Thiết bị đóng cắt hạ thế (LV) là gì

Thiết bị đóng cắt hạ thế (LV) là những thiết bị được sản xuất với công suất hoạt động lên tới 1KV. Nó được bao gồm các thành phần như: bộ ngắt mạch hạ thế , bộ chuyển mạch, bộ cách ly điện không tải, cầu chì HRC , bộ ngắt mạch rò rỉ đất , CB tép( MCB ) và CB khối (MCCB), v.v. .

 Hiện nay, các thiết bị đóng cắt hạ thế (LV) được sử dụng phổ biến trong bảng tủ điện phân phối hạ thế. Thường thì hệ thống này sẽ bao gồm các phần sau:

Incomer (nguồn đến)
 

Đây thực chất là các nguồn năng lượng điện được cung cấp đến hệ thống tủ điện hạ thế. Thiết bị đóng cắt hạ thế (LV) sẽ được sử dụng trong bảng điện với sự hỗ trợ của một thiết bị chuyển mạch chính.

Yêu cầu quan trọng của các thiết bị đóng cắt khu ứng dụng trong tủ điện là phải có khả năng chịu được dòng điện bất thường trong một thời gian cụ thể ngắn đủ để cho phép các thiết bị hạ nguồn hoạt động. Tuy nhiên, thiết bị này còn phải đảm nhận nhiệm vụ làm cáp gián đoạn giá trị tối đa lỗi hiện tại được tạo ra trong hệ thống. Để làm được điều này thì nó phải có sự sắp xếp lồng vào với các thiết bị xuôi dòng.
 

Thiết bị đóng cắt hạ thế

Có thể nói, thiết bị ngắt mạch điện áp thấp thường là lựa chọn thích hợp hơn cho mục đích này vì nó sở hữu các tính năng sau.

 1. Sự đơn giản
 2. Hiệu suất cao
 3. Xếp hạng hiện tại bình thường cao lên đến 600A
 4. Khả năng chịu lỗi cao lên tới 63kA

 

Nếu so với bộ ngắt mạch không khí thì thiết bị đóng cắt hạ thế (LV) vẫn được đánh giá là có sự phù hợp nhất với thiết bị đóng cắt hạ thế cho các tính năng nêu trên.

Sub – Incomer
 

Phần tiếp theo của bảng phân phối điện hạ thế là phần phụ. Bộ phận này sẽ lấy năng lượng từ hệ thống incom chính và thực hiện vai trò cung cấp năng lượng lấy được đến hệ thống trung chuyển.

Các thiết bị được cài đặt như một phần của một phụ kiện nên có các tính năng sau:

 -  Vừa không phải hy sinh sự bảo vệ và an toàn mà vẫn mang đến khả năng đảm bảo kinh tế.

 -  Không cần quá nhiều khóa liên động trong quá trình sử dụng.

Hiện tại, ACB (máy cắt không khí) và bộ cầu chì chuyển mạch là lựa chọn được ưu ái sử dụng làm bộ phận phụ cùng với bộ ngắt mạch khối.

Feeders (nguồn cấp)
 

Các bộ cấp nguồn khác nhau được kết nối và thực hiện việc cung cấp các tải khác nhau như, tải động cơ, tải ánh sáng, tải máy móc công nghiệp, tải điều hòa, tải hệ thống làm mát máy biến áp , v.v ... 

Bộ phận cầu chì chuyển mạch sẽ đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ tất cả các bộ cấp nguồn. Bên cạnh đó, tùy thuộc theo các loại tải khác nhau sẽ được kết nối với các bộ cấp nguồn hay các thiết bị đóng cắt khác nhau. Đồng thời, mỗi loại tải sẽ được chọn để kết nối với các nguồn cấp khác nhau. Chi tiết như:

 • Động cơ trung chuyển
 • Bộ cấp nguồn động cơ được dùng bảo vệ các trường hợp bất thường của hệ thống như: quá tải, ngắn mạch, quá dòng đến tình trạng cánh quạt bị khóa và pha đơn.
 • Máy nạp công nghiệp
 • Bộ nạp kết nối máy móc công nghiệp như lò nướng, bồn mạ điện , vv thường được bảo vệ bởi MCCBl và chuyển đổi các bộ phận ngắt cầu chì
 • Bộ nạp ánh sáng
 • Nó có thể hiểu như tải máy móc công nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc bảo vệ dòng rò đất bổ sung được cung cấp nhằm mục đích giảm thiệt hại đến mức tối thiểu đối với tính mạng và tài sản khi xuất hiện dòng rò rỉ có hại hay hỏa hoạn.
   

Trong hệ thống thiết bị đóng cắt hạ thế (LV) , các thiết bị điện được bảo vệ chống lại tình trạng ngắn mạch và quá tải bởi cầu chì điện hoặc cầu dao điện. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không có hiệu quả bảo vệ cao nhất cho người vận hành trong trường hợp xảy ra các lỗi xảy trong thiết bị. Để khắc phục nhược điểm này, bộ ngắt mạch rò rỉ trái đất được xem là “giải pháp” tối ưu nhất. Nó thường được thiết kế với khả năng hoạt động trên dòng rò thấp. Thiết bị này có thể phát hiện dòng rò thấp tới 100 mA. Chính vì vậy, thiết bị sẽ có được khả năng ngắt kết nối thiết bị trong vòng chưa đến 100 msec.

Sơ đồ dẫn nguồn phân phối điện hạ thế

Dưới đây là sơ đồ hoạt động điển hình của thiết bị đóng cắt điện áp thấp. Ở đây, incom chính đến từ phía LV của một máy biến điện. Nó sẽ được thông qua một bộ cách ly điện để cung cấp cho bus incom. Hai incom phụ cũng được thiết kế để kết nối với bus incom và được bảo vệ bằng bộ phận cầu chì công tắc hay các bộ ngắt mạch không khí. Các công tắc này được khóa liên động cùng với công tắc bộ phận xe buýt hoặc bộ ghép xe buýt chỉ có thể bật một công tắc phụ nếu công tắc bộ phận xe buýt ở vị trí và cả hai công tắc phụ chỉ có thể được bật nếu công tắc bộ phận xe buýt ở vị trí tắt. Thiết kế này nhằm mang đến hiệu quả ngăn chặn bất kỳ sự bất thường nào trong chuỗi pha giữa các thành phần phụ. Các bộ cấp tải khác nhau được kết nối với các thành phần của bus trung chuyển. Ở đây, thiết bị quá tải nhiệt kết hợp với bộ cầu chì chuyển đổi thông thường sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bộ nạp động cơ. 

Bộ cấp nhiệt sẽ được bộ cầu chì công tắc thông thường bảo vệ. Trong khi đó, bộ ngắt mạch tép cùng với bộ cầu chì chuyển mạch thông thường sẽ bảo vệ riêng biệt hệ thống chiếu sáng trong nhà và tải AC.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin
DMCA.com Protection Status