7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Cảm biến quang điện Autonics
Cảm biến quang điện Autonics
Cảm biến quang điện Autonics xuất xứ của Hàn Quốc có chất lượng, độ tin cậy vượt trội với nhiều tính năng đảm bảo đáp ứng nhiều giải pháp cho ứng dụng.
Series:
BTF Series BTS Series BJR Series BJ Series BS5 Series BL Series BEN Series BC Series ...
Xem chi tiết
Cảm biến áp suất Autonics
Cảm biến áp suất Autonics
Cảm biến áp suất Autonics được sử dụng nhiều trong các ứng dụng sản xuất công nghiệp, sản phẩm có mức độ hiển thị chính xác cao gồm các dòng series PSA, PSAN, PSQ, PSB và PSS.
Series:
PSA PSAN PSQ PSB PSS
Xem chi tiết
Cảm biến vùng Autonics
Cảm biến vùng Autonics
Các dòng sản phẩm cảm biến vùng Autonics có kích thước nhỏ gọn, độ chính xác cao được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp hóa.
Series:
BW Series BWP Series BWPK Series
Xem chi tiết
Cảm biến quang Hanyoung
Cảm biến quang Hanyoung
Cảm biến quang Hanyoung được sản xuất với 3 dòng chính là phản xạ gương, thu phát và khuếch tán mang đến nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu sử dụng tính năng khác nhau trong ngành sản xuất công nghiệp hoá.
Series:
PE Series PEN Series PU Series
Xem chi tiết
Cảm biến tiệm cận Hanyoung
Cảm biến tiệm cận Hanyoung
Bến Thành phân phối các dòng cảm biến tiệm cận Hanyoung chính hãng cho các giải pháp tự động hoá nhà máy, mang đến hiệu suất cao cho dây truyền sản xuất. Liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá chiết khấu cao.
Series:
UP-S Series UP-R Series
Xem chi tiết
Cảm biến tiệm cận Autonics
Cảm biến tiệm cận Autonics
Cảm biến tiệm cận Autonics được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho nhu cầu phát hiện vật mà không nhất thiết phải chạm vào chúng, ứng dụng phổ biến trong dân dụng và công nghiệp với nhiều series khác nhau.
Series:
PS/PSN PR PRD PRDW PRF PRFA PRFAW PRFD PRFDA PRFDAW PRFDW PRFW
Xem chi tiết
Cảm biến sợi quang Autonics
Cảm biến sợi quang Autonics
Cảm biến sợi quang Autonics thiết bị điều khiển được ứng dụng phổ biến trong ngành tự động hoá sản xuất công nghiệp. Cảm biến loại thu phát và khuếch tán.
Series:
BF3 Series BF4 Series BF5 Series BFX Series
Xem chi tiết
Cảm biến áp suất Schneider
Cảm biến áp suất Schneider
Cảm biến áp suất Schneider có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Được dùng để đo áp suất hoặc các ứng dụng liên quan đến áp suất.
Thông số:
Dãy công suất đo: 0 - 600 bar Điện áp hoạt động: 17-33VDC Tín hiệu ngõ ra: NPN/PNP/Analog IP: 65 - 69
Xem chi tiết
Cảm biến tiệm cận Schneider
Cảm biến tiệm cận Schneider
Cảm biến tiệm cận Schneider được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp với các tính năng như: phát hiện vật thể không cần tiếp xúc, điều khiển các thiết bị đóng ngắt tự động.
Thông số:
Vùng cảm ứng: 1.5mm-60mm Tiếp điểm ngõ ra: 1NO/1NC IP54
Xem chi tiết
Cảm biến siêu âm Schneider
Cảm biến siêu âm Schneider
Cảm biến siêu âm Schneider được dùng trong các ứng dụng đo đạc, phát hiện vật thể, xác định mức chất lỏng, còn có thể xác định các vật thể có màu sắc và chất liệu khó phân biệt nhất.
Thông số:
Khoảng cách: 50cm - 8m Tín hiệu đầu ra Analog: 4-20mA hoặc 0-10V
Xem chi tiết
Cảm biến quang Schneider
Cảm biến quang Schneider
Cảm biến quang Schneider được thiết kế nhỏ gọn dùng để phát hiện các vật thể không có tiếp xúc dạng ánh sáng.
Dòng:
XU
Xem chi tiết
Cảm biến công nghiệp | Nhà phân phối các loại cảm biến
Cảm biến được ứng dụng khắp mọi nơi trong đời sống, thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp gồm các loại: cảm biến quang, cảm biến nhiệt, từ, áp suất, tiệm cận... loại loại có một chức năng riêng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến khác nhau được sản xuất phục vụ cho nhu cầu trong mọi lĩnh vực đời sống, y tế, công nghiệp. Đầu tiên, bạn muốn mua một sản phẩm nào, cũng cần phải tìm hiểu sơ lược về đặc điểm, phân loại, các loại, tác dụng và ứng dụng của chúng. Bài viết dưới đây là tổng quan về thiết bị cảm biến nói chung và trọng yếu về thiết bị cảm biến công nghiệp nói riêng được chúng tôi kinh doanh đáp ứng như cầu cho các nhà máy.

Cảm biến là gì?
 

Có thể hiểu cảm biến chính là một thiết bị/mô- đun có khả năng nhận biết bất kỳ thay đổi nào về áp suất, lượng dòng điện, lực hay bất cứ đại lượng nào. Khi đó, nó sẽ gửi thông tin đến bộ xử lý hay bộ vi điều khiển.

Cảm biến có khả năng tạo ra tín hiệu quang, tín hiệu điện hay một loại tín hiệu nào đó tương ứng với sự thay đổi về mặt tín hiệu trong đầu ra. Hiểu một cách đơn giản thì đây là loại tín hiệu có thể đọc được. Hiện nay, thiết bị được đánh giá là rất quan trọng trong hệ thống đo lường. Nó là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố có sự tiếp xúc trực tiếp đến các biến. Từ đó, thiết bị sẽ giúp tạo ra đầu ra một cách hợp lý.

Thiết bị cảm biến là loại thiết bị điện tử có thể cảm nhận những trạng thái hay quá trình vật lý,hóa học ở những môi trường cần khảo sát hay vận hành, từ đó biến đổi thành tín hiệu điện để thu thập thông tin về trạng thái hay quá trình đó. 

Hay nói cách khác, cảm biến được dùng làm thiết bị điện đo đạc các tín hiệu như nhiệt độ, áp suất, ánh sáng, tốc độ, những hiện tượng thay đổi bên ngoài chuyển thành tín hiệu điện theo tiêu chuẩn có sẵn để cung cấp cho các bộ điều khiển phân tích.

Cảm biến dùng để làm gì?
 

Trong thực tế, cảm biến được dùng cho việc đo lường các dữ liệu khác nhau khi chúng diễn ra trong 1 hệ thống với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Đối với dữ liệu đo được từ thiết bị có thể được dùng với mục đích như:

 • Hỗ trợ quá trình vận hành hệ thống
 • Giám sát các sự cố bất thường trong hệ thống
 • Kiểm soát hoạt động trong hệ thống
 • Giúp tận dụng tối đa các nguồn lực 
 • Thực hiện những thay đổi về mặt thiết kế giúp tần suất làm việc được cải thiện.
 • Hỗ trợ nâng cao danh mục của sản phẩm.
   

Có thể tham khảo một ví dụ về vai trò của cảm biến như sau: Thiết bị sẽ cảm nhận nhiệt độ được cài đặt trong lò . Sau đó, nó sẽ gửi thông tin đến bộ phận điều khiển. Nếu nhiệt độ đạt quá mức giới hạn thì bộ điều khiển tích hợp tính năng thông minh sẽ tiến hành tắt nguồn điện  trong lò.

Phân loại cảm biến
 

Có 2 loại cảm biến được ứng dụng phổ biến hiện nay. Đó chính là:

 • Cảm biến hoạt động và cảm biến thụ động
 • Cảm biến tương tự và bằng kỹ thuật số
   

Đối với cảm biến hoạt động

Loại cảm biến này sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của nguồn cung kích thích ở bên ngoài để tạo ra tín hiệu đầu ra. Tùy theo tác động của nguồn bên ngoài mà cảm biến sẽ có sự thay đổi về đặc tính vật lý riêng. Nhiều nơi gọi đây là loại cảm biến tự tạo.

Đối với cảm biến thụ động

Loại cảm biến này có thể tự tạo ra tín hiệu đầu ra. Nó không cần đến sự kích thích của nguồn bên ngoài hay bất cứ điện áp nào.

Cảm biến tương tự và kỹ thuật số

Đây là các loại cảm biến khác nhau. Không chỉ ở đặc điểm kỹ thuật mà còn ở sự khác biệt về ứng dụng. Điều này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Các loại cảm biến khác nhau
 

Thị trường có nhiều loại cảm biến khác nhau. Chúng được dùng với các mục đích sử dụng như: đo nhịp tim, đo tốc độ, đo nhiệt độ, đo truyền nhiệt... Có thể kể đến một vài “ứng viên” nổi bật như:

 • Thiết bị cảm biến độ nghiêng
 • Cảm biến con quay hồi chuyển và gia tốc kế
 • Thiết bị cảm biến tiệm cận
 • Load cell
 • Cảm biến ánh sáng
 • Cảm biến sóng siêu âm
 • Cảm biến hiệu ứng hall
 • Cảm biến áp suất
 • Cảm biến dòng nước và nhịp tim
 • Cảm biến dòng & mức
 • Cảm biến nhiệt độ và cặp nhiệt điện
 • Thiết bị cảm biến màu sắc
 • Cảm biến chạm
 • Cảm biến Khói; Sương mù hay Khí đốt, Ethanol và Cồn
   

Các loại cảm biến công nghiệp được ứng dụng trong ngành sản xuất
 

Cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận còn được gọi là công tắc tiệm cận, là loại cảm biến phản ứng khi có vật ở gần cảm biến. Trong hầu hết các trường hợp, khoảng cách này chỉ là vài mm.

Cảm biến tiệm cận là loại cảm biến thường được đặt ở mặt trước của các smartphone có tác dụng để phát hiện khi có vật đến gần cảm biến. Cảm biến tiệm cận thường phát ra một loại trường điện tử, một chùm bức xạ hoặc một loại ánh sáng, sau đó nó sẽ giám sát sự thay đổi của trường hoặc những tín hiệu trả về để quyết định xem bạn có đang để smartphone lại gần hay không.

Khoảng cách mà cảm biến tiệm cận có thể phát hiện ra vật tới gần vào khoảng 2-5cm, tuy nhiên cũng có một số loại cảm biến chuyên dụng trong công nghiệp có thể phát hiện ở khoảng cách xa hơn.

Cảm biến quang

Là thiết bị do các linh kiện quang điện tạo thành. Khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt của cảm biến quang, chúng sẽ thay đổi tính chất. Tín hiệu quang được biến đổi thành tín hiệu điện nhờ hiện tượng phát xạ điện tử ở cực catot (Cathode) khi có một lượng ánh sáng chiếu vào. Từ đó cảm biến sẽ đưa ra đầu ra để tác động theo yêu cầu công nghệ.

Cảm biến quang được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các nhà máy công nghiệp để phát hiện từ xa vật thể, đo lường khoảng cách hoặc tốc độ di chuyển của đối tượng,... Đặc biệt tại một số vị trị trong dây truyền, cảm biến quang là một lựa chọn không thể thay thế, đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp tự động hóa. 

Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ là một thiết bị dùng để cảm nhận lượng nhiệt tại khu vực cần đo. Mục đích sử dụng cảm biến nhiệt độ là để báo cho người dùng biết lượng nhiệt hiện tại trong khu vực cần đo là bao nhiêu. 

Cảm biến nhiệt độ được thiết kế rất nhiều loại với nhiều dãy đo, độ bền và độ chính xác khác nhau tùy theo từng khu vực đo mà người dùng nên chọn thiết bị dò nhiệt hợp lý.

Cảm biến nhiệt độ thường được cấu tạo từ vật liệu Platium có nhiệt độ là 100 Ôm khi nhiệt độ là 0 độ C. Và khi nhiệt độ biến đổi thì điện trở cũng sẽ tỉ lệ biến đổi theo.

Cảm biến siêu âm

Cảm biến siêu âm là loại cảm biến dùng để đo khoảng cách, là sản phẩm dùng để đo vật thể rắn lỏng thông qua tín hiệu sóng siêu âm truyền đi, cam bien sieu am là thiết bị đo lường được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy khu vực chứa chất lỏng, chất rắn.

Cảm biến siêu âm được sử dụng rất nhiều trong các khu vực nhà máy công nghiệp, dây chuyền sản xuất, các thiết bị tại bệnh viện….

Cụ thể trong bệnh viện các y bác sĩ dùng các loại cảm biến siêu âm bằng rada để siêu âm trong bụng bà bầu xem thai nhi là gái hay trai, kiểm tra xem trong cơ thể có các khối u hay các khối ung thư… hay không.

Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất là thiết bị điện tử dùng để đo áp suất hoặc ứng dụng có liên quan đến áp suất, giúp chuyển đổi tín hiệu áp suất sang tín hiệu điện. Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất là có nguồn tác động lên cảm biến, đưa về vi xử lý rồi đưa ra tín hiệu.

Ứng dụng của cảm biến áp suất đó là sử dụng đo áp suất khí, áp suất hơi, áp suất chất lỏng là ngồn áp suất cần kiểm tra.

Cảm biến từ

Cảm biến từ là một thiết bị điện có khả năng nhận biết đối tượng là vật thể kim loại nhưng không cần tiếp xúc vào nó.

Cảm biến từ có đường kính càng lớn thì sẽ phát ra trường điện từ càng lớn. Khi vật thể kim loại tiến lại đủ gần bề mặt của cảm biến từ, bắt đầu thâm nhập vào vùng có trường điện từ. Khi hiện tượng này xảy ra, các dòng điện xoáy được sinh ra trên bề mặt của vật thể kim loại.

Ứng dụng của cảm biến
 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cảm biến được dùng nhiều trong một số ngành như: sản xuất, Y tế, Hàng hải, Ô tô, Viễn Thông...Mỗi lĩnh vực, thiết bị này đều mang đến hiệu quả sử dụng rất vượt trội và góp phần không nhỏ trong việc cải thiện hoạt động của dịch vụ.

Thiết bị cảm biến thường được ứng dụng vào trong các lĩnh vực sản xuất, hệ thống tự động hóa, các thiết bị đo lường phản ứng nhiệt, ánh sáng, áp suất… Có thể dùng để điều khiển mực chất lỏng, phát hiện dây bị đứt, phát hiện người, xe và sự di chuyển của vật trên băng tải.

Để lựa chọn các loại cảm biến đầu tiên bạn phải xác định đặc tính của máy, ứng dụng trong sản xuất những mặt hàng nào, môi trường làm việc và yêu cầu độ tin cậy làm việc để lựa chọn sao cho phù hợp.

Cảm biến hãng nào tốt?
 

Hiện nay, có nhiều hãng sản xuất thiết bị cảm biến như Schneider, Omron, Autonics… nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong ngành công nghiệp. Mỗi sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau, mang cho mình những đặc điểm riêng, những tính năng riêng để tạo nên sự khác biệt.

Bến Thành là đơn vị chuyên phân phối thiết bị cảm biến của các thương hiệu lớn như Schneider, Omron, Autonics … với uy tín, chất lượng và giá cả tốt nhất tại TP.HCM. 

Để đặt mua các loại cảm biến hãy đến với công ty của chúng tôi. Quý khách sẽ được hỗ trợ tư vấn kĩ thuật 24/7 và chọn lựa được loại sản phẩm thích hợp nhất đối với nhu cầu của mình nhé. Ngoài ra, khi liên hệ với chúng tôi quý khách sẽ có được chính sách ưu đãi và mức giá tốt nhất đối với từng loại sản phẩm.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin