7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Công tắc bàn đạp chân là gì? Có loại nào? Giá cả
Công tắc bàn đạp chân có tác dụng tiện lợi trong việc đóng ngắt vận hành thiết bị ứng dụng phổ biến ở các ngành sản xuất, đời sống. Liên hệ Bến Thành để được tư vấn các loại công tắc bàn đạp chất lượng, giá tốt.

Công tắc bàn đạp chân

THÔNG SỐ CHUNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

- Dòng điện: 5A - 10A - 15A

- Điện áp hoạt động: 220V - 380V

- Vật liệu: Nhựa, kim loại

- Màu sắc: Đa dạng

- Độ ẩm có khả năng thích ứng: 45 – 85%R.

- Nhiệt độ môi trường thích ứng: từ -25 độ C – 40 độ C.

- Tiêu chuẩn thiết kế: UL, CE

- Kích thước: đa dạng với loại nhỏ, trung, lớn…

- Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

- Cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp

- Có độ an toàn cơ học cao

- Kiểu dáng tinh tế, có tính thẩm mỹ cao

- Có khả năng chống trượt trên sàn khi đưa chân mở khóa

- Cấu tạo chắc chắn, bền bỉ theo thời gian

- Thiết kế sản phẩm đa dạng với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau

- Có khả năng mang lại hiệu quả đảm bảo độ an toàn và chính xác rất cao.

 

Có thể thấy, công tắc bàn đạp chân có ứng dụng rất phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và sản xuất. Thiết bị này có thể đảm bảo hiệu quả công việc và hạn chế các sự cố nguy hiểm có thể phát sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo lựa chọn và dùng công tắc hiệu quả thì bạn cần chú ý tìm mua thiết bị có chất lượng tốt. Để có được điều này, Bến Thành chính là nơi mà bạn có thể yên tâm tìm đến. Công tắc bàn đạp chân được chúng tôi cung cấp cam kết 100% chính hãng, đa dạng chủng loại, giá thành ưu đãi. Sản phẩm bảo hành dài lâu và có mức giá tốt để bạn tối ưu chi phí.

Tư vấn báo giá

Sự xuất hiện của công tắc bàn đạp chân hiện nay rất phổ biến. Đây là loại công tắc có thiết kế đơn giản, ứng dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại sản phẩm này thì đừng bỏ qua chia sẻ hữu ích của Thiết bị Bến Thành trong bài dưới đây.

Công tắc bàn đạp chân là gì
 

Công tắc bàn đạp là loại công tắc vận hành bằng chân của người dùng. Để hoạt động, người dùng cần đạp lên bộ truyền động. Nó còn được gọi trên thị trường là công tắc dậm chân. Không chỉ đa dạng về kiểu dáng mà thiết kế công tắc cũng rất phong phú. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau mà khi sử dụng bạn cần phải biết.

Thiết kế của công tắc bàn đạp chân này gồm có công tắc chốt hay công tắc tạm thời. Điều này có nghĩa là công tắc phải được nén thì chức năng của nó mới có thể thực hiện được. Ví dụ như, máy may cần phải nhấn chân công tắc 1 lần thì mới có lực tác động lên công tắc. Nó sẽ duy trì trạng thái này đến khi công tắc được nén thêm 1 lần nữa.

Công tắc bàn đạp

Nguyên tắc làm việc của công tắc bàn đạp chân
 

Hoạt động của công tắc bàn đạp chân cũng có phần tương tự như các công tắc điện khác. Nó có 2 tiếp điểm và dây để kết nối mạch một cách đơn giản. Khi tiếp điểm NO (thường mở) không được kết nối thì thiết bị sẽ không có dòng điện và không hoạt động. Khi công tắc bàn đạp được nén thì tiếp điểm NO sẽ đóng. Mạch điện được kết nối để thiết bị vận hành. Nếu tiếp điểm NC (thường đóng) của công tắc đóng lại thì mạch điện sẽ kết nối. Khi công tắc bị nén sẽ làm ngắt mạch điện để thiết bị tắt.

Cấu tạo công tắc bàn đạp chân
 

Công tắc bàn đạp

Thiết kế công tắc bàn đạp chân sẽ có các bộ phận sau:

Bàn đạp: Bộ phận này giúp công tắc có thể vận hành. Nó có hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau. Đồng thời, bàn đạp được tích hợp thêm lò xo để có thể nhấn một cách dễ dàng.

Miếng đệm: Các miếng đệm với tính năng chống trượt được thiết kế ở vị trí dưới cùng công tắc. Nó đảm nhận vai trò hỗ trợ cho công tắc không bị trượt. Thường thì chất liệu làm tấm chống trượt này sẽ được làm bằng cao su để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Vỏ bảo vệ: Phần vỏ này được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp để giúp công tắc không bị hư hại do các tác động từ ngoại lực.

Kết nối thiết bị đầu cuối: Bộ phận này còn được gọi là khối mô–đun. Thiết bị đầu cuối trong kết nối của công tắc sẽ có khung với tính năng cách điện giúp bảo vệ từ 2 dây trở lên trong công tắc.

Đầu vào cáp: Nó cho phép cáp kết nối vào công tắc một cách hiệu quả.

Kẹp cáp: Trong công tắc bàn đạp chân, kẹp cáp được hiểu là những kẹp hay thiết bị cơ khí giúp hỗ trợ cáp.

Đầu nối liên lạc: Nó đảm nhận việc kết nối hay ngắt mạch điện. Đây là bộ phận thường thấy ở trong các bộ ngắt mạch, công tắc hay rơ le.

Đế: Vai trò của bộ phận này trong công tắc bàn đạp chân là để hỗ trợ giữ chân công tắc được cố định.

Sơ đồ nối dây công tắc công tắc bàn đạp chân
 

Công tắc bàn đạp

Sơ đồ nối dây công tắc bàn đạp chân có thể tiến hành bằng việc dùng công tắc chân và MCB để kết nối.

Theo đó, hệ thống dây điện được kết nối đơn giản. Nhược điểm của việc kết nối MCB trong sơ đồ chính là 2 thiết bị đầu cuối được dùng là trung tính và pha nhưng đầu ra của MCB lại là pha và trung tính. Nó được cung cấp đến thiết bị đầu cuối của nguồn công tắc. Cùng với đó, thiết bị đầu cuối pha từ MCB được cấp đến thiết bị đầu cuối chung ở công tắc. 

Bên cạnh đó, cực thường mở (NO) của công tắc chân sẽ được cấp đến cuộn dây phía trong công tắc. Điều này giúp việc kết nối dây của công tắc bàn đạp chân đã được tiến hành. Theo đó, khi MCB bật và công tắc chân được nhấn thì việc kết nối tải đến công tắc tơ sẽ xảy ra. Thiết bị này sẽ được bật. Người dùng nhấn công tắc 1 lúc thì tải bật. Khi nhả công tắc ra tải sẽ đóng.

Các loại công tắc bàn đạp chân
 

Bạn có biết, trên thị trường hiện nay có bao nhiêu công tắc bàn đạp chân hay không? Nếu bạn thắc mắc vấn đề này có thể xem đáp án ngay dưới đây.

Công tắc bàn đạp chiết áp
 

Nó còn được gọi là công tắc bàn đạp thay đổi tốc độ. Loại công tắc chân này nó có nhiều điểm tương đồng với công tắc bình thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nó là không vận hành bằng chân của người dùng như các công tắc bàn đạp chân khác. Thay vào đó, loại công tắc này được dùng để điều khiển tốc độ của thiết bị khi kết nối đến nó. Nó sẽ thực hiện việc điều khiển bằng cách bật hay tắt công tắc.

Công tắc bàn đạp

Hiện nay, công tắc chiết áp này được dùng nhiều trong việc kết nối đến động cơ để thay đổi tốc độ làm việc. Khi có lực tác động lên trên bàn đạp chân sẽ khiến cho động cơ điện chạy nhanh hay chậm tùy theo sự điều khiển của công tắc. Trong thực tế, loại công tắc này được dùng ở việc điều khiển máy may, máy xén hay máy cắt...

Công tắc bàn đạp thổi hơi (Foot Switch Bellows)
 

Tên gọi khác của công tắc này là thiết bị truyền động không khí. Nó cho phép người dùng điều khiển mạch điện an toàn ngay từ xa, nhất là ở những môi trường có sự nguy hiểm. Khi phần trên của ống thổi được đẩy xuống qua chân người vận hành thì không khí cũng sẽ từ đó di chuyển xuống ống. Luồng không khí này sẽ đi đến bộ phận công tắc và làm tăng ống thổi trong nó. Kết nối điện cũng nhờ thế mà được kích hoạt.

Công tắc bàn đạp hơi

Chất liệu chủ yếu được dùng để làm công tắcbàn đạp này là nhựa PVC cao cấp. Nó có khả năng chịu va đập, chống trầy xước và độ bền rất cao. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các nhu cầu lắp đặt ngoài trời hay các khu vực nguy hiểm, nơi ẩm ướt... Đặc biệt, loại công tắc này thể hiện tính hữu ích rõ rệt ở nơi chứa khí nổ, có hơi nóng... để đảm bảo an toàn khi vận hành. Hiện nay, công tắc ống thổi chân đang được dùng nhiều ở phòng sạc pin, phòng thí nghiệm hay nhà để xe...

Công tắc bàn đạp bằng USB
 

Công tắc bàn đạp bằng USB sẽ dùng USB kết nối đến máy tính giống như 1 thiết bị đầu vào được bổ sung. Công tắc sẽ cung cấp phương thức làm việc 1 cách thuận tiện và thoải mái nhất. Nó có nhiều phiên bản để người dùng lựa chọn như: công tắc đơn, đôi...

Công tắc bàn đạp USB

Người dùng có thể lập trình đơn giản để sử dụng công tắc bàn đạp chân USB bằng việc lắp công tắc nhỏ bên trong nó. Những công tắc này sẽ dùng kết nối với máy tính để điều khiển cấu hình chính của công tắc. Tất nhiên, để làm được điều này thì người dùng cần phải có quyền truy cập vào trình mô phỏng PC ở trên máy tính. Thiết bị chuyển mạch này có sự tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như: Linux, Windows & Mac OS. Hiện nay, công tắc chân USB thường được dùng nhiều trong chụp X quang, chụp ảnh hay trong các trung tâm cuộc gọi, phòng điều khiển cảnh sát...

Công tắc bàn đạp chân dòng tải nặng
 

Điểm nổi bật của công tắc bàn đạp chân này là có thiết kế giúp mang đến tốc độ sản xuất nhanh hơn. Điều này cũng đảm bảo thời gian ngừng sản xuất được rút ngắn. Cấu tạo của công tắc bàn đạp tải nặng có độ kín cao. Không chỉ chống bụi mà còn chống dầu rất tốt. Nó có thiết kế mở và đóng ở mọi mạch đã có sẵn ở 2 vị trí lò xo. Loại công tắc này sẽ vận hành bằng bàn đạp trước.

Công tắc bàn đạp 380VAC

Xu hướng ứng dụng công tắc chân hạng nặng được tìm thấy nhiều trong các ứng dụng công nghiệp, máy móc hạng nặng và trong các dây chuyền sản xuất, máy y tế, máy công nghiệp...

Công tắc bàn đạp đôi
 

Loại công tắc chân này có từ 2 - 4 bàn đạp. Cấu trúc của công tắc làm bằng nhôm đúc và là loại công tắc tạm thời. Thiết kế của nó chủ yếu dùng cho điểm hoạt động phù hợp trên các loại máy móc để bảo vệ thiết bị tốt nhất. Cấu hình của tiếp điểm công tắc khác nhau được lựa chọn bằng việc xem xét đế bằng nhựa hay bằng kim loại. Điều này quyết định đến việc lựa chọn ứng dụng công tắc phù hợp nhất.

Công tắc bàn đạp đôi

Ưu và nhược điểm của công tắc bàn đạp chân
 

Ưu điểm
 

Công tắc bàn đạp được đánh giá là có nhiều ưu điểm khi sử dụng. Đây là điều khiến ngày càng nhiều người dùng lựa chọn đặt niềm tin để lắp đặt trong các môi trường mạch điện khác nhau.

 • Tiết kiệm không gian lắp đặt
 • Có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ mà 2 tay vẫn rất thảnh thơi.
 • Hạn chế nguy cơ nhiễm bẩn kể cả khi sử dụng cho nhiều người dùng.
 • Khả năng hoạt động mạnh
 • Cấu tạo đơn giản
 • Độ ổn định cao, kể cả đó là với các bàn đạp nhỏ.
 • Dùng được trong nhiều ứng dụng khác nhau của cuộc sống.
 • Thiết bị có khả năng hoạt động rất dễ dàng, không gây khó khăn cho người dùng nhờ cấu tạo đơn giản, dễ vận hành khi cần.
 • Chất liệu sử dụng để sản xuất công tắc cho phép nó có tuổi thọ dài lâu. Thậm chí, có nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị với tuổi thọ đạt đến hơn 5 triệu lần đóng mở.  Thậm chí, những mẫu công tắc có kết cấu cơ khí còn có tuổi thọ đạt 10 triệu lần đóng mở. Ưu điểm này sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp người dùng tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa hay thay mới.
 • Công tắc còn có khả năng chịu được tác động của lực rất cao, lên đến trên 100J.
 • Thiết kế của sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Nó sẽ giúp mang đến nét tinh tế cho mọi không gian được lựa chọn.
 • Giá thành trên thị trường hiện nay cũng rất ưu đãi, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dùng Việt.
 • Sự đa dạng về mẫu mã, kích thước và thương hiệu sản xuất trên thị trường của thiết bị điện này giúp nó có thể mang đến cho người dùng sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
   

Nhược điểm
 

 • Kích thước của công tắc chân khá lớn so với các công tắc điện thông thường.
 • Chi phí đầu tư cao
 • Không tiện lợi khi dùng bằng tay
 • Không trượt được khi bận hành công tắc bằng chân.
 • Cần có phương án bảo vệ trước sự ảnh hưởng của nước hay người dùng không phận sự.
 • Dễ bị kích hoạt ngoài ý muốn
 • Cần phải có tấm ổn định khi tiến hành kết nối công tắc chân.
   

Ứng dụng
 

Ứng dụng của công tắc chân trong nhạc cụ
 

Việc thiết kế nhạc cụ không thể thiếu công tắc chân. Nó có vai trò điều khiển các chức năng để phát ra những âm thanh khác nhau. Đặc biệt, nhiều công tắc chân có thể hoạt động cùng lúc khi bàn chân ấn xuống. Bên cạnh đó, nó cũng có thể thực hiện hành động chốt bằng cách nhấn vào công tắc đến khi người dùng thả ra mới thôi.

Hiện nay, công tắc chân được dùng nhiều trong thiết kế ghi- ta điện. Người chơi nhạc cụ này có thể thay đổi các nút thu âm bằng việc nhấn công tắc xuống rồi gãy đàn. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chọn số nốt 1 cách dễ dàng trên ghi ta điện. Như vậy, người chơi đàn có thể cùng lúc chơi với 2 hay nhiều âm thanh khác nhau mà không nhất thiết phải thay đổi ghi ta hay cắm rút dây cáp ở giữa những bài hát.

Ngoài ra, đàn piano và organ cũng là những nhạc cụ có sự ứng dụng của công tắc chân. Nó quyết định đến âm lượng và độ ngân của đàn khi chơi. Thường thì ở các nhạc cụ, công tắc chân sẽ được gắn thêm miếng đệm che phủ. Điều này giúp tránh trường hợp bị người dùng vô tình dẫm lên khi đang chơi đàn.

Những ứng dụng khác của công tắc bàn đạp chân
 

Có nhiều ứng dụng khác của công tắc bàn đạp chân mà người dùng cần biết gồm:

 • Ứng dụng trong việc vận hành thiết bị, máy móc công nghiệp một cách đơn giản chỉ bằng việc nén công tắc.

 • Có thể đóng hay ngắt kết nối đối với nhiều loại thiết bị khác nhau.

 • Ứng dụng nhiều trong máy xăm hay máy tiện...

 • Công tắc chân cũng có mặt trong các ngành nghề, lĩnh vực như: làm đẹp, y tế, sản xuất công nghiệp...

 • Có thể tìm thấy công tắc chân ở những thiết bị như: máy may, thiết bị quang học, máy ép sắt, máy hút mỡ, điều khiển ghế của nha sĩ, các loại giường trong bệnh viện, đóng gói sản phẩm, hàn hay cắt cơ khí...
   

Công tắc bàn đạp với các thiết kế đa dạng và có nhiều ưu điểm vượt trội hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Cụ thể là thiết bị điện này đang được ưu ái lựa chọn để lắp đặt trong các nhà máy dệt may, chế tạo máy, thang máy, cẩu trục, phòng thí nghiệm… Dòng công tắc này khi được lắp đặt ở môi trường mạch điện nào thì nó vẫn luôn khiến người dùng có được sự hài lòng tin tưởng về chất lượng sử dụng mà nó mang lại.

Khi có nhu cầu lựa chọn công tắc bàn đạp, rất nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết nên đặt niềm tin vào thương hiệu nào để có được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Hiện nay, Bến Thành đang được biết đến trên thị trường là nhà phân phối thiết bị điện chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những mẫu công tắc đa dạng kiểu dáng, giá cả hợp lý và thời gian bảo hành dài lâu nhất.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin