7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Đèn led chiếu sáng nhà xưởng - Những kiến thức cơ bản
Chọn đèn Led nhà xưởng cần chú ý nhiều yếu tố khác nhau như: công suất, Lumen, nhiệt độ màu, thương hiệu sản xuất, những yếu tố giúp bạn có được hiệu quả sử dụng đèn đèn led nhà xưởng tốt nhất.

Việc sử dụng đèn led nhà xưởng mang đến rất nhiều lợi ích về hiệu suất chiếu sáng và hiệu quả tiết kiệm điện. Nhưng phải chọn đèn như thế nào? Thương hiệu sản xuất đèn đáng tin với giá tốt để lựa chọn ra sao? Thiết Bị Điện Bến Thành sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay dưới đây.

Đèn led chiếu sáng nhà xưởng là gì

Đèn Led nhà xưởng là loại thiết bị chiếu sáng được lắp đặt trên cao theo phương thẳng đứng nhằm cung cấp ánh sáng cho không gian rộng lớn của nhà xưởng, kho, khu vực sản xuất, trung tâm thương mại. Đèn có công suất phát quang phù hợp đáp ứng các hoạt động hằng ngày ở môi trường công nghiệp, thương mại và có tên gọi khác là đèn Led Highbay.

Đèn led nhà xưởng

Các tiêu chí cần thiết để chọn đèn led nhà xưởng tốt

Chọn công suất chiếu sáng cho đèn Led nhà xưởng

Trên thị trường, dòng đèn Led nhà xưởng hiện có rất nhiều công suất được thiết kế. Điều này đảm bảo đèn mang đến sự lựa chọn phù hợp ở nhiều ứng dụng thực tế khác nhau. Công suất của đèn sẽ quyết định việc lắp đặt số lượng bao nhiêu, vị trí nào phù hợp để mang đến hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Trên thực tế thì đèn led nhà xưởng sử dụng điện năng ít hơn so với các dòng đèn cao áp truyền thống. Nhưng rất ít người dùng có thể biết được cách chọn công suất đèn phù hợp khi đã quen với việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng truyền thống. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo và cân nhắc lựa chọn:

Công suất thấp (từ 30W-90W)

Đây là thiết kế công suất thấp nhất của dòng đèn Led chiếu sáng nhà xưởng, phù hợp để sử dụng cho các khu vực xưởng có không gian nhỏ. Nó có thể giúp tối ưu điện năng một cách hiệu quả nhất. Thú vị hơn là có thương hiệu đã sản xuất loại đèn nhà xưởng công suất nhỏ này với tính năng cắm trực tiếp vào ổ điện mà không phải nối dây như cách thủ công.

Công suất trung bình (từ 100W-250W) 

Đây là lựa chọn phổ biến nhất trong các loại đèn Led nhà xưởng hiện nay. Công suất này phù hợp với các hoạt động công nghiệp, thương mại. Nó không chỉ giúp mang đến sự cân bằng để điện năng tiêu thụ và quang thông phát ra mà còn không gây khó chịu cho thị giác của người dùng. Công suất đèn thích hợp để dùng cho các cơ sở thương mại, nhà kho, nhà xưởng hay các trung tâm sản xuất.

Công suất cao (từ 250W-400W) 

Loại đèn này có thể phát ra nguồn sáng rất mạnh mẽ nhưng vì ứng dụng công nghệ Led nên đèn không gây hại thị giác và cũng có hiệu quả tối ưu điện năng hơn các dòng đèn cao áp truyền thống. Đây là lựa chọn rất phổ biến trong các sân vận động, nhà thi đấu hay sân bóng,... Những không gian có thiết kế trần cao và đòi hỏi ánh sáng lớn cũng rất thích hợp để lựa chọn loại đèn High Bay với công suất này.

Chọn đèn Led nhà xưởng Lumen bao nhiêu

Lumen (lm) là hiệu suất chiếu sáng của đèn Led nhà xưởng. Nếu chọn đèn có Lumen với mức độ phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm điện và có nguồn sáng tốt nhất. Trên thực tế, đa số người dùng đều sẽ đánh giá hiệu suất chiếu sáng của đèn Led nhà xưởng bằng công suất. Nhưng nếu muốn đánh giá khả năng chiếu sáng của đèn thì Lumen mới là thông số giúp đo lường 1 cách chính xác nhất.

Thiết kế của hệ thống đèn Led chiếu sáng, lượng lumen tạo ra sẽ tỷ lệ thuận với thiết kế công suất của nó. Điều này sẽ có sự điều chỉnh theo phương pháp sản xuất của các thương hiệu. Nhưng xét mặt bằng chung, lumen của đèn Led nhà xưởng sẽ có những lựa chọn cơ bản sau:

Lumens thấp từ (4.000lm-20.000lm) 

Với hiệu suất Lumen này sẽ phù hợp sử dụng cho những ứng dụng yêu cầu nguồn sáng cao nhưng hiệu suất năng lượng cũng phải tốt. Loại đèn này sẽ sử dụng nhiều cho việc chiếu sáng ở những khu vực có quy mô nhỏ và vừa tại các cơ sở sản xuất hay khu thương mại hoặc các khu vực không đề cao nguồn sáng quá lớn.

Lumens ở mức trung bình (từ 21.000lm-35.000lm) 

Đây là lựa chọn Lumen được dùng phổ biến nhất. Đa số các dòng đèn Led nhà xưởng có mức lumen này sẽ được lắp đặt ở những vị trí có diện tích lớn như: trung tâm thương mại, nhà kho, xưởng sản xuất,... Chúng có khả năng cân bằng giữa việc chiếu sáng và sử dụng năng lượng. Đây cũng là mức lumen đang rất phổ biến trong các ứng dụng của cuộc sống hiện đại.

Lumen ở mức cao (từ 40.000lm-50.000lm)  

Mức Lumen này được đánh giá là mạnh nhất trong thiết kế đèn chiếu sáng nhà xưởng trên thị trường. Tất nhiên là nó vẫn có thể đảm bảo hiệu suất và tính tiết kiệm điện mà công nghệ Led đang có. Đa số đèn có mức Lumen từ 40.000 – 50.000 này đều được ứng dụng trong các đấu trường, khu thể thao, công việc hay những vị trí cần nguồn sáng cao.

Nhiệt độ màu của đèn nhà xưởng

Bên cạnh công suất , lumen thì nhiệt độ màu cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Để hài lòng với nguồn sáng có được thì bạn cần xác định được nhiệt độ màu 1 cách chính xác cho từng ứng dụng thực tế. Yếu tố này chọn thế nào còn tùy theo mục đích ánh sáng mà bạn muốn có. Trên thị trường sẽ có 3 mức nhiệt độ màu phổ biến để bạn lựa chọn gồm:

Nhiệt độ màu 5000K 

Đây là mức nhiệt độ màu có thể tạo ra nguồn ánh sáng trắng rất mát mắt. Nó giống như ánh sáng ban ngày vậy. Đây là lựa chọn rất phù hợp để chọn đèn trong các nhà kho, cơ sở sản xuất hay những không gian thương mại có yêu cầu cao về chất lượng ánh sáng. Hầu hết đèn High Bay chiếu sáng nhà xưởng sản xuất với mức nhiệt độ màu này sẽ có thông số CRI cao.

Nhiệt độ màu 4000K 

Trong các dòng đèn Led nhà xưởng, mức nhiệt độ màu này cũng khá phổ biến. 4000K là mức nhiệt độ màu có thể mang đến nguồn ánh sáng trắng nhưng có phần ấm hơn. Nó giống như màu của các dòng đèn huỳnh quang hay đèn HID truyền thống. Rất nhiều loại đèn LED trên thị trường hiện được sản xuất với mức nhiệt độ màu này.

Nhiệt độ màu 3000K 

Điểm nổi bật của đèn High Bay sử dụng nhiệt độ màu 3000K là tông màu ấm. Nó được dùng nhiều ở các khu vực trung tâm thương mại hay nhà hàng. Thực tế thì các loại không gian yêu cầu chiếu sáng cao sẽ không chọn đèn có nhiệt độ màu này. Đa số đèn có nhiệt độ màu này sẽ được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng hay khách sạn.

Nhiệt độ màu đèn led

Các loại đèn led nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng có 3 loại được lắp đặt phổ biến ở các công trình gồm: Đèn led nhà xưởng UFO, đèn led nhà xưởng hình nón, đèn led nhà xưởng linear.

Đèn led nhà xưởng UFO

Đèn đặt tên theo kiểu dáng giống UFO thường được sử dụng chiếu sáng cho khu vực nhà kho, xưởng, các khu nhà máy sản xuất công nghiệp. Nhờ vào kiểu sáng nhỏ gọn hiện đại, công suất phát quang cao, độ bền lâu dài và dễ dàng lắp đặt nên được sử dụng phổ biến hiện nay.

Đèn led highbay ufo

Đèn led nhà xưởng hình nón

Đèn có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính đế treo, thân đèn là bộ tản nhiệt gắn với chip led COB, chao đèn có hình nón. Thiết kế này giúp đèn cung cấp ánh sáng tập trung mang lại hiệu suất phát quang cao.

Đèn led nhà xưởng hình nón

Đèn led nhà xưởng linear

Bảng Led thiết kế theo các đường thẳng, thiết bị chiếu sáng này phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ sáng phân tán cho một khu vực rộng lớn. Loại đèn Led nhà xưởng này cho phép chiếu sáng một khu vực lớn không đòi hỏi độ quang thông cao như khu vực kho lưu trữ, không gian trung tâm thương mại.

Đèn led nhà xưởng linear

Ứng dụng

Đèn Led nhà xưởng thích hợp để chọn lắp đặt ở các không gian rộng lớn, yêu cầu nguồn sáng cao. Điển hình như: sân tập thể dục, nhà kho, cửa hàng, nhà máy,.. Các cơ sở sản xuất rộng lớn xét về chiều ngang hay chiều dọc cũng sẽ là nơi lý tưởng để đèn High Bay ứng dụng. 

Các dòng đèn nhà xưởng sẽ phù hợp cho các yêu cầu lắp đặt treo từ trần xuống thông qua dây xích, dây cáp,... Trên thực tế, đèn Led nhà xưởng hiện đang được ứng dụng cho những không gian phổ biến như:

  • Kho hàng
  • Cơ sở công nghiệp
  • Cơ sở sản xuất
  • Phòng tập thể dục ở trường học, trường đại học 
  • Các trung tâm cộng đồng hay các trung tâm giải trí 
  • Các ứng dụng ở trung tâm thương mại. Điển hình như cửa hàng bách hóa, siêu thị.
     

Các kiểu lắp đặt đèn led nhà xưởng

Với đèn led HighBay ứng dụng chiếu  nhà xưởng sẽ có nhiều lựa chọn lắp đặt khác nhau. Cụ thể như:

Giá đỡ chữ U gắn vách

Kiểu lắp đặt thường được gắn các loại đèn đèn nhà xưởng kiểu UFO ở trên 1 bề mặt phẳng. Đồng thời, đèn sẽ được điều chỉnh với góc phù hợp. Đây là lựa chọn lắp đặt phổ biến cho các vị trí có thiết kế mái trần thấp nhưng lại yêu cầu nguồn sáng mạnh mẽ.

Giá đỡ đèn chữ U

Xích treo móc treo 

Đây là kiểu lắp đèn Led nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. Nó là lựa chọn rất phù hợp cho các khung gian có mái cao. Khi lắp đèn có thể tùy chỉnh độ dài của dây xích treo để phù hợp nhu cầu chiếu sáng. Cách này sẽ cần dùng tới dây cáp để việc lắp đặt nhanh chóng hơn.

Xích treo đèn nhà xưởng

Móc chữ V 

Mặc dù không quá phổ biến nhưng lắp đèn nhà xưởng kiểu móc chữ V cũng là 1 lựa chọn được cân nhắc. Đèn sẽ lắp đặt tách khỏi trần nhà hay bề mặt khác. Đèn sẽ được cố định với 1 loại ống dẫn điện thiết kế tiêu chuẩn. Khi lắp đặt sẽ có vít khóa để ngăn ngừa sự cố đèn bị rơi xuống.

Móc treo đèn chữ V

Giá treo bằng thanh 

Kiểu lắp đặt đèn High Bay này sẽ cần dùng đến các thanh thiết kế dạng ống dẫn để kết nối đèn Led nhà xưởng ở trên cao đến tấm gắn kim loại ở trần nhà. Theo đánh giá chung thì kiểu lắp đặt này mang đến tính thẩm mỹ cao. Thậm chí là các thanh ống dẫn có thể sơn để tăng thêm phong cách cho không gian sống.

Thanh treo đèn led Highbay

Top các hãng đèn led nhà xưởng tốt phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện đang có nhiều thương hiệu sản xuất đèn Led nhà xưởng. Mỗi hãng sản xuất sẽ có điểm nổi bật riêng. Dưới đây là đánh giá chung về 4 hãng sản xuất đèn High Bay nổi tiếng và được ưa chuộng nhất để bạn tham khảo.

Đèn led nhà xưởng Philips

Các mẫu đèn Led nhà xưởng được sản xuất với công nghệ chip Led tiên tiến. Đèn  có thể tối ưu tới 70% điện năng so với các dòng thiết bị chiếu sáng truyền thống. Hầu hết các thiết kế đèn High Bay của Philips đều có chỉ số CRI từ 85 trở lên. Tuổi thọ sản phẩm lên đến 25.000 giờ chiếu sáng. 

Hơn thế nữa, đèn Led nhà xưởng của Philips còn có nhiều mẫu mã, đa dạng công suất, lumen và nhiệt độ màu. Giá thành sản phẩm của hãng cũng hợp lý, phù hợp túi tiền người dùng Việt. Hiện nay, trong các nhà xưởng Việt, dòng đèn của hãng đang được ứng dụng rất phổ biến.

Đèn led nhà xưởng Rạng Đông

Điểm nổi bật của đèn led chiếu sáng nhà xưởng do Rạng Đông sản xuất chính là kiểu dáng nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản. Đèn có trọng lượng nhẹ nên khi lắp đặt sẽ rất dễ dàng. Hãng sử dụng vỏ đèn có phù sơn tĩnh điện nên không chỉ đảm bảo thiết bị có tính thẩm mỹ mà còn có độ bền cao, không bị oxy hóa trong mọi không gian lắp đặt.

Rạng Đông đầu tư công nghệ chip LED Samsung hiện đại với chỉ số CRI vượt trội. Ngoài ưu điểm về nguồn sáng cao, an toàn cho thị giác và môi trường thì đèn còn tiết kiệm chi phí điện năng rất lý tưởng. Các mẫu đèn Led nhà xưởng của hãng đều hoạt động tốt trong dải điện áp rộng từ 150C-250V.

Đèn led nhà xưởng Paragon 

Nói đến ưu điểm mà đèn led nhà xưởng của hãng Paragon đang có thì phải kể đến là độ bền ấn tượng. Thiết bị do hãng sản xuất có tuổi thọ tới 50.000 giờ chiếu sáng. Đèn có thể tiết kiệm đến 85% điện năng và mang đến hiệu suất chiếu sáng rất vượt trội. Ánh sáng của các dòng đèn Led nhà xưởng của Paragon không tỏa nhiệt, không có tia bức xạ. Đây là điểm nổi bật để đèn khiến người dùng yên tâm một khi đã lựa chọn sử dụng.

Paragon mang đến thị trường Việt đa dạng mẫu mã cũng như thiết kế công suất đèn đa dạng. Giá thành của đèn led HighBay mà Paragon sản xuất cũng không quá cao nên lượng người dùng ưu ái lựa chọn thiết bị cũng trở nên phổ biến hơn. Dù là ở các ứng dụng thương mại hay công nghiệp thì hãng cũng mang đến cho người dùng sự lựa chọn ưng ý.

Đèn led nhà xưởng Duhal

Với các mẫu đèn Led nhà xưởng của Duhal bạn sẽ hài lòng với phạm vi phổ quang ấn tượng. Ánh sáng của thiết bị dù ở công suất lớn cũng không gây chói mắt, không có hiện tượng nhấp nháy. Nguồn sáng Led mà hãng ứng dụng không tỏa nhiệt lượng dù sử dụng liên tục nhiều giờ.

Duhal mang đến thị trường các dòng đèn led HighBay với công suất từ 20W-250W. Nhiệt độ màu cũng đa dạng với 3000K-6500K. Nguồn sáng chất lượng cùng với độ bền cao tới 50.000 giờ chiếu sáng đã giúp đèn chinh phục lượng người dùng đông đảo. Các mẫu đèn Led nhà xưởng của Duhal thực sự khiến người dùng yên tâm khi ứng dụng trong các không gian sản xuất, kinh doanh thương mại.

"Thiết Bị Bến Thành có trên 5 năm kinh nghiệm phân phối chính hãng các loại đèn nhà xưởng chính hãng và thi công nhiều công trình công nghiệp sẽ giúp bạn tìm hiểu từ A-Z về đèn Led chiếu sáng nhà xưởng. Nếu muốn có lựa chọn phù hợp. hài lòng về hiệu suất chiếu sáng cùng mức giá tốt nhất, bạn đừng ngần ngại kết nối chúng tôi. Đảm bảo đèn bạn nhận được không chỉ là hàng chính hãng mà còn có nhiều ưu đãi đi kèm vô cùng hấp dẫn."

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin