7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Khởi động từ Schneider
Khởi động từ Schneider đang được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa việc sản xuất, dùng để điều khiển bảo vệ động cơ, kết nối với các mạch điều khiển.

Nhắc đến thương hiệu Schneider không thể không nhắc đến sản phẩm khởi động từ Schneider. Bạn đang phân vân không biết nên mua khởi động từ của hãng nào, hãy điểm qua một số ý giúp bạn đưa ra được quyết định của mình nhé.

Thông số kỹ thuật cơ bản
 

  • Đối với nguồn điều khiển cuộn coil sử dụng loại AC hoặc DC.
  • Điện áp định mức Uđm là điện áp hoạt động của contactor Schneider cho phép điều khiển phụ tải với điện áp định mức lên đến 500V, dòng định mức 780A.
  • Điện áp xung chịu đựng Uimp, cuộn dây điều khiển có thể chọn điện áp AC hoặc DC. Tích hợp 1 tiếp điểm phụ loại NO hoặc NC. Có thể lắp đặt trên Din rail hoặc chọn loại bắt vít.
  • Dòng định mức In là dòng khi contactor hoạt động ở chế độ định mức (tải định mức, điện áp định mức)
  • Dòng điện ngắn mạch Icu là dòng tiếp điểm khởi động từ chịu đựng khi phụ tải ngắn mạch trong 1s, 3s.
  • Tần số đóng cắt là số lần đóng cắt contactor trong một giờ: 30, 100, 120, 180, 300, 600, 1200, 1500 lần/giờ.
  • Tuổi thọ contactor schneider là số lần đóng cắt contactor thực hiện, sau số lần ấy các kết cấu cơ khí cũng như tiếp điểm không còn chính xác nên không dùng được nữa.
     

Ứng dụng
 

Khởi động từ Schneider có rất nhiều ứng dụng ở trong các ngành công nghiệp điện, hay ngành công nghiệp, điện dân dụng, xây dựng để điều khiển động cơ khởi động trực tiếp hay trong các xưởng, nhà máy tính năng của khởi động từ Schneider đó là đóng ngắt động cơ, điều khiển từ xa, đảo chiều động cơ.

Ngoài ra còn ứng dụng trong các hệ thống điều khiển đơn giản, đối với cơ sở hạ tầng, cao ốc, địa ốc.

Phân loại khởi động từ Schneider
 

Tùy thuộc vào các tiêu chí khác nhau như về nguyên lý, dòng điện hoặc tiếp số điểm mà ta phân loại khởi động từ Schneider theo các tiêu chí đó.

Theo nguyên lý điều khiển chuyển động ta có các loại khởi động từ Schneider bằng lực hút điện từ, bằng khí nén hoặc thủy lực.

Theo Nguồn dòng điều khiển và hoạt đông: Dòng xoay chiều AC (1 pha hoặc 3 pha), dòng 1 chiều DC.

Theo số tiếp điểm I/O: khởi động từ Schneider chính và phụ.

Dựa theo các tiêu chí khi phân loại khởi động từ Schneider trên ta có một số sản phẩm như khởi động từ 4 cực loại D, khởi động từ loại D, khởi động từ loại K.

Thông thường khi lựa chọn khởi động từ Schneider ngoài các thông số điện áp định mức, nguồn dòng cuộn coil, Icu, Uimp phụ thuộc vào hệ thống chúng ta chọn contactor theo công suất (KW) ghi trên động cơ hoặc theo dòng tính toán ta có thể chọn.

Khởi động từ Tesys K Schnieder
 

Hiện nay, đối với khởi động từ Schnieder có các series sau: LC1D Schnieder; LC1F Schnieder; LC1E-TVS Schneider; iCT Schnieder.

Khởi động từ Tesys K Schneider hay còn gọi là contactor Schneider loại K dùng điều khiển động cơ. Cuộn dây điều khiển có thể chọn điện áp AC hoặc DC.

Về thông số: Công suất từ 0.06 - 5.5kW. Cuộn coil có điện áp điều khiển AC 24, 48, 110V 50/60Hz, điện áp DC 12, 24, 48, 110, 220V. Là loại khởi động từ điều khiển động cơ trong khoảng 6 – 16A trong loại AC - 3 và 6 – 12A trong loại AC - 4.

Tích hợp 1 tiếp điểm phụ loại NO hoặc NC. Lắp đặt trên dil rail hoặc bắt vít với đầu nối dây kiểu bắt vít.

Là loại khởi động từ 3 cực được khuyến nghị sử dụng ở những khu vực nhạy cảm với tiếng ồn, nguồn cung cấp điện nhiễu cao, v.v. Cuộn dây với kết hợp trực tiếp, bộ triệt tiêu theo tiêu chuẩn.

Tương thích với đầu ra bộ điều khiển lập trình. Cuộn dây phạm vi rộng (0,70; 1,30 Uc), bộ triệt tiêu theo tiêu chuẩn, tiêu thụ 1,8 W.

Đặc biệt, khởi động từ Schneider còn được tích hợp khóa liên động cơ học. Điều cần thiết là liên kết các tiếp điểm của khóa liên động điện. Kết nối mạch điện có dây như tiêu chuẩn trên các phiên bản kẹp vít.

Gắn trên đường ray 35 mm 7 hoặc vít 4. Các ốc vít trong vị trí mở sẵn sàng để thắt chặt. Các khối và phụ kiện tiếp xúc phụ trợ có trong khởi động từ TeSys K tiếp điểm và đảo ngược.

Công suất chuyển đổi tối đa 250 VA hoặc 150 W. Nhiệt độ hoạt động -10, + 60 ° C. Đặt lại thời gian: 1,5 giây trong khoảng thời gian trễ, 0,5 giây sau khoảng thời gian trễ.

Có nên chọn mua khởi động từ Schneider không
 

Để trả lời được câu hỏi này hãy cùng điểm qua một số lợi ích và ứng dụng của khởi động từ Schneider vào cuộc sống đặc biệt là vào điện công nghiệp nhé.

Khởi động từ Schneider có rất nhiều ứng dụng như dùng trong công nghiệp điện, xây dựng, ngành điện dân dụng. Chẳng hạn như: điều khiển thuận nghịch động cơ, khởi động sao tam giác, turbin gió, tủ lưu điện, lò cảm ứng.

Với ưu điểm mặt che chống bụi và chống tiếp xúc, cuộn dây điều khiển có thể thay thế lẫn nhau cùng khả năng tiêu thụ ít năng lượng. Có độ bền cơ khí và độ bền điện cao.

Được lắp đặt một khối tiếp điểm phụ có khả năng đóng cắt dòng điện lên đến 60 lần ln, xuất hiện tại thời điểm đóng tụ điện vào hệ thống giúp làm tăng tuổi thọ của hệ thống tiếp điểm chính của khởi động từ. Khối tiếp điểm phụ được thiết kế gắng cố định trên công tắc tơ đảm bảo cho việc vận hành an toàn và ổn định.

Để chọn mua các sản phẩm khởi động từ Schneder quý khách có thể lựa chọn theo model, thông số sản phẩm, hoặc có thể liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn chọn mua đúng sản phẩm.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin