7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Bộ lập trình PLC
Bộ lập trình PLC
Bộ điều khiển lập trình PLC giúp máy móc vận hành linh hoạt theo ngôn ngữ lập trình sẵn. Bộ lập trình PLC được sử dụng nhiều trong hệ thống tự động hoá công nghiệp.
Nhà sản xuất:
Schneider Mitsubishi LS
Xem chi tiết
Màn hình HMI
Màn hình HMI
Màn hình HMI được xem là hệ thống giao tiếp giữa người với thiết bị máy móc thông qua một màn hình theo dõi. Màn hình HMI được sử dụng phổ biến trong hệ thống điều khiển máy móc hoạt động sản xuất của nhà máy.
Nhà sản xuất:
Schneider Mitsubishi LS
Xem chi tiết
Phần mềm Scada
Phần mềm Scada
Cung cấp, tư vấn giải pháp phần mềm Scada hệ thống phần mềm điều khiển, giám sát thu nhập dữ liệu cho ngành công nghiệp tự động hoá.
Nhà sản xuất:
Schneider Mitsubishi
Xem chi tiết
Rơ le (Relay)
Rơ le (Relay)
Relay (rờ le) thường dùng để đóng cắt cuộn đây điều khiển của máy cắt điện, contactor, aptomat hoặc làm các chức năng trung gian khác. Gồm các loại relay nhiệt, trung gian, giám sát.
Nhà sản xuất:
Schneider ABB Mitsubishi LS Chint
Xem chi tiết
Bộ nguồn
Bộ nguồn
Bộ đổi nguồn giúp chuyển đổi nguồn điện AC sang DC hoặc ngược lại với các điện áp khác nhau như nguồn điện dân dụng 110V/220V AC sang 12V/24V/48V DC. Bộ nguồn được sử dụng phổ biến ở mọi lĩnh vực.
Nhà sản xuất:
Schneider ABB
Xem chi tiết
Thiết bị tự động hóa
Thiết bị tự động hoá được sử dụng trong hệ thống điện tự động hoá công nghiệp gồm biến tần, khởi động từ, mềm, cảm biến, bộ khởi động, bộ điều khiển, và công tắc hành trình.

Ngày nay, nhu cầu thị hiếu của con người tăng dần theo thời gian, yêu cầu về các sản phẩm trên thị trường về chất lượng cũng như số lượng cũng không ngừng tăng theo. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất , các đơn vị nhập xuất khẩu ,.. làm việc không ngừng để đáp ứng kịp thời với nhu cầu cao của người dùng. Kèm theo đó là các dây chuyền sản xuất, công nghệ sản xuất phải ngày càng hiện đại, có mức tự động hóa càng cao.

Trong công nghiệp, thiết bị tự động hóa là giải pháp tốt nhất cho các nhà máy, dây chuyền sản xuất . Nó hoàn toàn có thể thay thế con người trong những công việc cụ thể và với hiệu suất làm việc gấp nhiều lần.

Không ngừng lại ở đó, sự phát triển của tự động hóa lan nhanh qua các lĩnh vực khác : xây dựng, sinh học,… sự thành công của tự động hóa đã thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của ngành công nghiệp và kinh tế của nước nhà.

Thiết bị tự động hoá là gì

Thiết bị tự động hóa là các thiết bị điều khiển tự động trong các hệ thống điện, máy móc , động cơ ,… dây chuyền xử lý trong nhà máy, xí nghiệp, chuyển mạch trong mạng điện thoại,…

Chức năng của thiết bị tự động hoá

Các thiết bị tự động hóa được sử dụng phổ biến trong công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp, trên các con tàu, máy bay,… 

Tự động hóa giúp ta thực hiện được hàng loạt các hoạt động khác nhau cùng một thời điểm. 

Có nhiều chức năng như:

 • Truyền dữ liệu qua duyệt trình web. 
 • Là thiết bị trung gian cho việc giao tiếp vận hành của con người và máy móc.
 • Tiết kiệt được thời gian để làm công việc khác cũng như tiết kiệm được chi phí, tăng năng suất làm việc.
 • Cấp nguồn tự động cho các máy móc, thiết bị hoạt động ổn định.
 • Tự động đóng ngắt quy trình sản xuất sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn.
 • Tự động làm việc.
 • Vận hành tàu, ô tô, máy bay ổn định, an toàn.
   

Và lợi ích lớn nhất của tự động hóa là tiết kiệm tối đa nhất lao động con người. Tiết kiệm được nhiên liệu, vật việt, năng lượng, nâng cao hiểu quả, chất lượng làm việc với độ chính xác cao nhất.

Tự động hóa cũng được thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau bao gồm: cơ khí, thủy lực , khí nén, điện, điện tử và máy tính. Được kết hợp với các máy móc hiện đại, có cấu tạo hệ thống phức tạp như các nhà máy hiện đại, tàu thủy, tàu ngầm, máy bay.

Ứng dụng trong điện công nghiệp

-  Hệ thống tự động hóa được ứng dụng rộng rãi trong ngành xử lí nước thải, giám sát năng lượng, dây chuyền sản xuất, đóng gói, máy đánh sợi, máy móc thiết bị trong ngành sản xuất, chết biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm, máy cắt tốc độ cao, máy in, máy cắt CNC, lập trình nhúng và thiết kế hệ thống điều khiển chuyên dụng, in 3D, điều khiển với điện toán đám mây.

-  Ứng dụng trong lĩnh vực giao thông, điều khiển tín hiệu đèn từ xa.

-  Trong lĩnh vực tự động hóa sản xuất: Tự đống hóa giúp giám sát năng suất hoạt động.

-  Trong chăn nuôi…

-  Các thiết bị tự động hóa được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực dựa trên nhu cầu thị hiếu của thị trường.

-  Công nghệ tự động hóa có vai trò then chốt, là xương sống cho sự phát triển kinh tế nước nhà.

Phân loại thiết bị tự động hoá

Bộ lập trình PLC, màn hình HMI, Relay, bộ nguồn là các thiết bị tự động hóa được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Bộ lập trình PLC

bộ lập trình PLC

Là thiết bị sử dụng cho tự động hóa công nghiệp. Các bộ điều khiển được lập trình có thể tự động hóa cho một hoặc nhiều thiết bị khác hoạt động có thể là cả một dây chuyển sản xuất, đóng gói ,…

Cấu tạo bộ lập trình PLC gồm :

 • Một bộ nhớ trong ( bộ nhớ chương trình) và có thể mở rộng bằng bộ nhớ ngoài.
 • Mộ mạch xử lý có cổng kết nối giữa PLC và các modul vào và ra.
   

Bộ lập trình PLC có nhiều loại khác nhau dựa trên thành phần chính của nó như ngõ ra, vào, dung lượng RAM, bộ đếm, Bit nhớ, các chức năng, tốc độ xử lý , khả năng truyền thông.

Được ứng dụng trong việc tự động hóa dây chuyền sản xuất, xử lý rác, nước thải, máy cắt tốc độ cao.

Màn hình HMI

Màn hình HMI

Là thiết bị trung gian giữa người điều khiển và hệ thống máy móc tự động, người điều khiển trực tiếp thao tác trên màn hình, điều khiển thông số, tín hiệu, các quy trình hoạt động của hệ thống.

Màn hình HMI được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực kỹ thuật, công nông nghiệp, chăn nuôi, sản xuất. Có thể thay thế màn hình HMI cho những thiết bị tác động cơ học như nút bấm trong thang máy. Được ứng dụng nhiều trong giao thông, sản xuất, chăn nuôi.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ.
 • Tương thích tốt với mắt người nhìn ở các điều kiện môi trường khác nhau.
 • Tuy có bộ mạch xử lí, hệ thống phức tạp như thao tác vận hành vô cùng đơn giản.
 • Độ bền cao.
   

Relay

Relay

Là một thiết bị giám sát và phát hiện các điều kiện hoạt động bất thường liên quan đến pha, dòng điện, điện áp, tần số, tốc độ hoặc nhiệt độ. Rơle thông báo cho người dùng về các điều kiện bất thường và cho phép họ bắt đầu các hành động khắc phục cần thiết trước khi sự cố nghiêm trọng và tốn kém có thể xảy ra. Bằng cách giám sát mạng năng lượng trạng thái, chúng cho phép kiểm soát cả tải điện và cơ.

Chúng phù hợp cho một loạt các ứng dụng:

 • Cần cẩu xây dựng, cầu cẩu bến cảng.
 • Điện áp động cơ
 • Thang máy xây dựng, thang máy chở khách, thang cuốn.
 • Dệt may.
   

Đặc điểm:

 • Nhỏ gọn.
 • Thích hợp cho bảng điều khiển công nghiệp và tòa nhà.
 • Vỏ bảo vệ có thể bịt kín bằng chì IP50 giúp ngăn bụi bẩn ngoài ý muốn.
 • Có chỉ báo trạng thái bằng đèn LED , đèn LED con trỏ quay số bổ sung để dễ dàng thiết lập trong bóng tối.
   

Bộ nguồn

Bộ nguồn

Là bộ phận cung cấp nguồn cho hoạt động của thiết bị khác . Nguồn điện cung cấp có thể được điều chỉnh theo phạm vi pha, được thiết kế đặt biệt để cung cấp các DC điện áp cần thiết cho thiết bị điện hoạt động trên một điện áp an toàn.

Phù hợp với tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Công nghệ chuyển đổi chế độ đảm bảo chất lượng.

Dễ dàng cài đặt, thiết bị có thể thay thế từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin