7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Tủ điện điều khiển băng tải

Tủ điện điều khiển băng tải

Bến Thành cung cấp tủ điện điều khiển băng tải thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu khách hàng đáp ứng nhu cầu điều khiển băng tải khác nhau.

Ưu điểm:

Thiết kế tủ điện băng tải con lăn tải thùng, băng tải Belt

Thiết kế tủ điện băng tải xích nhựa, gấu tải

Tích hợp lập trình PLC cho băng tải phân nhánh, chia làn

Thiết bị lắp đặt trong tủ điện chính hãng thương hiệu uy tín

Bảo hành và bảo trì trong suốt quá trình sử dụng

Nhận báo giá & chiết khấu tốt nhất từ Bến Thành

Có nhiều cách để điều khiển hoạt động của băng tải, trong đó, sử dụng tủ điện điều khiển băng tải là một phương án mang lại nhiều tối ưu nhất. Tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm, lợi ích, chức năng của loại tủ điện này trong hệ thống băng tải, băng truyền.

Các loại tủ điện điều khiển nói chung và tủ điện điều khiển băng tải nói riêng đóng vai trò là bộ não của toàn bộ hệ thống điện. Đây là nơi được dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện, thiết bị điều khiển. Là đấu nối, phân phối điện và điều khiển hệ thống băng tải, đảm bảo cách ly antoàn thiết bị với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện điều khiển băng tải

Lí do nên sử dụng tủ điện điều khiển băng tải
 

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể trên thực tế, các bạn có thể đưa ra cho mình một phương án tốt nhất cho mình cho hoạt động của băng tải. Các phương án an toàn và kinh tế sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Nên lưu ý rằng không nên dùng cầu dao, MCB, MCCB để khởi động trực tiếp cho băng tải. Điều này sẽ mang đến nguy hiểm và động cơ sẽ không được bảo vệ khi xảy ra quá tải, mất pha,… Dưới đây là một số phương án để điều khiển băng tải:

-  Phương án 1: Có thể dùng hộp khởi động từ để điều khiển những băng tải dạng nhỏ và không thay đổi tốc độ khi hoạt động. Những loại tủ điện có khởi động từ sao – tam giác sẽ thích hợp hơn đối với những động cơ có công suất lớn.

-  Phương án 2: Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt hơn một chút, hãy nên lựa chọn tủ điện dùng khởi động mềm. Loại này không cần phải thay đổi tốc độ hoạt động của băng tải, đảm bảo động cơ khởi động một cách êm ái hơn. Cùng với đó là đầy đủ các chức năng bảo vệ động cơ khác nhau.

-  Phương án 3: Tối ưu và linh hoạt nhất, sử dụng tủ điện biến tần điều khiển băng tải ta có thể thay đổi tốc độ của băng tải một cách mềm mại, đáp ứng yêu cầu thực tế. Đồng thời, có thể thực hiện một số thao tác linh hoạt, kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống công nghiệp. 

Tủ điện điều khiển băng tải

Đặc điểm tủ điều khiển băng tải
 

-  Sử dụng PLC Mitsubishi trong việc điều khiển tự động băng tải.

-  Kết hợp biến tần delta điều khiển tốc độ băng tải theo quy trình hệ thống.

-  Được thiết kế theo tiêu chuẩn cao nhất, mang lại cho người sử dụng nhiều thuận lợi, dễ dàng và an toàn trong quá trình vận hành.

-  Tiết kiệm không gian

-  Thay thế nhanh chóng mà không cần cúp điện hệ thống.

Chức năng tủ điện điều khiển băng tải
 

-  Cung cấp hệ thống tủ nguồn cho kho xưởng.

-  Chạy và dừng băng tải.

-  Có kiểm soát dòng động cơ, ngắt khi quá tải.

-  Nâng hạ, điều khiển động cơ nâng hạ băng tải lên xuống

-  Cảm biến ngắt khi nâng cao và hạ xuống hết tầm

-  Điều khiển nút nhấn trên tủ hoặc dây nối dài.

-  Đơn giản hóa tối đa trong việc vận hành các thiết bị điện trong băng tải.

 

Tủ điện điều khiển băng tải

Tủ điện điều khiển hệ thống băng tải con lăn

Cách lắp đặt tủ điện băng tải
 

Trên thực tế, mỗi hệ thống băng tải đều sẽ có một kết cấu và cách vận hành khác nhau. Trước khi lắp đặt các bạn nên tham khảo sự tư vấn, thiết kế và dự đoán tài chính cho các hệ thống điều khiển băng tải từ đơn vị cung cấp tủ điện. Lắp đặt tủ điện điều khiển băng tải cũng khá đơn giản, đấu dây trên cầu nối và có kí hiệu rõ ràng.

Ứng dụng của tủ điện
 

Hiện nay, tủ điện điều khiển băng tải được ứng dụng để tủ điều khiển motor trung tâm. Cụ thể là ứng dụng trong các nhà máy điện, nhà máy sản xuất, dây chuyền sản xuất.

 

Tủ điện điều khiển băng tải tự động

Tủ điều khiển PLC điều khiển hệ thống băng tải đóng gói tự động

Mọi thông tin sản phẩm tủ điện điều khiển băng tải quý khách có thể liên hệ Bến Thành đơn vị chuyên thiết kế lắp đặt tủ điện băng tải theo yêu cầu khách hàng, đáp ứng các chức năng của hệ thống. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng giải pháp tiết kiệm chi phí, chất lượng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Báo giá nhanh
Ảnh Thông tin sản phẩm
1582685012-single_product1-tudieukhienbangtai.jpg
Tủ điện điều khiển băng tải
Thông tin khách hàng
Đính kèm file
Đặt hàng nhanh
Thông tin đặt hàng
Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin