7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Biến tần Freqrol FR-CS84 Mitsubishi
Biến tần Freqrol FR-CS84 Mitsubishi
Biến tần Mitsubishi Freqrol FR-CS84 được trang bị tính năng điều khiển tốc độ chuẩn xác, từ chất lượng linh kiện đến công nghệ đều được kiểm định và thử nghiệm vô cùng nghiêm ngặt.
Thông số:
Công suất: 0.4kW – 15kW Điện áp vào: 380V – 480V 50/60Hz Điện áp ra: 380V – 480V
Xem chi tiết
Biến tần Fuji Frenic eHVAC Series
Biến tần Fuji Frenic eHVAC Series
Biến tần Frenic eHVAC Fuji là dòng biến tần chuyên dùng cho quạt, bơm, máy nén có công suất lên đến 280kW, có thể dùng cho động cơ tải nhẹ và nặng.
Thông số:
Công suất: 0.75 - 280kW Điện áp vào: 3P 380 -480VAC Điện áp ra: 3P 380 - 480VAC
Xem chi tiết
Biến tần Fuji Frenic Mega Series
Biến tần Fuji Frenic Mega Series
Biến tần Frenic Mega là dòng series chuyên tải nặng có công suất lên đến 630kW, sử dụng phù hợp cho tất cả các ứng dụng điều khiển động cơ hiện nay.
Thông số:
Công suất: 0.2 - 630kW Điện áp vào: 3P 380 - 480V Điện áp ra: 3P 380 - 480V
Xem chi tiết
Biến tần Fuji Frenic ACE Series
Biến tần Fuji Frenic ACE Series
Biến tần Fuji Frenic ACE dòng biến tần thích hợp hầu hết các ứng dụng cho động cơ, đặc biệt sử dụng hiệu quả nhất cho động cơ băng tải, trục vít, dây chuyền chế biến thực phẩm.
Thông số:
Công suất: 0.75-315kW Điện áp vào: 3P 380-480V Điện áp ra: 3P 380-480V
Xem chi tiết
Biến tần Fuji frenic mini Series
Biến tần Fuji frenic mini Series
Biến tần Fuji Frenic Mini dòng series có chức năng tiết kiệm năng lượng, vận hành đơn giản thích hợp cho nhiều ứng dụng rộng rãi có thiết bị vận hành từ 0.1-15kW.
Thông số:
1-3 Pha Công suất: 0.1kW - 15kW Điện áp vào: 220 - 380VAC Điện áp ra: 220 - 380VAC
Xem chi tiết
Biến tần iC5 LS
Biến tần iC5 LS
Biến tần iC5 LS sử dụng cho các động cơ 1 pha có công suất từ 0.4kw đến 2.2kw, điện áp nguồn vào 220VAC.
Thông số:
1 Pha Công suất: 0.4kW - 2.2kW Điện áp: 220VAC - 230VAC
Xem chi tiết
Biến tần iE5 LS
Biến tần iE5 LS
Biến tần iE5 được sử dụng cho động cơ 1 pha có công suất 0.4kW điện áp 220VAC.
Thông số:
1 Pha Công suất: 0.4 kW Điện áp: 220VAC - 230VAC
Xem chi tiết
Biến tần H100 LS
Biến tần H100 LS
Biến tần H100 LS thích hợp để sử dụng cho các động cơ quạt, bơm 3 pha với dải điện áp rộng từ 200V – 500V và công suất hoạt động từ 0.75kW đến 500kW.
Thông số:
1 Pha, 3 Pha Công suất: 0.75kW - 500kW Điện áp: 220VAC - 480VAC
Xem chi tiết
Biến tần S100 LS
Biến tần S100 LS
Biến tần S100 LS là dòng sản phẩm được thương hiệu LS hàng đầu Hàn Quốc sản xuất. Thiết bị được cải tiến với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội khi ứng dụng vào thực tế.
Thông số:
1P, 3P Công suất: 0.75kW - 90kW
Xem chi tiết
Biến tần iV5L LS
Biến tần iV5L LS
Biến tần iV5L LS thiết kế đơn giản dễ sử dụng với người dùng có màn hình LCD sử dụng cho động cơ 3P công suất 5.5kW - 22kW.
Thông số:
3P Công suất: 5.5kW - 22kW Điện áp: 380VAC - 480VAC
Xem chi tiết
Biến tần M100 LS
Biến tần M100 LS
Biến tần M100 LS được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt cho các động cơ có công suất từ 0.1kW - 2.2kW, nhiều tính năng vượt trội so với các dòng biến tần cũ.
Thông số:
1P, 3P Công suất: 0.1kW - 2.2kW Điện áp: 200VAC - 240VAC
Xem chi tiết
Biến tần FR-A700 Mitsubishi
Biến tần FR-A700 Mitsubishi
Biến tần FR-A700 Mitsubishi được dùng điều khiển động cơ 3P công suất lên đến 500kW ứng dụng phổ biến cho băng tải, tháng máy.
Thông số:
3P Công suất: 0.4kW - 500kW Điện áp: 200V - 400V
Xem chi tiết
Biến tần FR-F800 Mitsubishi
Biến tần FR-F800 Mitsubishi
Biến tần FR-F800 Mitsubishi được sử dụng cho động cơ 3P có công suất từ 0.75kW đến 560kW ứng dụng phổ biến cho quạt, bơm.
Thông số:
3P Công suất: 0.75kW - 560kW Điện áp: 200V - 480V
Xem chi tiết
Biến tần IP5A LS
Biến tần IP5A LS
Biến tần IP5A LS dòng biến tần hoạt động ổn định, hiệu quả, có khả năng ứng dụng các chức năng tiêu chuẩn cho hoạt động của bơm và quạt.
Thông số:
3P Công suất: 5.5kW - 450kW Điện áp: 380V - 480V
Xem chi tiết
Biến tần IS7 LS
Biến tần IS7 LS
Biến tần IS7 LS dòng biến tần phổ biến được sử dụng nhiều cho động cơ 3 pha có công suất từ 0.75kW đến 375kW.
Thông số:
3P Công suất: 0.75kW - 375kW Điện áp: 200V-480V
Xem chi tiết
Biến tần công nghiệp ACS880 ABB
Biến tần công nghiệp ACS880 ABB
Biến tần công nghiệp ACS880 ABB dòng sản phẩm dùng cho động cơ có công suất lớn lên đến 5600kW ứng dụng trong công nghiệp nặng.
Thông số:
Công suất: 0.55kW - 5600kW Điện áp: 230V - 690V
Xem chi tiết
Biến tần là gì? Các hãng biến tần tốt
Biến tần thiết bị thường được sử dụng trong lĩnh vực điện công nghiệp giúp điều khiển động cơ, lưu lượng, áp suất giúp các thiết bị đạt hiệu suất tốt nhất. Đại lý phân phối biến tần 1 pha, 3 pha chính hãng giá tốt.

Một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng, đó chính là bằng cách sử dụng biến tần. Ngoài nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất, biến tần còn điều khiển các thiết bị điện sử dụng động cơ một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả.

Biến tần là gì
 

Biến tần là thiết bị giúp chuyển đổi điện áp từ 1 chiều thành xoay chiều. Thực tế, trong hầu hết những trường hợp thiết kế hệ thống điện thì đầu vào của điện áp 1 chiều thường thấp hơn.Trong khi đó, đầu ra của điện áp xoay chiều được tính bằng với điện áp của điện lưới quốc gia. Tức là điện áp sẽ nằm trong khoảng từ 120V – 240V.

Hiện nay, biến tần có thể được thiết kế như một thiết bị điện độc lập. Chúng được ứng dụng giống như năng lượng của mặt trời hay đóng vai trò là nguồn cung cấp điện dự phòng từ pin.

Có nhiều trường hợp biến tần sẽ được thiết kế như bộ cấp nguồn hay như UPS. Khi đó, dòng điện 1 chiều đầu vào của biến tần sẽ được lấy từ dòng điện xoay chiều đã chỉnh lưu ở trong UPS. Nguồn điện sẽ được cung cấp bất cứ khi nào xảy ra sự cố mất điện.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại biến tần khác nhau. Để phân biệt chúng sẽ được dựa trên hình dạng của các dạng sóng chuyển mạch. Mỗi loại sẽ được thiết kế với cấu hình, hiệu suất không giống nhau. Vì vậy, ưu và nhược điểm khi sử dụng cũng sẽ có sự khác biệt.

Hoạt động của biến tần sẽ cung cấp điện áp AC từ điện áp DC. Chúng đóng vai trò rất lớn trong việc cung cấp nguồn diện cho các thiết bị điện nói chung và thiết bị điện tử nói riêng. Bên cạnh đó, biến tần còn được dùng nhiều trong giai đoạn đảo nguồn để cung cấp điện cho chế độ chuyển mạch. Khi đó, các mạch điện sẽ dựa theo công nghệ chuyển động để được phân loại và ứng dụng hiệu quả nhất.

Cách hoạt động cơ bản của biến tần
 

Trong biến tần sẽ có các mạch cơ bản như:

 • Mạch điều khiển
 • Bộ dao động
 • Mạch truyền động
 • Thiết bị chuyển mạch
 • Máy biến áp.
   

Biến tần muốn thực hiện việc chuyển dòng điện DC thành AC sẽ cần chuyển năng lượng lưu trữ trong nguồn thành điện áp AC. Để làm được điều này cần dùng thiết bị chuyển mạch được cài đặt tính năng bật tắt liên tục. Cuối cùng là sử dụng máy biến áp. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có một số biến tần không sử dụng đến máy biến áp nhưng loại thiết bị này không mấy phổ biến.

Các thiết bị nguồn như MOSFET hay bóng bán dẫn nguồn sẽ tiến hành bật tắt điện áp đầu vào 1 chiều. Điều này khiến cho hiệu điện thế ở cuộn sơ cấp có khả năng tạo ra hiệu điện thế AC ở cuộn thứ cấp. Đồng thời, máy biến áp trong biến tần cũng sẽ hoạt động như một bộ khuếch đại. Chúng sẽ làm tăng điện áp đầu ra từ 12V – 120V hoặc 240V AC.

Hoạt động của biến tần sẽ có 3 giai đoạn đầu. Thứ nhất là cầu kéo đẩy đến với biến áp trung tâm. Đây là giai đoạn phổ biến nhất bởi chúng đơn giản và có kết quả chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, nó cần sử dụng máy biến áp nặng và hiệu suất tạo ra cũng không cao. Thứ hai là một nửa cầu kéo đẩy và cuối cùng là một cầu kéo đẩy đầy đủ.

Đặc tính kỹ thuật của biến tần
 

Biến tần áp dụng sự tiên tiến của công nghệ vi xử lý hiện đại và công nghệ bán dẫn hiện nay mà biến tần có thể chuyển mạch xung điện đạt tới dải tần số siêu âm với mục đích làm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm thiệt hại trên các lõi sắt động cơ.

Áp dụng hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra để thay đổi giá trị biên độ tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển cũng như yêu cầu của máy. 

Hơn nữa các thiết bị biến tần chất lượng hiện nay đã được tích hợp rất nhiều dạng điều khiển khác nhau để đáp ứng cho phù hợp với từng loại phụ tải khác nhau. 

Hiệu suất chuyển đổi nguồn giữa các bộ máy biến tần thường rất cao vì dùng các linh kiện bán dẫn được chế tạo theo công nghệ hiện đại. Vì vậy mà năng lượng tiêu thụ cũng khá xấp xỉ với năng lượng yêu cầu của một hệ thống.

Với biện pháp tiết kiệm năng lượng cũng như nâng cao khả năng điều khiển hệ thống thì các bộ biến tần đang được xem là một ứng dụng đạt chuẩn cho hệ truyền động của máy bơm và quạt bơm. Giúp tiết kiệm điện và chi phí khi dùng các thiết bị biến tần.

Với đặc tính kỹ thuật cao kèm với công nghệ điều khiển hiện đại nhất về tối ưu năng lượng thì các sản phẩm biến tần đang và sẽ làm hài lòng nhiều nhà sản xuất trong nước cũng như khu vực châu Á và trên toàn thế giới.

Ứng dụng của biến tần
 

Với những đặc điểm nói trên, biến tần hiện được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống, Từ ứng dụng gia đình đến môi trường văn phòng hay trong các hệ thống điện lưới quy mô lớn. Cụ thể như:

 • Nó có thể là một biến tần độc lập
 • Là nguồn cung cấp năng lượng một cách liên tục
 • Có thể đảm nhận như một hệ thống điện mặt trời
 • Hỗ trợ xây dựng bộ nguồn chế độ chuyển mạch.
   

Biến tần được sử dụng cho những thiết bị nào
 

Đối với tất cả ứng dụng cần đồng bộ tốc độ, giống như ngành giấy, dệt, bao bì nhựa, in, thép... hay là ứng dụng cần lí do khiển lưu lượng hay là áp suất, tương tự như lĩnh vực nước, khí nén…hoặc là ứng dụng tương tự như cẩu trục, thang máy …cách dùng biến tần là lí do tất yếu, đáp ứng được yêu cầu về công nghệ, cải thiện công suất .

Ngoài ra đối với tải bơm, quạt, máy nén khí... hoặc là những ứng dụng khác cần vấn đề khiển lưu lượng/áp suất, máy biến tần 3 pha sẽ giúp ngừng động cơ phía trên chế độ không tải, từ đó thấp nhiều nhất lượng điện năng sử dụng.

Đối với nhiều ứng dụng như ngành dệt, nhuộm, nhựa... thì việc dùng máy biến tần sẽ làm cho công suất tăng lên đáng kể so với khi dùng nguồn điện trực tiếp, giúp loại bỏ qua được một bước phải qua các linh kiện không cần thiết, kém chất lượng như puli, motor rùa.

Tóm lại, biến tần được sử cho những thiết bị bơm nước, quạt hút/đẩy, máy nén khí, băng tải, thiết bị nâng hạ, máy cán kéo, máy ép phun, máy cuốn/nhả, hệ thống HVAC, máy trộn, máy quay li tâm, cải thiện khả năng điều khiển của các hộp số, thay thế cho việc sử dụng cơ cấu điều khiển vô cấp truyền thông trong máy công tác.

Các loại biến tần thông dụng
 

Để phân loại biến tần, ta dựa trên một số tiêu chí sau:

 • Theo điện áp và công suất: bao gồm biến tần hạ thế và biến tần trung thế.
 • Theo nhà sản xuất: biến tần LS, biến tần Schneider, biến tần Vicruns, biến tần Dorn, biến tần Yaskawa, biến tần Mitsubishi…
 • Theo ứng dụng: biến tần dùng cho máy dệt, biến tần dùng cho máy khuấy trộn, biến tần dùng cho máy sơn phủ, biến tần dùng trong kéo cáp đồng, biến tần dùng cho cán thép…
 • Theo xuất xứ: Biến tần Nhật Bản, biến tần Hàn Quốc, biến tần Pháp, Biến tần Đức, biến tần Trung Quốc, biến tần Ý…
 • Theo tải: Biến tần tải nhẹ, biến tần tải nặng.
 • Theo giá của biến tần: Biến tần giá rẻ, biến tần giá cao.
   

Tuy nhiên, nếu xét theo dòng điện, có 2 loại biến tần đó là: 

 • Biến tần AC: Biến tần dòng điện xoay chiều (AC) là loại biến tần được sử dụng rộng rãi nhất. 
 • Biến tần DC: Biến tần dòng điện một chiều (DC) kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều.
   

Các dạng sóng đầu ra biến tần
 

Phân loại biến tần trên thị trường chủ yếu dựa vào sóng đầu ra của thiết bị. Hiện nay, thiết bị này có 3 loại phổ biến gồm: Sóng sin biến đổi, sóng vuông và sóng sin thuần túy.

 • Sóng vuông có đặc điểm nổi bật là giá rẻ và thiết kế đơn giản. Nhưng nhược điểm của nó lại là tạo ra chất lượng điện thấp hơn so với 2 loại sóng còn lại. Ngoài ra, sóng vuông còn có các xung hình chữ nhật với điểm chết nằm ở giữa của nửa chu kỳ dương và nửa chu kỳ âm. Chúng thường được ứng dụng trong các thiết bị điện tử.

Dạng sóng vuông của biến tần

 • Sóng sin biến đổi là loại sóng tốt nhất nhưng cũng có giá thành đắt nhất. Chúng có THD thấp ở mức khoảng 3%. Hiện nay, loại sóng này của biến tần được lựa chọn để ứng dụng nhiều trong các thiết bị y tế, máy in laser hay những yêu cầu cần đến dạng sóng sin. Bên cạnh đó, sóng sin biến đổi còn được dùng trong các biến tần quan hệ lưới hay trong các thiết bị kết nối lưới.

Dạng sóng sin của biến tần

Các hãng biến tần uy tín
 

Hiện nay, có rất nhiều biến tần chất lượng của các nhà sản xuất khác nhau được phân phối trên thị trường biến tần ở Việt Nam như: biến tần LS, biến tần Schneider, biến tần Mitsubishi, biến tần Omron... Sản phẩm của mỗi thương hiệu đều có một ưu điểm riêng, do đó quý khách có thể yên tâm lựa chọn biến tần của các hãng mà không cần phải lo lắng về chất lượng nhé.

Hướng dẫn cách chọn mua biến tần tốt

Điều đầu tiên mà quý khách muốn mua một thiết bị biến tần phù hợp với nhu cầu của mình đó là việc bạn lắp đặt biến tần đó vào thiết bị điện nào. Bởi vì không phải loại biến tần nào cũng phù hợp với một thiết bị điện nhất định.

Thứ hai, chọn hãng biến tần đang có ở trên thị trường Việt Nam: ABB, Siemen, Mitsubishi, LS…

Cuối cùng đó là chọn cho mình đơn vị phân phối biến tần chính hãng và chất lượng, nơi đó sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình sử dụng và bảo hành.

Để quý khách có thể mua được biến tần chính hãng và chất lượng. Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên mua sản phẩm tại các nhà phân phối chính hãng để được mức chiết khấu cao và có chính sách bán hàng tốt.

Trên đây là những thông tin lý giải cho bạn biết biến tần là thiết bị như thế nào? Hoạt động của chúng khi ứng dụng vào thực tế ra sao. Đây là thiết bị điện đóng vai trò rất quan trọng và mang đến hiệu quả sử dụng vượt trội. Tuy nhiên, để có được kết quả sử dụng tốt thì bạn cần tìm địa chỉ cung cấp biến tần uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chọn được sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

Bến Thành là đơn vị chuyên phân phối biến tần của các thương hiệu lớn như Schneider, ABB, Mitsubishi, Omron, LS… với uy tín, chất lượng và giá cả tốt nhất tại TP.HCM. Để đặt mua các loại biến tần hãy đến với công ty của chúng tôi. Quý khách sẽ được hỗ trợ tư vấn kĩ thuật 24/7 và chọn lựa được loại sản phẩm thích hợp nhất đối với nhu cầu của mình nhé. Ngoài ra, khi liên hệ với chúng tôi quý khách sẽ có được chính sách ưu đãi và mức giá tốt nhất đối với từng loại sản phẩm.

Rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách hàng.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin