7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Phụ kiện tủ điện công nghiệp

Thiết bị Bến Thành phân phối đầy đủ phụ kiện tủ điện công nghiệp chính hãng giá tốt và cam kết đầy đủ hoá đơn chứng từ cho khách hàng. Các sản phẩm gồm có vỏ tủ điện, đầu cos, thanh cái, đèn báo, nút nhất, công tắc, đồng hồ tủ điện và nhiều phụ kiện tủ điện khác.

Phụ kiện tủ điện đóng vai trò quan trọng trong việc thi công, lắp đặt, hoàn thiện các loại tủ điện dân dụng, công nghiệp. Sản phẩm là những vật tủ phụ kiện kết nối giúp bảo vệ an toàn, ngăn ngừa cháy nổ và đảm bảo các tủ điện đạt các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Hiện nay, Thiết bị Bến Thành đang là đơn vị phân phối đa dạng các loại phụ kiện tủ điện chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Xem chi tiết sản phẩm và giá phụ kiện tủ điện công nghiệp ở thông tin bên dưới.

Khái niệm phụ kiện tủ điện công nghiệp
 

Phụ kiện tủ điện là các vật tư phụ kiện được lắp đặt và dùng kết nối các thiết bị điện bên trong tủ điện. Các sản phẩm thường thấy trong tủ điện như: đèn báo nút nhấn, công tắc tủ điện, đồng hồ tủ điện, đầu cosse, thanh cái busbar, domino, cầu chì, thanh trung tính, thanh lược… thường được gọi chung là phụ kiện tủ điện.

Phụ kiện tủ điện công nghiệp

BẢNG GIÁ PHỤ KIỆN TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
 

TÊN SẢN PHẨM ĐVT GIÁ (VNĐ)
Thanh cái đồng (busbar tủ điện) Kg 170.000
Đèn báo pha tủ điện Cái 12.000 - 35.000
Công tắc, nút nhấn tủ điện Cái 20.000 - 150.000
Đồng hồ đo ampe, volt Cái 105.000 - 150.000
Đầu cosse nối dây điện Cái 500 - 60.000
Máng nhựa Cây 35.000 - 110.000
Dây rút Bịch 6.000 - 140.000
Ốc siết cáp Cái 1.800 - 20.000
Ống gen co nhiệt Mét 1.400 - 75.000
Cầu đấu dây điện (domino) Cái 3.500 - 160.000
Nhãn đánh dấu dây điện Slot Liên hệ
Khoá Loto Cái Liên hệ
Đất sét bịt tủ điện Bịch Liên hệ
Vật tư phụ kiện khác Cái Liên hệ

HOTLINE

TƯ VẤN & BÁO GIÁ

0901.482.582

Sử dụng phụ kiện tủ điện là điều cần thiết đối với việc sản xuất, lắp đặt các loại tủ điện dân dụng, công nghiệp. Việc sử dụng các phụ kiện sẽ hỗ trợ quá trình giám sát, quản lý những điều kiện của các thiết bị được lắp đặt trong tủ. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bảo vệ, vẫn hành thiết bị điện một cách tốt nhất. Rất nhiều phụ kiện được sản xuất để ứng dụng trong tủ điện mà bạn cần biết như:

Thanh cái tủ điện (busbar)
 

Phụ kiện tủ điện này là thanh đồng có hiệu quả dẫn điện rất tốt. Nó giúp phân phối điện dễ dàng, tiết kiệm, linh hoạt hơn. Khi lắp đặt trong tủ bảng điện, thanh cái được dùng như một nguồn dẫn dòng điện tổng có công suất lớn. Sử dụng thanh cái có thể phân nhánh nguồn điện đến mạch mới ở bất kỳ vị trí nào, dọc theo lộ trình mà không cần phân nhánh của nguồn cấp chính tại các vị trí thông qua dây dẫn như truyền thống. Việc sử dụng thanh cái giúp kết nối các thiết bị có điện áp cao ở trong tủ điện và đảm nhận việc phân nhánh điện áp với công suất nhỏ hơn tới các mạch điều khiển hay động lực.

Phụ kiện tủ điện busbar

Xem bảng giá chi tiết tại đây: Bảng giá thanh cái đồng busbar

Phụ kiện đèn báo tủ điện
 

Phụ kiện đèn báo được dùng hầu hết ở phía trước mặt tủ điện. Đèn báo pha giúp theo dõi và cảnh báo các trạng thái hoạt động của tủ điện một cách hiệu quả. Thông qua đèn báo, người giám sát có thể biết tủ có nguồn điện hay không hoặc trạng thái của đèn sẽ hiển thị tình trạng vận hành của thiết bị một cách tốt nhất.

Hiện tại, đèn báo pha tủ điện được sản xuất với điện áp AC hay DC 24V với 3 màu sắc gồm: xanh, vàng, đỏ. Đèn có đường kính 22mm đúng theo tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp. Việc sản xuất phụ kiện tủ điện này thường có thêm chip LED để nâng cao độ sáng khi cảnh báo. Tuổi thọ của đèn thưởng ở khoảng 20.000 giờ với khả năng tiêu thụ điện thấp.

Hiện nay, có một số thương hiệu sản xuất đèn báo pha dùng trong tủ điện mà bạn có thể tham khảo để chọn như sau: Schneider, IDEC, Chint, Hanyoung... Ngoài ra, đèn cũng có nhiều mức điện áp để phù hợp lắp đặt với tủ điện công nghiệp hay dân dụng như: 220V, 380V, 24VDC...

Phụ kiện đèn báo pha

Phụ kiện công tắc tủ điện
 

Công tắc tủ điện điển hình như: công tắc xoay 2 - 3 vị trí, công tắc đảo chiều, công tắc hành trình, công tắc nhấn nhả... được dùng cho các ứng dụng, cách ly, chuyển hay ngắt mạch kết nối trong điện cục bộ ở tủ điện. Công tắc thường được thiết kế với 2- 6 vị trí có các cực bổ sung và tiếp điểm nối đất trung tính cũng tiếp điểm phụ. Đây là thiết bị có tính linh hoạt cao, phù hợp để lắp đặt ở nhiều loại tủ điện khác nhau. 

Thường thì công tắc tủ điện sẽ lắp ở mặt trước hay đến gắn din rail của tủ. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp lắp đặt công tác để làm bộ điều khiển động cơ hay ngắt động cơ bằng tay.

Phụ kiện công tắc tủ điện

Phụ kiện nút nhấn tủ điện
 

Thiết kế nút nhấn tủ điện là 1 loại công tắc chuyển mạch hành trình bằng tay với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nút nhấn có nhiếu kiểu dáng như: thân vuông, thân tròn, nút có đèn hay không có đèn, nút chỉ báo hay nút nhấn chọn, nút dừng khẩn cấp...

Phụ kiện tủ điện này thường lắp ở những lỗ khoan với đường kính 22mm – 30mm trước mặt tủ điện. Nút nhấn điện kết hợp với các thiết bị vận hành có trong tủ sẽ được tiến hành kết nối hay ngắt kết nối thông qua nhiều kiểu núm vặn hay nhấn khác nhau như: nút nhấn tự giữ, nút nhấn nhả hay nút nhấn khẩn cấp...

Phụ kiện nút nhấn tủ điện

Đầu cos điện
 

Đầu cos là phụ kiện điện được dùng cho việc kết nối dây dẫn tới các thiết bị đầu cuối ở trong tủ điện như cầu giao tự động, PLC, biến tần…. Đầu cose sẽ được gắn ở vị trí đầu cuối của các dây cáp điện thông qua kìm bấm cose phù hợp. Kiểu dáng, kích thước của phụ kiện này đa dạng, phù hợp cho các ứng dụng khác nhau trong tủ điện. 

Xét về mặt cơ học và vật lý thì kết nối đầu cose không chỉ bền mà còn giúp dẫn điện rất tốt. Ngoài ra, đầu cose còn giúp việc bảo trì, sửa chữa tủ điện khi vận hành rất dễ dàng. Đầu cose có nhiều chất liệu sản xuất khác nhau như: đồng, đồng nhôm hay nhôm...

Phụ kiện đầu cos điện

Xem giá chi tiết tại đây: Bảng giá đầu cos điện

Ốc siết cáp
 

Ốc siết cáp điện còn có tên gọi khác là cable gland. Đây là phụ kiện điện giúp cố định, dẫn cáp vào vỏ tủ điện của thiết bị để đảm bảo độ kín nước cũng như giảm kéo căng. Ngoài ra ốc siết cáp cũng là phụ kiện điện được sử dụng ở: hộp đấu dây, hộp điện kín nước, tủ điều khiển, các thiết bị khác... Phụ kiện này sẽ giúp đảm bảo cáp có độ kín, an toàn khi đi qua vỏ bảo vệ thiết bị và tới tiếp điểm đầu nối.

Bên cạnh đó, ốc siết cáp còn giúp tủ điện không bị tác động từ bên ngoài như: độ ẩm, nước, bụi bẩn, côn trùng... Tùy theo môi trường sử dụng của tủ điện mà ốc siết cáp còn có thể bổ sung thêm các đặc tính như: chống cháy nổ, chịu lực, có thêm giáp thép hay không có giáp thép... Một số chất liệu ốc siết cáp điện mà bạn có thể tham khảo và chọn tùy theo nhu cầu như: nhựa, đồng mạ niken, inox hay ốc siết chống nổ...

Phụ kiện ốc siết cáp

Xem giá chi tiết tại đây: Bảng giá ốc siết cáp điện

Dây rút điện
 

Dây rút là phụ kiện thường rất thấy trong các tủ điện, được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nổi bật nhất là công nghiệp ô tô và điện. Dây rút điện được dùng để buộc, làm gọn bó cáp ở trong hệ thống dây dẫn của tủ điện. Nó có thể tổ chức 1 khối lượng sợi cáp lớn bằng cách bó nhóm chúng lại với nhau thành các bó phù hợp và sử dụng ở trong nhà, ngoài trời. 

Hiện nay, dây rút điện được sản xuất đa dạng về màu sắc để đảm bảo việc bó nhóm và đánh dấu hiệu quả. Chất liệu sản phẩm cũng rất phong phú, phù hợp các nhu cầu sử dụng ở môi trường khác nhau như: nhựa, inox, inox bọc nhựa, dây rút chống được tia UV...

Dây rút nhựa

Xem giá chi tiết tại đây: Bảng giá dây rút điện

Ống gen co nhiệt
 

Ống co nhiệt này là phụ kiện tủ điện được biết đến rất nhiều khi lắp đặt hệ thống dây điện, dây cáp. Sản phẩm sẽ co lại theo kích thước của vật thể bảo vệ khi được gia nhiệt. Sử dụng ống gen co nhiệt giúp bảo vệ dây cáp và ngăn ngừa tình trạng mài mòn hiệu quả. Thường thì ống gen này được dùng để bó dây hay nhận dạng dây dẫn ở trong tủ điện thông qua màu sắc.

Chất liệu chính của ống co nhiệt là polyolefin với đặc tính cách điện lý tưởng, thích hợp cho các ứng dụng trong công nghiệp, dân dụng. Đây là cách bảo vệ, cách điện, cố định các thành phần mang điện hay dây cáp điện. Điểm đặc biệt của loại ống gen co nhiệt này chính là khi tiếp xúc với nhiệt, chỉ đường kính của ống co lại còn chiều dài thì không có sự thay đổi. Hiện nay, ống co nhiệt có nhiều loại để bạn lựa chọn như: ống gen co nhiệt hạ thế, trung thế hay màu vàng xanh...

Cầu đấu dây điện
 

Cầu đấu dây điện là phụ kiện mà tất cả các loại tủ điện đều sử dụng trong lắp đặt, giúp việc kết nối các thành phần thiết bị được lắp đặt ở trong tủ điện thuận lợi hơn. Thiết bị sẽ tối ưu thời gian kết nối vì cách dùng rất đơn giản. Với lực chọn này có thể giảm tới 50% diện tích trong bảng tủ điện. Phụ kiện giúp tăng tính an toàn điện thông qua cách kết nối đất để cách ly, bảo vệ những thành phần độc lập ở trong maạch điện.

Cầu đấu dây điện có thể lắp đặt thông qua tuốc nơ vít giúp kết nối nhanh, bảo trì cũng như khắc phục các sự cố cũng rất linh hoạt. Đặc biệt, chi phí đầu tư rẻ hơn nhiều so với những kiểu đầu nối khác. Hiện nay có không ít thương hiệu trên thế giới lựa chọn sản xuất loại phụ kiện này như: Connectwell, Hanyoung, Phoenix Contact...

Phụ kiện cầu đấu điện

Xem giá chi tiết tại đây: Bảng giá cầu đấu điện (domino)

Đánh dấu dây điện
 

Nhiệm vụ của phụ kiện tủ điện này chính là xác định, dán nhãn các loại cáp, dây dẫn giúp thời gian khắc phục sự cố được giảm đáng kể. Ngoài ra, sử dụng đánh dấu dây điện còn giúp đảm bảo an toàn khi thao tác trực tiếp với các thiết bị điện, tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

Có nhiều loại đánh dấu dây điện với các hình thức khác nhau như: ống gen co nhiệt, nhãn dán, thẻ đeo, cuộn số.... Kích thước, màu sắc và chất liệu sản xuất của phụ kiện này cũng khác nhau, tùy vào các ứng dụng trước hay sau đấu nối cáp. Có thể kể đến 1 số vật liệu phổ biến được dùng cho việc sản xuất đánh dấu dây điện như: PVC chống cháy, polyolefin, polyester, vật liệu không chứa halogen, vinyl, nylon, thép không gỉ... Dưới đây là 1 số loại đánh dấu dây điện đang được dùng phổ biến trên thị trường như:

 • Vòng đánh số thứ tự dây điện
 • Ống lồng vào đầu cos
 • Nhãn đánh dấu ở cầu đấu điện
 • Đánh dấu cáp điện bằng inox
 • Đánh dấu cáp điện bằng nhựa
   

Khóa Loto tủ điện
 

Việc sử dụng loại khóa Loto này trong tủ điện là giúp trình bày rõ ràng các yêu cầu, quy đình cần thiết giúp ngăn ngừa các nguy cơ không kiểm soát tốt thiết bị điện. Ngoài ra, khóa Loto tủ điện còn giúp ngăn chặn tình trạng giải phóng năng lượng dẫn đến các thương tích cho sức khỏe con người và các thiệt hại về tài sản có liên qua tới hệ thống điện.

Sử dụng khóa Loto còn có thể dễ dàng giao trách nhiệm cho người có thẩm quyền trong việc vận hành tủ điện cũng như cách ly các thiết bị an toàn. Khi lắp đặt tủ điện, đây chính là yếu tố bắt buộc để đảm bảo tính an toàn cũng như quy trình nhất quán. Với dòng phụ kiện dùng cho tủ điện này sẽ có nhiều loại như: khóa Loto, thẻ Loto hay tủ để treo chìa khóa.

Phụ kiện đất sét dùng bịt tủ điện
 

Đất sét này là phụ kiện dùng để làm kín những vị trí lỗ mở giúp việc luốn cáp ra, vào một cách thuận lợi. Loại đất sét này dẽ giúp ngăn chặn các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào trong tủ điện như: nước, bụi, con trùng... Từ đó, nguy cơ ăn mòn hay cháy nổ sẽ được ngăn chặn tối đa. Dù lắp đặt ở hình thức nào thì phụ kiện này vẫn có hiệu suất cao, dùng cho việc cung cấp 1 vòng đệm siêu kín đối với tủ điện. Bạn có thể chọn loại đất sét Neoseal hay Sealing compounds để sử dụng.

Vật tư phụ kiện tủ điện khác
 

Ở trên là tổng hợp các loại phụ kiện điện phổ biến hỗ trợ việc lắp đặt, kết nối với tủ điện một cách thiết yếu. Còn có các sản phẩm phụ kiện tủ điện khác được dùng để lắp đặt ở các tủ điện dân dụng và công nghiệp, tùy theo yếu tố về điện áp, môi trường dùng là trong nhà hay ngoài trời. Một số phụ kiện điện khác đảm bảo được các tính năng như: chống ăn mòn hay chống cháy nổ cho các thiết bị bên trong tủ điện. Sau đây là một số vật tư phụ khác của tủ điện được xem là nhất định không thể thiếu khi lắp đặt tủ điện như:

 • Phích cắm công nghiệp
 • Khóa gài inox
 • Ổ cắm công nghiệp
 • Máng điện nhựa luốn dây điện công nghiệp
 • Dây xoắn ruột gà dùng để bọc dây điện
 • Quạt hút tủ điện
 • Ống xoắn ruột gà đi dây điện
 • Bản lề ở tủ điện công nghiệp
 • Lưới tản nhiệt cho tủ điện
 • Khóa tủ điện 
 • Sứ đỡ thanh cái ở điện hạ thế / trung thế
 • Bảng tên - tem nhãn tủ điện...
   

Những lưu ý khi mua các phụ kiện tủ điện
 

Chọn phụ kiện tủ điện lắp đặt ở trong nhà hay ngoài trời thì việc đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng điện vẫn là điều quan trọng nhất. Mỗi dây cáp điện phải lắp đặt một cách cẩn thận. Các phụ kiện từ nút nhấn, công tắc, đầu cose tới những thiết bị bên trong tủ cũng phải được lựa chọn phù hợp với cấp điện áp và môi trường lắp đặt. Có 1 số yếu tố mà bạn cần phải xem xét khi chọn phụ kiện dùng cho tủ điện như:

 • Phạm vi nhiệt độ mà phụ kiện có thể ứng dụng là bao nhiêu?
 • Có cần thiết khả năng chống cháy để phụ kiện đảm bảo hiệu suất sử dụng cao nhất không?
 • Phụ kiện có thể chịu được tải nặng không?
 • Các phụ kiện có thể tương thích với thiết bị điện ở trong tủ hay dễ lắp đặt, sửa chữa không?
 • Tính cách điện của phụ kiện tủ điện được chọn có phù hợp với cấp điện áp không?
 • Phụ kiện dùng lắp trong nhà hay ở ngoài trời, có cần tính năng chống tia UV, chống hóa chất... hay không?
 • Chọn phụ kiện của thương hiệu nào để có giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng dùng lý tưởng?
   

Rủi ro cần biết khi dùng phụ kiện tủ điện chất lượng kém
 

Chọn phụ kiện tủ điện không thể chỉ nhìn vào giá cả mà phải cân nhắc đến yếu tố chất lượng. Bởi nếu chọn sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới tính an toàn, tuổi thọ và cả chi phí bảo trì, thay mới. Nếu chọn sản phẩm chất lượng kém sẽ khiến tủ điện không có độ tin cậy khi hoạt động. Quá trình sửa chữa, bảo trì cũng sẽ khó khăn hơn. Nhiều vấn đề phát sinh bạn cần biết khi chọn phải phụ kiện chất lượng không đảm bảo như:

 • Dẫn điện kém
 • Dễ sinh nóng và gây tình trạng cháy nổ
 • Không đảm bảo tính an toàn về cách điện
 • Tuổi thọ ngắn
 • Dễ bị ngừng hoạt động
 • Chi phí bảo trì cao.
   

Liên hệ báo giá các phụ kiện tủ điện chính hãng uy tín
 

Với nhu cầu tìm mua phụ kiện tủ điện công nghiệp chất lượng, bạn có thể chọn Công ty Bến Thành. Chúng tôi là nơi phân phối chính hãng các phụ kiện, thiết bị điện của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Schneider, Omron, ABB, Hanyoung Nux, Idec, Chint... Các sản phẩm đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí:

 • Phụ kiện tủ điện chính hãng
 • Đa dạng mẫu mã, chủng loại theo yêu cầu
 • Chất lượng phụ kiện hoàn hảo
 • Giá cả tốt
 • Nhiều khuyến mãi đi kèm
 • Giao hàng tận nơi nhanh chóng
 • Tư vấn tận tâm 24/24
 • Chính sách bảo hành đáng tin cậy.
   

Liên hệ Thiết bị Bến Thành, bạn sẽ yên tâm với phụ kiện tủ điện được lựa chọn. Sản phẩm luôn đảm bảo độ bền, an toàn khi ứng dụng với giá cả hấp dẫn. Chỉ cần liên hệ đặt mua, chúng tôi sẽ giúp bạn có được phụ kiện ưng ý về chất lượng, giá thành với mức chiết khấu hấp dẫn nhất.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin