7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Các loại giá đỡ và khoảng cách lắp giá đỡ thang máng cáp

Tuỳ thuộc vào các yếu tố như vị trí, không gian lắp đặt thang máng cáp mà chúng ta có các loại giá đỡ khác nhau. Khi lắp đặt cũng cần xác định khoảng cách giá đỡ cần lắp cho hệ thống thang máng cáp là bao nhiêu.

Các loại giá đỡ thang máng cáp thông dụng
 

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp có sự khác nhau tùy theo loại giá đỡ được lựa chọn. Điển hình là 7 loại dưới đây, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp:

Giá đỡ V
 

Giá đỡ V

Đây là bộ phận giúp cố định, nâng đỡ các bộ phận trong thang máng cáp và kết nối chúng với nhau. Giá đỡ V thường được làm từ thép hoặc tôn đen. Bên ngoài được xử lý mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn tĩnh điện... Bộ phận này được kết hợp với 2 thanh ty ren để treo, đỡ thang máng cáp. 

Giá đỡ V có chiều dài phụ thuộc theo độ rộng của cây máng với thiết kế dao động từ 250 mm – 1200mm. Hai đầu của giá đỡ V sẽ được đục lỗ để bắt ty ren. Loại giá đỡ này được dùng nhiều cho thang máng cáp với chiều rộng từ 200mm trở lên.

Bát kẹp
 

Bát kẹp máng cáp

Nhiệm vụ của bát kẹp chính là cố định thang máng cáp vào V lỗ, sàn bê tông hay giá đỡ. Chất liệu được dùng phổ biến cho giá đỡ này là tôn đen/thép. Phụ kiện được sơn tĩnh điện hay mạ kẽm nhúng nóng/điện phân để tăng hiệu quả thích nghi môi trường lý tưởng nhất. 

Việc thiết kế chọn khoảng cách đặt giá đỡ này sẽ còn tùy theo bản vẽ và yêu cầu sử dụng cụ thể của mỗi công trình, dự án. Dù được thiết kế với lựa chọn khoảng cách, chất liệu ra sao thì bát kẹp vẫn là giá đỡ có vai trò quan trọng đối với việc định hình và cố định hệ thống thang máng cáp.

Chân chống nâng đỡ cho thang máng cáp
 

Chân chống đỡ thang máng cáp

Thiết kế chân chống nâng đỡ được làm từ thép hoặc chất liệu tôn đen cao cấp có phủ sơn tĩnh điện hay xử lý mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân ở bên ngoài. Sản phẩm giúp định hình, ghép nối các bộ phận của thang máng cáp lại với nhau 1 cách cố định ở trên mặt sàn. Nó giúp việc lắp đặt thang máng cáp được an toàn, thuận lợi hơn. 

Tay đỡ thang máng treo tường
 

Tay đỡ máng trep tường

Với các hệ thống điện ở trường học, tòa nhà, trung tâm thương mại... thì tay đỡ máng lưới treo tường này là lựa chọn rất phổ biến. Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng cho việc cố định hay nâng đỡ thang máng cáp khi đi trong tường. Tay đỡ thường được làm từ thép hay tôn đen và phủ sơn tĩnh điện hoặc được mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng ở bên ngoài.

Giá đỡ Eke
 

Eke

Loại giá đỡ này dùng nhiều trong hệ thống thang máng cáp tại bệnh viện, chung cư hay khu công nghiệp. Với khả năng liên kết tốt, chịu lực ấn tượng nên giá đỡ Eke được xem là giải pháp sử dụng hiệu quả, tiết kiệm trong các hệ thống thang máng cáp. Sản phẩm được làm từ thép hoặc tôn đen với bề mặt được sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm điện phân hay nhúng nóng.

Khung treo đỡ cho thang máng cáp
 

Khung treo máng cáp

Khi cần treo, lắp đặt hệ thống thang máng cáp ở sát trần nhà thì tay treo đỡ này là giải pháp sử dụng hoàn hảo nhất. Nó được xem là sự thay thế lý tưởng cho V đỡ và ty treo trong vị trí lắp đặt đặc biệt này. Không chỉ có thể cố định cùng lúc nhiều tầng thang máng cáp ở trên 1 tay đỡ mà còn có độ bền cao khi được làm từ tôn đen/thép với bề mặt được xử lý kỹ càng bằng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng hay điện phân hoặc sơn tĩnh điện.

Quang treo máng cáp
 

Quang treo máng cáp

Sản phẩm này còn được gọi là cùm treo máng cáp. Sản phẩm có dạng hình thang được kết hợp với ty ren để hệ thống thang máng cáp lắp đặt đúng với vị trí thiết kế. Phụ kiện này đóng vai trò giúp máng cáp có sự chắc chắn, ổn định khi sử dụng.

Khoảng cách lắp giá đỡ thang máng cáp luôn là yếu tố quan trọng đối với tính an toàn và hiệu quả sử dụng sản phẩm. Giá đỡ được dùng để hỗ trợ cho việc lắp đặt được chắc chắn và bảo vệ sự an toàn cho hệ thống. Chính vì vậy, khi sản xuất hay thi công cần tính toán đến yếu tố khoảng cách vị trí gắn giá đỡ cho thang máng cáp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về yếu tố này, Bến Thành sẽ cung cấp những thông tin hữu ích ngay sau đây. 

Yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách giá đỡ thang máng cáp điện
 

Việc tính toán khoảng cách giá đỡ thang máng cáp sẽ chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

Loại thang máng cáp
 

Khoảng cách thông thường khi lắp giá đỡ cho thang máng cáp tính từ giữa các giá đỡ nằm ở mức từ 1,5m – 2m. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng mà việc lựa chọn sản phẩm cũng có thể yêu cầu thiết kế với khoảng cách rộng hơn hoặc thành cao hơn. Một số trường hợp có sự thay đổi khoảng cách của thang máng cáp do quá trình sản xuất sử dụng các phụ kiện khác nhau.

Bề mặt thiết kế của thang máng cáp
 

Đây là điểm ảnh hưởng không ít đến khoảng cách giá đỡ của thang máng cáp khi được lựa chọn. Bề mặt sẽ quyết định việc khoảng cách này có thuận lợi cho việc quản lý, sắp xếp, lắp đặt các dây dẫn trên thang máng cáp hay không. Thiết kế bề mặt phù hợp sẽ không khiến dây điện, dây cáp xuất hiện tình trạng chống chéo, cọ xước gây hư hỏng khi sử dụng.

Trọng lượng của thang máng cáp
 

Yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách khi lắp giá đỡ thang máng cáp còn ở trọng lượng của sản phẩm. Khi đặt sản xuất hay chọn kích thước cần phải cân nhắc đến những phát sinh lắp đặt thêm đường dây cáp sử dụng trong tương lai có khiến tải trọng của hệ thống treo đỡ tăng lên hay không. Nếu có thì cần phải có thiết kế trọng lượng của thang máng cáp lớn hơn. 

Tốt nhất là tăng thêm khoảng 25% về kích thước cũng như trọng lượng tải của thang máng cáp. Đa số trọng lượng sẽ được nhà sản xuất quy định theo kg/m. Bạn cần trao đổi cụ thể với đơn vị cung cấp để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Các yếu tố khác
 

Bên cạnh những điểm nói trên thì việc tính toán khoảng cách đối với giá đỡ thang máng cáp còn phải cân nhắc đến một số yếu tố quan trọng sau:

  • Số lượng dây dẫn cần đi trên thang máng cáp
  • Tổng trọng lượng của dây dẫn
  • Kích thước bên ngoài dây dẫn
  • Không cần tối thiểu để lắp đặt dân dẫn
  • Bán kính uốn công của dây dẫn ở mức cho phép.

Tính toán kỹ càng các yếu tố này sẽ đảm bảo việc lựa chọn thang máng cáp có được kích thước phù hợp. Nó có thể giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng lắp đặt sản phẩm không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hay gây khó khăn khi quản lý, lắp đặt dây dẫn.

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là bao nhiêu
 

Bạn muốn biết chính xác khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là bao nhiêu? Trên thực tế thì việc tính toán tiêu chí này cần phải sử dụng bản vẽ thiết kế đáp ứng yêu cầu kỹ thuật quan trọng. Nó sẽ giảm tối đa những rủi ro hay hạn chế khi thi công máng cáp và đi dây dẫn.

Đối với khoảng cách giá đỡ của thang máng cáp cần phải tiến hành đo đạc để phù hợp với bản vẽ cũng như mục đích sử dụng thực tế của mỗi khách hàng. Nó phải đảm bảo được hiệu quả chịu lực, nâng đỡ cho toàn hệ thống của thang máng cáp.

Quy định về tiêu chuẩn khoảng cách này được đưa ra ở mức dao động tử 1,5m – 2m. Tiêu chuẩn này được tính toán theo tổng trọng lượng của sản phẩm. Nó sẽ đảm bảo được hiệu quả nâng đỡ dây dẫn khi sử dụng. Trong trường hợp lựa chọn thang máng cáp với trọng lượng lớn hơn so với quy định tiêu chuẩn thì cũng phải chú ý chọn giá đỡ với chất liệu có khả năng chịu lực tốt. Điển hình như loại thang máng cáp được mạ kẽm nhúng nóng sẽ có khả năng chịu được nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau. Độ bền của sản phẩm cũng cao hơn.

Trên đây là những thông tin về mà Thiết bị Bến Thành muốn chia sẻ đến bạn. Để chọn được giá đỡ hay hệ thống thang máng cáp chất lượng, bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi. Công ty đảm bảo thiết kế bản vẽ, sản xuất và lắp đặt theo quy định khép kín với cam kết hoàn hảo về chất lượng sản phẩm và chi phí tối ưu nhất.

Tại sao nên chọn Bến thành

Thiết bị điện công nghiệp giá tốt

Giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kinh doanh tận tình

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Báo giá nhanh, giao hàng nhanh

Bảo hành, bảo trì nhanh, uy tín

Chọn tập tin