hưởng đến an toàn của các thiết bị điện trong hệ thống mạch điện. Khi đó, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện để bảo vệ an toàn cho toàn hệ thống.

Hiện nay, các sản phẩm Motor CB trên thị trường đều được sản xuất với cấu tạo chung gồm 2 bộ phận là tiếp điểm và hồ dập quang điện. Hai bộ phận này sẽ hoạt động trợ giúp nhau trong việc phát hiện sự cố và kịp thời đóng ngắt mạch điện khi cần thiết.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Motor CB đang được lựa chọn để lắp chung với aptomat thông thường ở cầu dao tổng. Lựa chọn này nhằm giúp chống rò dòng và mang đến hiệu quả bảo vệ an toàn cho người sử dụng không bị điện giật. Ngoài ta, những nơi cần sự an toàn cao về điện cũng là lựa chọn mà thiết bị điện này được ưu ái.

Có thể thấy, động cơ điện là những thiết bị cần sự đầu tư chi phí lớn. Vì vậy, việc sử dụng Motor CB để bảo vệ là giải pháp hiệu quả, đóng vai trò rất quan trọng. Nếu nó không được bảo vệ đúng cách sẽ khiến tốn kém thêm chi phí cho việc bảo trì, sửa chữa hay thậm chí là phải thay mới hết toàn bộ động cơ.

Nguyên lý làm việc của Motor CB
 

Thực tế, Motor CB được xem là một thiết bị phụ nằm trong bộ ngắt mạch từ nhiệt. Tuy nhiên, nó lại có thêm chức năng đặc biệt là bảo vệ động cơ điện. Thiết bị này sẽ có nguyên lý làm việc khá giống với những loại cầu dao khác trên thị trường.

 • MPCB sẽ dựa trên đặc điểm co lại và mở rộng của tiếp điểm để bảo vệ động cơ điện khi phát hiện có dòng điện vượt mức giới hạn. Tính năng này rất quan trọng. Bởi việc bảo vệ nhiệt thường có phản ứng chậm, Nó sẽ cho phép dòng khởi động cao đi qua khi động cơ bắt đầu hoạt động. Nhưng nếu trường hợp động cơ vì lý do nào đó không thể khởi động thì tính năng bảo vệ nhiệt của CB sẽ hoạt động theo  dòng khởi động trong thời gian dài.
 • MPCB cũng có hiệu quả bảo vệ từ tính đối với trường hợp xảy ra ngắn mạch hay các lỗi điện cao, lỗi đường dây ở động cơ. Tính năng bảo vệ từ sẽ thực hiện tức thời và nó sẽ ngắt các dòng sự cố gây nguy hiểm đến động cơ ngay lập tức.
   

Giữa Motor CB và các bộ ngắt mạch khác chính là nó có thể bảo vệ động cơ trong tình trạng chống mất pha và chống mất cân bằng pha. Theo thiết kế thì các động cơ 3 pha cần đến 3 dây dẫn trực tiếp với điện áp mới có thể hoạt động một cách hiệu quả. Nếu sự mất cân bằng xảy ra ở mức hơn 2% sẽ khiến tuổi thọ của động cơ bị ảnh hưởng.

Trường hợp điện áp pha bị mất đột ngột thì nó không chỉ gây hại đến động cơ mà còn có thể khiến động cơ không thể hoạt động. Bởi khi đó, động cơ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động khi chỉ còn lại 2 pha. Trường hợp này, Motor CB sẽ thực hiện việc kiểm tra để đo sự khác biệt của điện áp. Khi đó, thiết bị sẽ ngắt động cơ ngay tức thì. Bạn cần biết rằng, việc mất pha có thể xem là bình thường đối với hệ thống ba pha thường dùng để cấp nguồn cho những tải 1 pha độc lập. Nhưng tình trạng này sẽ rất nguy hiểm nếu xảy ra ở mạch 3 pha dùng để cấp nguồn cho các động cơ điện.

Motor CB thường được thiết kế với cơ chế ngắt thủ công. Điều này sẽ giúp việc đóng ngắt hay bảo trì, thay thế thiết bị được diễn ra thuận lợi hơn. Trên thị trường hiện cũng có nhiều loại MPCB khác nhau với các tính năng vượt trội. Tuy nhiên, dòng thiết bị có tính năng điều chỉnh mức dòng điện được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi nó có thể bảo vệ được nhiều loại động cơ với các công suất hoạt động khác nhau.

Cách lựa chọn Motor CB phù hợp
 

Rất nhiều khách hàng thường băng khoăn không biết phải lựa chọn CB bảo vệ động cơ như thế nào để phù hợp với hệ thống mạch điện của mình. Chỉ cần lưu ý 3 yêu cầu sau là khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn.

-  Đầu tiên là việc chọn MPCB cần chú ý đến chế độ làm việc dài hạn của thiết bị. Nó còn được gọi là định mức của MPCB thải. Ngoài ra, mạch dòng điện của thiết bị phải chịu được dòng điện cao. Kể cả khi tiếp điểm của MPCB đang trong tình trạng đã hay đang đóng.

-  Bên cạnh đó, khách hàng cũng phải chú ý đến trị số của MPCB. Một CB bảo vệ động cơ, mạch chất lượng phải ngắt được trị số dòng điện ngắn mạch lớn. Thậm chí, dòng điện này có thể lên đến vài chục KA. Tuy nhiên, khi dòng điện quay trở lại bình thường thì thiết bị cần phải đảm bảo vẫn hoạt động tốt ở trị số dòng điện định mức.

-  Không những thế, thời gian cắt của CB cũng là điều mà khách hàng không thể bỏ qua. Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến tính ổn định nhiệt và điện động của các thiết bị điện. Đồng thời, nó cũng hạn chế tối đa sự hư hại của dòng điện khi xảy ra tình trạng ngắn mạch. Để có được điều đó thì đòi hỏi CB phải có thời gian cắt bé.

Hãng sản xuất Motor CB
 

Mặc dù thị trường hiện đang có rất nhiều hãng sản xuất Motor CB để khách hàng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt và an toàn cao nhất trong quá trình lắp đặt và sử dụng thì hàng triệu khách hàng đã đặt niềm tin vào sản phẩm do Schneider và Mitsubishi sản xuất. Đây là 2 thương hiệu rất nổi tiếng không chỉ ở thị trường trong nước mà còn cả thế giới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện.

Motor CB​ Schneider

Các thiết kế CB bảo vệ Schneider đang nhận được rất nhiều lời khen từ người dùng. Nó không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và chắc chắn mà còn có độ bền cao, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn điện. Để có được những sản phẩm chất lượng như vậy, hãng đã ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến và những phát minh hiện đại nhất. Từ đó giúp người dùng yên tâm khi lựa chọn.

Hiện nay, Schneider đã và đang cung cấp ra thị trường các sản phẩm CB bảo vệ với sự đa dạng về model, thông số kỹ thuật và khả năng ứng dụng. Từ đó giúp người dùng dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn. Cụ thể như: 

-  CB bảo vệ động cơ GV2 Schnieder

-  CB bảo vệ động cơ GV3 Schnieder

-  CB bảo vệ động cơ TVS-GZ1 Schnieder

Motor CB​ Mitsibishi

Mitsubishi là nhà sản xuất thiết bị điện đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này được biết đến với các sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý. Trong đó phải kể đến là các CB bảo vệ động cơ, bảo vệ mạch.

Đây là những thiết bị đã được hãng đầu tư rất nhiều tâm huyết để có thể đảm bảo được hiệu quả bảo vệ an toàn cao nhất cho hệ thống mạch điện. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, Mitsubishi hoàn toàn có khả năng chinh phục được mọi người dùng khi lựa chọn, thậm chí đó là người dùng khó tính nhất. Có thể kể đến một số model nổi bật của hãng như:

-  CB bảo vệ động cơ NF-CV Mitshubishi

-  CB bảo vệ động cơ NF-SV Mitshubishi

-  CB bảo vệ mạch CP-BA Mitshubishi

-  CB bảo vệ mạch 3RV Mitshubishi 

Tìm một Motor CB trên thị trường không khó. Điều quan trọng là sản phẩm đó có chất lượng và an toàn hay không. Để yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình, quý khách hàng có thể liên hệ đến Bến Thành để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin